Điểm Du Lịch Sinh Thái Cây Đào Tô Hiệu Sơn La

  • Điểm Du Lịch Sinh Thái Cây Đào Tô Hiệu Sơn La

Đồi Khau Cả, Phường Tô Hiệu, Thành phố Sơn La, Sơn La (Xem bản đồ)
Điểm Du Lịch Sinh Thái Cây Đào Tô Hiệu Sơn La

Điểm Du Lịch Sinh Thái Cây Đào Tô Hiệu Sơn La

Đứng trên đỉnh đồi Khau Cả của thành phố Sơn La, Nhà tù Sơn La được nhiều người biết đến là khu Di tích Quốc gia đặc biệt sở hữu cây Đào xanh tốt mọc bên tường xà lim năm xưa, mang tên một người chiến sỹ Cộng sản cao cả– Tô Hiệu. Du lịch Điện Biên, ghé qua Sơn La, thăm nhà tù được ví như “chốn địa ngục trần gian năm xưa”, bạn sẽ được nghe kể rõ hơn về câu chuyện cây đào Tô Hiệu.
Cây đào chính thức có cái tên thật thân thương là Tô Hiệu vào năm 1945, đánh dấu sự kiện cách mạng tháng Tám đã thành công, biểu trưng cho tinh thần đấu tranh bất khuất của một người lính cách mạng cao cả. 

Tô Hiệu sinh năm 1912 tại huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, trong một gia đình nhà nho nghèo giàu lòng yêu nước. Từ khi còn trẻ, ông đã tham gia cách mạng. Năm 18 tuổi khi làm nhiệm vụ cách mạng, ông bị giặc bắt năm 1930, và bị kết án 4 năm tù, đày ra Côn Đảo. Tuy nhiên, ngục tối, dày ải vẫn không thể ngăn cản người lính trẻ tiếp tục con đường hoạt động cách mạng. Tháng 12/1939 ông lại bị giặc bắt lần thứ 3, rồi đưa ông lên nhà tù Sơn La giam giữ cùng với đoàn tù 50 người.

Khi Tô Hiệu bị giặc xếp vào phần tử nguy hiểm và giam giữ biệt lập trong một gian chéo góc của nhà tù Sơn La, ông đã phải trải qua quãng thời gian phải làm việc khổ sai tách biệt, không giao tiếp với ai ngoài lính gác. Trong tù, điều kiện luôn khắc nghiệt và phát sinh nhiều bệnh tật, Tô Hiệu cũng bị bệnh lao hành hạ. Tuy vậy, ông vẫn bí mật hoạt động. Trong vòng 4 năm bị giam tại nhà ngục Sơn La khổ ải và đày đọa, Tô Hiệu đã vận động, cảm hóa được nhiều binh lính tại đây, nhiều người giác ngộ cách mạng, rồi sau đó tham gia cách mạng.

Ngày 7/3/1944, tại nhà tù Sơn La, người chiến sĩ Tô Hiệu đã hy sinh khi chưa đầy 40 tuổi (lúc 33 tuổi). Cây đào ở nhà tù Sơn La được đặt theo tên người anh hùng Tô Hiệu vào năm 1945 khi cách mạng đã thành công để biểu trưng cho tinh thần đấu tranh cách mạng anh dũng, kiên cường của một chiến sỹ kiên cường.
Sau này, một cành của cây đào Tô Hiệu đã được chiết và đưa về trồng bên Lăng Bác. Nghĩa trang Gốc Ổi ở thành phố Sơn La cũng trồng đào sau khi lấy giống từ cây đào này. Hiện cây đào Tô Hiệu ở Nhà tù Sơn La vẫn tươi xanh quanh năm, là hình ảnh đại diện cho ý chí kiên cường của những lính cách mạng năm xưa. Du lịch Tây Bắc, Điện Biên, bạn hãy dành chút thời gian để đến đây, tưởng nhớ về những người con anh dũng đã hi sinh thân mình cho nền độc lập dân tộc nước nhà ngày hôm nay.

Khách sạn ở gần Điểm Du Lịch Sinh Thái Cây Đào Tô Hiệu Sơn La

Mường Thanh Luxury Sơn La Hotel

870,000₫

870,000₫

Bữa sáng miễn phí
Tô Hiệu, Sơn La
Cách đây 640m
Cách Nhà Tù Sơn La 600m

Thảo Nguyên Resort Mộc Châu

600,000₫

600,000₫

Bữa sáng miễn phí
Phiêng Luông, Mộc Châu
Cách Thác Dải Yếm 8.2km

Phoenix Mộc Châu Resort

630,000₫
Đánh giá 9.5

630,000₫

Bữa sáng miễn phí
Đông Sang, Mộc Châu
Cách Thác Dải Yếm 4.1km

Green Town Mộc Châu

450,000₫

450,000₫

Đông Sang, Mộc Châu
Cách Thác Dải Yếm 4.9km

Eco House Mộc Châu

495,000₫

495,000₫

Mường Sang, Mộc Châu
Cách Thác Dải Yếm 3.2km

Hobbiton Mộc Châu

600,000₫

600,000₫

Mộc Châu, Mộc Châu
Cách Thác Dải Yếm 8.7km
Cách Đồi Chè Ô Long 10.9km

Lacasa Home Mộc Châu

154,000₫

154,000₫

Bữa sáng miễn phí
NT Mộc Châu, Mộc Châu
Cách Thác Dải Yếm 10.4km
Cách Đồi Chè Ô Long 12.5km

Fairy House Mộc Châu

184,000₫

184,000₫

Đông Sang, Mộc Châu
Cách Thác Dải Yếm 4.1km

Bơ House Homestay Mộc Châu

220,000₫

220,000₫

NT Mộc Châu, Mộc Châu
Cách Thác Dải Yếm 9.6km
Cách Đồi Chè Ô Long 10.4km

Stella Mộc Châu

300,000₫

300,000₫

Bữa sáng miễn phí
Đông Sang, Mộc Châu
Cách Thác Dải Yếm 3.5km

Điểm đến xung quanh Điểm Du Lịch Sinh Thái Cây Đào Tô Hiệu Sơn La

Nhà Tù Sơn La

Thành phố Sơn La, Sơn La
Cách đây 30m

Bài viết liên quan Điểm Du Lịch Sinh Thái Cây Đào Tô Hiệu Sơn La

Những cơn gió mùa xứ lạnh tràn về Bắc bộ báo hiệu một mùa đông đã về. Đông đến, đất trời u ám, hơi lạnh lan tỏa khắp muôn nơi… Trong không gian ấy, một loài hoa bắt đầu tỏa sáng - hoa cải trắng. Hoa cải trắng đi vào thơ, vào nhạc và như một loài hoa báo hiệu mùa đông xứ Bắc. Ta có thể bắt gặp những ruộng cải nở trắng trên ruộng đồng, bên sông ngòi và ở cả miền núi đồi xa xăm Tây Bắc. Nhiều năm qua lữ khách quen hẹn hò nhau trải nghiệm miền cải trắng bạt ngàn ở cao nguyên Mộc Châu (Sơn La). Năm nay chúng tôi đã được mách nước để tìm về một miền hoa cải kh...

Mê mẩn miền cải trắng đầu đông

Mình sẽ review chuyến đi Tà Xùa 2N1Đ bằng xe máy đi từ Hà Nội, cho những bạn có đam mê đổ đèo bằng xe máy như mình. 1. THỜI ĐIỂM SĂN MÂY LÍ TƯỞNG Thời điểm thích hợp nhất để săn mây là khoảng từ tháng 9 đến tháng 4 hằng năm. Tuy nhiên, bạn còn phải căn đúng lúc mới mưa phùn, nền nhiệt độ thấp vào ban đêm và cao vào ban ngày, và ban ngày cần có nắng lên thì mây mới đẹp. 2. ĐI TÀ XÙA BẰNG ĐƯỜNG NÀO? Mình di chuyển lên Tà Xùa bằng xe máy. Từ Hà Nội, bạn đi theo hướng Quốc lộ 32 đi Nhổn lên Thị xã Sơn Tây, đi qua cầu Trung Hà rồi đi Thanh Sơn, Thu Cúc. Đến n...

Review săn mây Tà Xùa – Sơn La