Cầu Kính Bạch Long, Sơn La

  • Cầu Kính Bạch Long, Sơn La

Mường Sang, Mộc Châu, Sơn La, Huyện Mộc Châu, Sơn La (Xem bản đồ)
Cầu Kính Bạch Long

Cầu kính Bạch Long Mộc Châu, cầu kính đi bộ dài nhất thế giới

Thêm tọa độ check in cho team thích những thử thách mạo hiểm, muốn chiêm ngưỡng trọn vẹn khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc khi du lịch Mộc Châu đó là Cầu kính Bạch Long – cầu kính đi bộ dài nhất thế giới ở Sơn La.


1. ĐỊNH VỊ TỌA ĐỘ CẦU KÍNH BẠCH LONG Ở ĐÂU?


Cây cầu kính Bạch Long được xây dựng tại Bản Lùn, xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, nằm trong quần thể phức hợp khu nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí Mộc Châu Island. Đây là địa điểm Du lịch Mộc Châu đang thu hút được sự quan tâm, chú ý của đông đảo du khách trong và ngoài nước.


2. CẦU KÍNH BẠCH LONG Ở MỘC CHÂU LẬP KỶ LỤC CẦU KÍNH DÀI NHẤT THẾ GIỚI


Cầu kính Bạch Long dài bao nhiêu? Vượt qua vị trí số 1 của cầu kính trong khu thắng cảnh Tam Hiệp Hoàng Xuyên TRung Quốc (dài 526m), cầu kính Bạch Long Mộc Châu ở Việt Nam đã trở thành cầu kính dài nhất thế giới và hiện đang hoàn tất các thủ tục công nhận Kỷ lục Guinness với tổng chiều dài 632m.

>>> Xem ngay: Tour du lịch Mộc Châu mới nhất


3. ĐIỂM ĐẶC BIỆT CỦA CẦU KÍNH BẠCH LONG


Địa điểm du lịch Mộc Châu - Cầu kính Bạch Long được xây dựng trên địa hình thiên nhiên sẵn có của núi rừng Tây Bắc với tổng chiều dài lên đến 632m, bắc bắc qua 2 núi dài 290m, cheo leo trên vách đá dài 342m, rộng 2.4m với các mảng kính cực lớn 2.4m x 3m, độ cao của mặt cầu đến mặt đất là 150m. Áp dụng công nghệ hiệu ứng 9D với 60 hiệu ứng hình ảnh và âm thanh giả lập để tạo cảm giác. Được Kuraray - Japan thẩm định theo tiêu chuẩn Quốc tế. Toàn bộ hệ thống mặt cầu được sử dụng kính siêu cường lực Saint gobain của Pháp, bao gồm 3 lớp, dày 40mm có thể chịu được sức nặng 450 người cùng lúc.

Nối tiếp cuối chân cầu kính là hang Mường Móoc (hay còn gọi là hang Chim Thần) với các nhũ đá tự nhiên, công trình điêu khắc trên đá phản ánh đời sống lao động, sản xuất của người Thái xưa.

Theo người dân nơi đây, hai ngọn núi mà cầu kính Bạch Long Mộc Châu bắc qua mang dáng hình của loài linh thú đến từ trời xanh. Một ngọn núi như đầu rồng uy nghiêm, một ngọn núi như đuôi rồng sà xuống. Chiếc cầu vừa vặn trở thành mình rồng uốn lượn nối liền 2 ngọn núi thiêng như hòa mình vào cảnh sắc tự nhiên và nâng tầm vẻ đẹp đã có của nơi đây trở nên ấn tượng hơn.

>>> Tham khảo ngay: Khách sạn Mộc Châu mới nhất


4. THỜI ĐIỂM VÀ ĐỊA ĐIỂM LÝ TƯỞNG ĐỂ CHECK IN CẦU KÍNH BẠCH LONG MỘC CHÂUỞ trên chiếc cầy kính dài nhất Việt Nam, dài nhất thế giới này có 2 điểm nhô ra rộng 3m, dài 5m view ra toàn cảnh Khu du lịch chính là địa điểm được nhiều người lựa chọn để check in. Những ngày trời quang và có nắng sẽ là thời điểm lý tưởng để bạn ngắm nhìn bức tranh thiên nhiên xinh đẹp của Mộc Châu và cho ra đời những tấm ảnh đẹp lung linh.


5. GIÁ VÉ CẦU KÍNH BẠCH LONG MỘC CHÂU – CẦU KÍNH ĐI BỘ DÀI NHẤT THẾ GIỚI


Được biết, giá vé trải nghiệm cầu kính Bạch Long ngày thường từ thứ 2 – thứ 6 là 550.000đ/người lớn và 350.000đ/trẻ em (chiều cao 1-1.4m). Học sinh, sinh viên, người dân Sơn La và người có công là 400.000đ/người lớn và 250.000đ/trẻ em
• Ngày cuối tuần (thứ 7, CN) và dịp lễ: 650.000đ/người lớn và 450.000đ/trẻ em (chiều cao 1-1.4m)
• Trẻ dưới 1m được miễn phí.

Du lịch Mộc Châu ngoài khám phá, trải nghiệm đi cầu kính Bạch Long, ở khu du lịch Mộc Châu Island bạn còn có thể trải nghiệm các trò chơi mạo hiểm khác như nhảy Bungee, Zording, Zipline qua vực sâu, Xích đu vực sâu, khinh khí cầu… hay tham gia, thưởng thức các chương trình lễ hội như: Lễ hội khinh khí cầu, Lễ hội Hoa, Lễ hội trà Việt Nam...

Theo Trần Thị Cẩm Nhi 

 

Khách sạn ở gần Cầu Kính Bạch Long

Mộc Châu Island Mountain Park And Resort - The Bullet Hotel

Đánh giá 9
Mường Sang, Mộc Châu
Cách đây 700m

Bữa sáng miễn phí518,000₫

Sao Xanh Mộc Châu Hotel

Mộc Châu, Mộc Châu
Cách đây 3.3km

Mộc Châu Eco Garden

Mường Sang, Mộc Châu
Cách đây 3.5km

Bữa sáng miễn phí1,176,000₫

Eco Garden Mộc Châu

Mường Sang, Mộc Châu
Cách đây 3.5km

Eco House Mộc Châu

Mường Sang, Mộc Châu
Cách đây 4.6km

Lưng Đồi Homestay Mộc Châu

Mộc Châu, Mộc Châu
Cách đây 4.6km

Mạnh Tuân Germany Hotel Mộc Châu

Mộc Châu, Mộc Châu
Cách đây 4.7km

Bữa sáng miễn phí690,000₫

Phố Núi Tình Yêu Mộc Châu

Mộc Châu, Mộc Châu
Cách đây 5.1km

Glenda Tower Mộc Châu Hotel

Mộc Châu, Mộc Châu
Cách đây 5.6km

Bữa sáng miễn phí1,840,000₫

Phoenix Mộc Châu Resort

Đánh giá 9.1
Đông Sang, Mộc Châu
Cách đây 6.7km

Bữa sáng miễn phí713,000₫

Điểm du lịch gần Cầu Kính Bạch Long

Mộc Châu Happy Land

Huyện Mộc Châu, Sơn La
Cách đây 990m

Cầu Kính Tình Yêu - Mộc Châu

Huyện Mộc Châu, Sơn La
Cách đây 2.6km

Chùa Vặt Hồng

Huyện Mộc Châu, Sơn La
Cách đây 2.7km

Thác Dải Yếm

Huyện Mộc Châu, Sơn La
Cách đây 2.8km