Mang vẻ đẹp đặc trưng của núi rừng Tây Bắc, đồi chè Ô Long Mộc Sương là chốn du lịch tuyệt đẹp dành cho những ai thích khám phá cảnh sắc thiên nhiên mộng mơ.
Đồi chè nằm trọn vẹn trong bản xã Tân Lập, được bao bọc bởi những sắc hoa rực rỡ. Nếu được nhìn ngắm đồi chè từ trên cao, bạn sẽ bị thu hút vì cảnh quang quá đỗi chân thật. Đó là những ngôi nhà dân tộc nhỏ xíu xinh xinh. Đó là những đoá hoa khác nhau trải dài bốn mùa. Và đó là bức tranh tự nhiên diễm lệ được dệt lên giữa tự nhiên và con người. 

Hoa cỏ nơi đây như tô điểm cho sắc màu đồi chè thêm tươi mát. Mỗi mùa qua đi Mộc Châu lại thay một chiếc áo hoa khác.Dẫu vậy thì bức tranh xinh đẹp ấy không hề thay đổi. Sắc xanh lá pha trộn màu hoa mận, hoa cải vàng, hoa tam giác mạc, …. Bạn có cảm thấy bức tranh thiên nhiên ấy chân thực và ảo mộng ra sao không? Hiếm có ở nơi nào bạn có thể tìm thấy vẻ đẹp trọn vẹn bốn mùa như vậy.

Đồi chè Ô Long vốn là mảnh đất du lịch nông nghiệp. Đây được coi là nơi có diện tích sản xuất chè rộng lớn nhất Mộc Châu. Vào mỗi mùa thu hoạch, đồi chè tấp nập người đến và kẻ đi. Cả đồi chè được bao quanh bởi không khí vui vẻ. Những người nông dân bận rộn hái chè hoà quyện vào cả một vùng trời trong xanh. Và nếu bạn đặt chân đến vào thời điểm ấy thì sẽ cảm nhận được không khí đặc biệt đó tuyệt diệu ra sao. 
Người dân trong bản cũng vô cùng hiếu khách. Bạn sẽ được thưởng thức những tách trà đặc biệt thơm ngon dưới bàn tay của họ. Chè Ô long đã quá nức tiếng trên thị trường tiêu thụ trong nước. Vậỵ thì việc được trực tiếp thưởng thức hương vị này ở vườn trà còn khiến bạn cảm thấy hương vị đó ngon hơn nhiều.