Thung lũng hoa Bắc Sơn, Lạng Sơn

Trấn Yên, Huyện Bắc Sơn, Lạng Sơn (Xem bản đồ)
Thung lũng hoa Bắc Sơn

Giới thiệu đôi nét về Bắc Sơn

Bắc Sơn là một huyện vùng núi cao nằm ở khu vực phía Tây của tỉnh Lạng Sơn. Phía Bắc của huyện Bắc Sơn giáp với huyện Bình Gia, phía Đông giáp Văn Quan, phía Nam giáp Hữu Lũng và phía Tây giáp với huyện Võ Nhai của tỉnh Thái Nguyên. Với diện tích khoảng gần 700km2, Bắc Sơn hiện đang là địa bàn sinh sống của khoảng 72 nghìn người.

Thung lũng Bắc Sơn được bao bọc xung quanh bởi những dãy núi đá vôi trùng điệp hùng vỹ, những dòng sông uốn lượn nên thơ mà những cánh đồng lúa xanh bao la, bát ngát. Tất cả kết hợp lại với nhau một cách hoàn hảo để tạo nên một bức tranh thiên nhiên nên thơ, hữu tình quyến rũ lòng người. Dân cư sinh sống tại Bắc Sơn chủ yếu là cộng đồng các dân tộc Kinh, Nùng, Dao Tày. Họ có những phong tục tập quán vô cùng đặc sắc, ẩn chứa rất nhiều điều thú vị để chúng ta có thể khám phá.

Không chỉ vậy, khi xưa Bắc Sơn từng được chọn làm căn cứ địa kháng chiến. Trong đó nổi tiếng nhất phải nói tới cuộc khởi nghĩa Bắc Sơn lừng lẫy diễn ra vào năm 1940. Các nhà khảo cổ cũng đã tìm được rất nhiều di tích khảo cổ về người tiền sử cách đây hàng ngàn năm tại vùng đất này. Đó chính là lý do khi đến du lịch Bắc Sơn, các bạn sẽ có dịp được ghé thăm rất nhiều những khu di tích lịch sử lâu đời.Nên đến du lịch Bắc Sơn vào thời điểm nào trong năm?

So với nhiều địa điểm khác của vùng núi Đông Tây Bắc, địa hình tại Bắc Sơn khá dễ đi, không quá hiểm trở vì vậy các bạn có thể tới đây vào bất cứ thời điểm nào trong năm cũng được. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm du lịch Bắc Sơn, để có được một chuyến đi thuận lợi nhất các bạn nên tới đây vào khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 10 hàng năm. Đây là lúc thời tiết mát mẻ, dễ chịu, ít có mưa. Đặc biệt, các bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng những cánh đồng lúa chín vàng tuyệt đẹp.

Ngoài ra, nếu như bạn muốn tìm hiểu về những lễ hội đặc sắc của vùng đất này thì có thể đến du lịch Bắc Sơn vào ngày 12 và 13 âm lịch hàng năm để có cơ hội tham dự lễ hội Lồng Tồng vô cùng nổi tiếng.Cách di chuyển đến Bắc Sơn

Bắc Sơn nằm cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 160 km. Bạn có thể di chuyển tới đây bằng xe khách hoặc các loại phương tiện cá nhân đều được.

Đi bằng xe khách

Tại các bến xe lớn của Hà Nội như Giáp Bát, Yên Nghĩa, Mỹ Đình hàng ngày luôn có rất nhiều chuyến xe khách chạy tuyến Hà Nội – Lạng Sơn cho bạn lựa chọn. 

Sau khi tới thành phố Lạng Sơn rồi, bạn phải tiếp tục bắt xe khách đến Bắc Sơn. Đi bằng phương tiện cá nhân

Đường đi Bắc Sơn cũng khá dễ đi vì vậy để chủ động, các bạn hoàn toàn có thể di chuyển bằng các loại phương tiện cá nhân như xe máy hoặc ô tô. Xuất phát từ trung tâm thủ đô Hà Nội, các bạn chạy theo đường QL3 hướng đi Thái Nguyên hoặc đi đường cao tốc Hà Nội Thái Nguyên (nếu đi bằng ô tô). Đến đoạn QL3 giao với QL37 và QL1B bạn rẽ vào đường QL1B, cứ thể chạy thẳng khoảng 80 km nữa là sẽ tới Bắc Sơn.

Khách sạn ở gần Thung lũng hoa Bắc Sơn (Xem tất cả)

Mai's House

Khách sạn
Hữu Liên, Hữu Lũng
Cách đây 13.6km
Cách Hồ Nong Dùng 1.7km

SOJO Hotel Lạng Sơn

Khách sạn
Mai Pha, Lạng Sơn

920,000₫

Mường Thanh Luxury Lạng Sơn Hotel

Khách sạn
Vĩnh Trại, Lạng Sơn

Miễn phí bữa sáng1,150,000₫

Four Points By Sheraton Lạng Sơn

Khách sạn
Chi Lăng, Lạng Sơn

White Hotel Lạng Sơn

Khách sạn
Tam Thanh, Lạng Sơn

Song Long Hotel Lạng Sơn

Khách sạn
Vĩnh Trại, Lạng Sơn

A1 Lạng Sơn Hotel

Khách sạn
Chi Lăng, Chi Lăng

Mai's House

Khách sạn
Hữu Liên, Hữu Lũng
Cách Hồ Nong Dùng 1.7km

Điểm du lịch gần Thung lũng hoa Bắc Sơn

Thung Lũng Bắc Sơn

Huyện Bắc Sơn, Lạng Sơn
Cách đây 5.2km

Núi Nà Lay

Huyện Bắc Sơn, Lạng Sơn
Cách đây 6.6km

Thảo nguyên Đồng Lâm

Huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn
Cách đây 7.1km

Hồ Nong Dùng

Huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn
Cách đây 9.5km

Bài viết liên quan Thung lũng hoa Bắc Sơn

Anh Trần Hùng vừa có những ngày cuối tháng 7 rong ruổi chụp mùa vàng, xem gặt lúa. Cuối tháng 7, anh Trần Mạnh Hùng, sống tại Hà Nội có chuyến đi hai ngày một đêm đến Lạng Sơn. Đi cùng anh là nhóm bạn đam mê nhiếp ảnh. Cả nhóm khởi hành từ Hà Nội vào sáng sớm, di chuyển bằng ôtô cá nhân đến thẳng Bắc Sơn. Bắc Sơn là một huyện nằm ở phía tây tỉnh Lạng Sơn, cách Hà Nội khoảng 160 km, nổi tiếng với các ruộng lúa. Vào tháng 7 hàng năm, nơi đây cũng là điểm thu hút khách du lịch, khi mọi người đổ xô đến ngắm và chụp mùa vàng. Anh Hùng chia sẻ mục đích của chu...

Mùa vàng Bắc Sơn những ngày hè
  • Thung lũng hoa Bắc Sơn, Lạng Sơn