Thảo nguyên Đồng Lâm, Lạng Sơn

  • Thảo nguyên Đồng Lâm, Lạng Sơn

Đông Lâm, Hữu Liên, Huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn (Xem bản đồ)
Thảo nguyên Đồng Lâm

Lạng Sơn là một tỉnh thuộc miền biên giới xa xôi của Tổ quốc. Cho đến nay, nơi đây vẫn gìn giữ được những địa danh lịch sử gắn liền với tiến trình dựng và giữ nước của dân tộc ta như ải Mục Nam Quan, ải Chi Lăng, Thành nhà Mạc và nền văn hoá Bắc Sơn, căn cứ Cách mạng Bắc Sơn.

Thêm vào đó, xứ Lạng được thiên nhiên ưu ái khi sở hữu những khung cảnh thiên nhiên hết sức hữu tình như động Tam Thanh, động Nhị Thanh, núi nàng Tô Thị, khu du lịch Mẫu Sơn… mà khí hậu mát mẻ dễ chịu quanh năm rất phù hợp cho các chuyến nghỉ mát, an dưỡng.

Nhưng không chỉ có thế, nơi đây còn có những thảo nguyên bạt ngàn cũng là địa điểm du lịch được nhiều du khách yêu thích mỗi khi du lịch xứ Lạng, trong số đó không thể bỏ qua thảo nguyên Đồng Lâm ở xã Hữu Liên, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

Phiêu diêu về miền thảo nguyên Đồng Lâm

Xã Hữu Liên được tạo hóa ban cho cảnh sắc thiên nhiên kỳ diệu. Những núi đá vôi hiểm trở, những hang động kỳ bí, những dòng suối ngầm và hồ nước trong veo cùng với đó là những thảo nguyên xanh ngút ngàn khiến bất cứ ai khi đến đây cũng đều cảm nhận như được hòa mình với đất trời, với cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ và bí ẩn.

Cách trung tâm xã khoảng 3km là thảo nguyên Đồng Lâm rộng hàng trăm héc ta tựa như một sân golf tuyệt mỹ. Nhưng điều thú vị là “sân golf” này không phải do con người tạo ra mà hoàn toàn do thiên nhiên ban tặng. 

Từ đó tạo nên một cánh đồng cỏ nên thơ, hữu tình làm say đắm biết bao du khách mỗi khi có dịp đến tham quan, du lịch. Thậm chí có nhiều du khách còn ưu ái đặt cho nơi đây cái tên “Cao nguyên Mông Cổ của Việt Nam”.

Vào mùa mưa khoảng từ tháng 7 đến tháng 10 hàng năm, cả vùng đất Đồng Lâm ngập chìm trong nước. Bạn có thể thoải mái chèo mảng hay thuyền Kayak trên hồ chiêm ngưỡng cảnh sắc núi non trong không gian thiên nhiên hoang dã và trải nghiệm các hoạt động câu cá cực thú vị.

>>> Xem ngay: Khách sạn Lạng Sơn


Nhưng khi mùa khô đến, nước rút đi, thảo nguyên Đồng Lâm bỗng như được thay một màu áo mới. Cả cánh đồng cỏ được bao quanh bởi dãy núi đá vôi nhấp nhô soi bóng xuống dòng suối trong xanh tạo nên một khung cảnh thiên nhiên đầy cuốn hút. 

Bên cạnh việc chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên, bạn có thể đến đây để cắm trại cùng với gia đình, bạn bè và tổ chức những trò chơi team building cùng nhau. Đặc biệt, thảo nguyên Đồng Lâm còn là địa điểm chụp hình kỷ yếu của rất nhiều bạn trẻ ở đây.

Ngoài thảo nguyên Đồng Lâm, thì xã Hữu Liên còn là nơi lưu giữ được nguyên vẹn những phong tục tập quán và nét văn hóa truyền thống mang đậm đà bản sắc của người dân tộc bản địa như Kinh, Tày, Nùng, Dao… mà không phải nơi nào cũng có. 

Đó là những di sản văn hóa phi vật thể như hát Pá Xoan của dân tộc Dao, hát Nhà tơ (hát cửa đình), hát Then, diễn Chèo cổ, trang phục dân tộc Dao và các lễ hội đình, đền,… Tất cả những hoạt động này sẽ được chính người dân bản địa biểu diễn để phục vụ các du khách khi có nhu cầu thưởng thức về nghệ thuật truyền thống. Đây chắc chắn là một trải nghiệm thú vị của bạn trong hành trình khám phá miền đất này.

>>> Tham khảo thêm: Tour du lịch ở Lạng Sơn

Thời điểm lý tưởng để khám phá thảo nguyên xanh

Với khí hậu mát mẻ quanh năm, nên bạn có thể du lịch Lạng Sơn và khám phá thảo nguyên Hữu Liên bất kỳ thời điểm nào cũng được vì mỗi mùa nơi đây lại có có những nét thú vị riêng độc đáo. 


Nếu bạn muốn thư giãn, nghỉ ngơi đơn thuần, thì có thể đến đây vào những ngày hè. Hoặc nếu muốn ngắm tuyết rơi thì hãy đến vào mùa đông. Ngoài ra tháng giêng cũng sẽ là thời điểm thích hợp cho chuyến đi của bạn vì đây là lúc những lễ hội văn hóa đặc sắc của các dân tộc tại tỉnh Lạng Sơn như lễ hội đầu pháo Kỳ Lừa, lễ hội chùa Tam Thanh… diễn ra.

Khách sạn ở gần Thảo nguyên Đồng Lâm

Song Long Hotel

350,000₫

350,000₫

Vĩnh Trại, Lạng Sơn
Cách Chùa Tam Thanh 1.8km

White Hotel Lạng Sơn

550,000₫

550,000₫

Tam Thanh, Lạng Sơn
Cách Chùa Tam Thanh 610m

A1 Lạng Sơn Hotel

800,000₫

800,000₫

Bữa sáng miễn phí
Chi Lăng, Chi Lăng
Cách Chùa Tam Thanh 1.3km

Mường Thanh Luxury Hotel Lạng Sơn

1,150,000₫

1,150,000₫

Bữa sáng miễn phí
Vĩnh Trại, Lạng Sơn
Cách Chùa Tam Thanh 2.2km

Điểm đến xung quanh Thảo nguyên Đồng Lâm

Hồ Nong Dùng

Huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn
Cách đây 2.5km

Thác Khe Dầu

Huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn
Cách đây 3km

Thung lũng hoa Bắc Sơn

Huyện Bắc Sơn, Lạng Sơn
Cách đây 7.1km

Thung Lũng Bắc Sơn

Huyện Bắc Sơn, Lạng Sơn
Cách đây 10.7km

Bài viết liên quan Thảo nguyên Đồng Lâm

Anh Trần Hùng vừa có những ngày cuối tháng 7 rong ruổi chụp mùa vàng, xem gặt lúa. Cuối tháng 7, anh Trần Mạnh Hùng, sống tại Hà Nội có chuyến đi hai ngày một đêm đến Lạng Sơn. Đi cùng anh là nhóm bạn đam mê nhiếp ảnh. Cả nhóm khởi hành từ Hà Nội vào sáng sớm, di chuyển bằng ôtô cá nhân đến thẳng Bắc Sơn. Bắc Sơn là một huyện nằm ở phía tây tỉnh Lạng Sơn, cách Hà Nội khoảng 160 km, nổi tiếng với các ruộng lúa. Vào tháng 7 hàng năm, nơi đây cũng là điểm thu hút khách du lịch, khi mọi người đổ xô đến ngắm và chụp mùa vàng. Anh Hùng chia sẻ mục đích của chu...

Mùa vàng Bắc Sơn những ngày hè