- Hòn Đỉnh Hương là một hòn đảo nổi tiếng trong số cả trăm hòn đảo lớn nhỏ của vịnh Hạ Long.  Nằm ngay sát với hòn Chó Đá, hòn Đỉnh Hương là một nơi được đánh giá là một tuyệt tác của tạo hóa sau rất nhiều thử nghiệm với các hòn đảo khác. Hòn Đỉnh Hương mang hình dáng của đỉnh lư hương, dáng vẻ của nó rất bề thế và có thể dễ dàng liên tưởng đến hình ảnh chiếc lư hương khổng lồ đặt trên bốn phiến đá mảnh mai nhưng thực ra thì lại rất vững chắc.

- Hòn Đỉnh Hương là hòn đảo nhỏ, vô cùng xinh đẹp nằm giữa vịnh Hạ Long. Đỉnh Hương là biểu tượng thiêng liêng được in trên tờ tiền Việt Nam có mệnh giá 200 nghìn. Cùng khám phá vẻ đẹp hoang sơ và tìm hiểu về ý nghĩa linh thiêng của hòn Đỉnh Hương Hạ Long ngay nhé!


1. Vẻ đẹp hòn Đỉnh Hương giữa vùng vịnh xinh đẹp

1.1. Hòn Đỉnh Hương ở đâu?

Hòn Đỉnh Hương vịnh Hạ Long hay còn được biết đến với cái tên hòn Lư Hương. Đỉnh Hương nằm ở phía tây nam của hang Đầu Gỗ và giữa luồng tàu tại khu vực hang Ba Hang.  

Hòn đảo này thuộc tuyến du lịch số 1, 2 và tuyến du lịch số 5 của vịnh Hạ Long. Nơi đây cách cảng tàu Tuần Châu 2.5km. Đi qua hòn Chó Đá và hòn Con Mèo, đến khu nhà bè hải sản, bạn sẽ đến được hòn Đỉnh Hương.

1.2. Khám phá vẻ đẹp của hòn Đỉnh Hương

Từ xa, bạn có thể thấy được hòn Đỉnh Hương đang nằm sừng sững giữa biển khơi. Hòn Đỉnh Hương là một núi đá bề thế nằm trên bốn phiến đá mỏng, chắn ngang lối đi. Phiến đá có hình dáng như một chiếc lư hương khổng lồ nằm giữa biển cả rộng lớn. 

Lư hương là một vật thiêng dùng để cúng tế và hòn Đỉnh Hương đứng giữa vịnh Hạ Long như đang cúng tế đất trời. Đó còn là lời nhắc nhở chúng ta nhớ đến truyền thống tốt đẹp của dân tộc: uống nước nhớ nguồn; nhớ ơn ông cha và các bậc hiền nhân có công xây dựng và giữ gìn, bảo vệ tổ quốc; cảm tạ Rồng Mẹ trong truyền thuyết - loài linh vật có công giúp Đại Việt chống giặc ngoại xâm. 

1.3. Hình ảnh hòn Đỉnh Hương trên tờ tiền Việt Nam có mệnh giá 200 nghìn đồng

Hòn Đỉnh Hương Quảng Ninh vừa mang trong mình ý nghĩa tâm linh thiêng liêng, vừa là biểu tượng của sự may mắn. Hình ảnh hòn Đỉnh Hương đã được in trên tờ tiền 200.000VNĐ đang lưu hành.

2. Giá vé tham quan hòn Đỉnh Hương

Hòn Đỉnh Hương là điểm tham quan quan trọng trong hành trình khám phá Du Lịch Vịnh Hạ Long. Đây là địa điểm có thời gian tham quan ngắn, thuận tiện để đi các điểm gần bờ. 

* Điếm bán vé tham quan Đỉnh Hương:

Để đến với địa điểm du lịch linh thiêng này, bạn có thể mua vé tàu du lịch tại:

 • *Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long
 • *Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu
 • *Cảng Hòn Gai
 • 3. Khách sạn lưu trú khi du lịch hòn Đỉnh Hương

  Hệ thống khách sạn, resort tại vịnh Hạ Long vô cùng phát triển. Bạn có thể lựa chọn điểm lưu trú tùy vào mức giá, nhu cầu nghỉ dưỡng của riêng mình. Vinpearl Resort & Spa Hạ Long là điểm dừng chân tuyệt vời nhất dành cho mọi du khách.


  4. Các địa điểm du lịch gần hòn Đỉnh Hương 

  Trong chuyến hành trình khám phá hòn Đỉnh Hương, bạn có thể ghé thăm nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng khác nằm trên vịnh Hạ Long. Hàng trăm hòn đảo mang hàng trăm dáng hình sinh động. Hệ thống đảo đá vôi và đảo phiến thạch tuyệt đẹp tại vùng biển này sẽ khiến bạn say đắm quên lối về.


  4.1. Hang Đầu Gỗ

  Hang Đầu Gỗ là một hang động đá vôi có diện tích 500m2, thuộc vùng biển Hạ Long. Cửa hang rộng lớn và là nơi trú ẩn của loài chim nhạn. Hang chia thành 3 ngăn. Trong hang có giếng nước ngọt trong vắt, mát lạnh. Hệ động thực vật ở đây vô cùng phong phú.

  * Hòn Đỉnh Hương Quảng Ninh đang thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước ghé thăm. Với vẻ đẹp và ý nghĩa tâm linh vô cùng đặc biệt, hòn Đỉnh Hương chắc chắn sẽ là điểm đến lý tưởng làm hài lòng mọi du khách. Cùng bỏ túi kinh nghiệm khám phá cực kỳ chi tiết hòn Đỉnh Hương để có một chuyến nghỉ dưỡng trọn vẹn ngay nhé!