Về thăm thung lũng Sủng Là Hà Giang – đóa hoa rực rỡ giữa cao nguyên

Nổi tiếng với các vườn hoa khoe sắc, thung lũng Sủng Là Hà Giang – nơi người ta vẫn gọi là bông hoa rực rỡ giữa cao nguyên đá luôn cuốn hút du khách bởi vẻ đẹp hết sức bình dị, mộc mạc. Những ruộng ngô xanh mướt, những dải hoa Tam giác mạch phủ khắp các triền đồi, những mái nhà tường trình nhỏ nhắn,… Tất cả khiến những ai từng đặt chân đến vùng đất này đều vương vấn một thứ tình cảm khó tả
Tìm hiểu về thung lũng Sủng Là Hà Giang Thung lũng Sủng Là Hà Giang nằm ở đâu? Thung lũng Sủng Là Hà Giang là một thung lũng thuộc địa phận cao nguyên đá Đồng Văn và cũng là xã đẹp nhất ở đây. Nó nằm trên quốc lộ 4C, nối các thị trấn ở đất Hà Giang, cách huyện Đồng Văn hơn 20 km. Sủng Là được người ta mệnh danh là “ốc đảo”, là “thung lũng nơi đá nở hoa”, là “đóa hoa rực rỡ quyến rũ của cao nguyên đá”. Đến đây, du khách không chỉ được hòa mình vào thiên nhiên thơ mộng, được sống chung với người dân mà còn tìm thấy nhiều điều thú vị, mới mẻ.  

Sở dĩ được gọi với những cái tên như vậy là bởi vì địa hình nơi đây chủ yếu là những chỏm đá tai mèo chông chênh, vút nhọn tận chân trời đầy hiểm trở. Thế nhưng, sự khắc nghiệt ấy không ngăn nổi các loài hoa sinh sôi nảy nở, tạo nên một thung lũng hoa đẹp ngọt ngào, dịu dàng mê hoặc du khách. 
Đường lên thung lũng Sủng Là Hà Giang có dễ không? Nếu bạn là tín đồ của phượt, ưa xê dịch và thích cảm giác phiêu lưu, mạo hiểm thì con đường đến với thung lũng Sủng Là Hà Giang sẽ cho bạn “toại nguyện”. Để ngắm nhìn toàn cảnh thung lũng, bạn đi theo hướng từ Yên Minh đến Đồng Văn, tại ngã ba thị trấn Phó Bảng, bạn có thể dừng chân để ngắm toàn cảnh Sủng Là xinh đẹp, thơ mộng.  
Đứng từ xa, thung lũng Sủng Là hiện ra như một bức tranh thiên nhiên với rất nhiều gam màu khác nhau như sắc xanh của lá cây, sắc hồng tím của Tam giác mạnh, sắc vài của hoa cải,… và thấp thoáng là những nếp nhà đơn sơ của đồng bào dân tộc. Tại đây, để đến Sủng Là, bạn đi qua Phố Cáo thêm khoảng 2km nữa sẽ thấy bảng chỉ dẫn rẽ trái vào Phó Bảng nhưng bạn không rẽ mà tiếp tục đi thẳng 2km nữa sẽ tới nơi mà bạn muốn.