1. GIỚI THIỆU VỀ THUNG LŨNG HOA BẮC HÀ LÀO CAI

Thung lũng hoa Bắc Hà hay còn gọi là thung lũng hoa Thải Giàng Phố do công ty TNHH MTV Kinh doanh XNK Việt Tú đầu tư và xây dựng. Hiện nay, thung lũng hoa đang mở rộng thêm một khu nhà sàn để đón khách nghỉ lại qua đêm. Các công trình phụ trợ đang dần được hoàn thiện nhưng với phong cảnh hấp dẫn, sự phục vụ nhiệt tình chu đáo nên rất nhiều du khách vẫn lựa chọn nơi đây để nghỉ dưỡng. 
Đến với thung lũng hoa du khách có cơ hội được thả mình trong không khí trong lành của bản làng H’mông với nương ngô, nương lúa xanh ngút ngàn. Đặc biệt không gian tĩnh mịch của bản làng sẽ giúp cho du khách có thời gian thư giãn, nghỉ ngơi được thoải mái hơn. Đến với thung lũng hoa du khách còn được đắm chìm trong vườn hoa đầy màu sắc. Những thảm hoa màu đỏ, hồng, vàng trải dài khiến cho bất kì ai đến đây đều cảm thấy vô cùng thích thú.

Không chỉ được ngắm hoa, hòa mình vào với không gian yên bình mà du khách còn được thưởng thức các món ăn đặc biệt. Bên cạnh các món ăn dân dã, mang màu sắc đặc trưng của địa phương như thắng cố, gà đen, lợn cắp nách, xôi màu….còn có những món ăn mới mang hương vị riêng.
2. THUNG LŨNG HOA BẮC HÀ (THẢI GIÀNG PHỐ) Ở ĐÂU?

Thung lũng hoa Bắc Hà thuộc thôn Sân Bay, xã Thải Giàng Phố, xã Bắc Hà, phường Duyên Hải, tỉnh Lào Cai. Đây chính là là nơi bảo tồn, nhân giống và cung cấp nhiều loài hoa đẹp. Hoa ở Bắc Hà thay phiên nở suốt cả 4 mùa như: Dạ yến thảo, ải Hương, Cẩm Tú Cầu, Địa Lan...

Đến với thung lũng Thải Giàng Phố, bạn không chỉ được ngắm vẻ đẹp bình yên, không khí trong lành của vùng cao nguyên trắng Bắc Hà mà còn được đón tiếp nồng hậu bởi sự hiếu khách của người dân làm cho du khách về cũng lưu luyến.

3. CÁCH DI CHUYỂN ĐẾN THUNG LỮNG HOA BẮC HÀ

Di chuyển từ Hà Nội đến Bắc Hà: Từ thủ đô đến đến được thung lũng hoa Hà Bắc bạn cần đi qua 2 tuyến xe. cách Lào Cai khoảng 70km theo hướng từ Lào Cai về Hà Nội, và từ Lào Cai để đến Bắc Hà mất khoảng 230km.
Xuất phát từ bến xe Mỹ Đình, bạn bắt xe Hà Nội đi Bắc Hà (thời gian di chuyển khoảng 7 đến 9 tiếng, giá vé từ 290.000 VND). Hiện đang có 3 nhà xe khai thác tuyến này là Hà Sơn, Hải Vân và Sao Mai (Bạn nên đi vào khoảng 19h - 21h để tiết kiệm thời gian nhé!).

Rồi từ thành phố Lào Cai bạn bắt xe đi đến thung lũng Bắc Hà (giá vé khoảng 60.000 VND).  Bạn nói bác tài cho dần chân tại dinh Hoàng A Tưởng, tại đây bạn được nhân viên tư vấn của Trung tâm thông tin du lịch Bắc Hà cung cấp miễn phí cho bạn. Họ sẽ hướng dẫn tận tình các thông tin về địa điểm tham quan, đường đi, chổ nghỉ ngơi, ăn uống...