Giới thiệu về Vịnh Hạ Long


1. Vị trí và diện tích

- Vịnh Hạ Long nằm thuộc bộ phận của vịnh Bắc Bộ, phía Đông Bắc giáp với vịnh Bái Tử Long, phía Tây Nam giáp với quần đảo Cát Bà, phía Tây và Tây Bắc giáp với đất liền, phía Đông Nam và phía Nam hướng ra vịnh Bắc Bộ.


2. Môi trường và khí hậu

- Vịnh Hạ Long là vùng biển đảo có khí hậu phân hóa 2 mùa rõ rệt là mùa hè và mùa đông. Mùa hè nhiệt độ từ tháng 4 đến tháng 10 với nhiệt độ khoảng 27-29 độ C, mùa đông từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau với không khí lạnh nhiệt độ khoảng 16- 18 độ C.

- Nhiệt độ trung bình năm dao động khoảng 15-25 độ C nên có thể thấy khí hậu Hạ Long khá tốt bởi vậy du lịch Hạ Long là điểm du lịch quanh năm dành cho du khách trong nước và quốc tế.


3. Dân số

- Trên vịnh Hạ Long có khoảng 40 đảo mới có người dân sinh sống với khoảng gần 2000 người tập trung chủ yếu ở các làng chài ven biển như Cửa Vạn, Cặp Dè, Ba Hang,…với cuộc sống của ngư dân chủ yếu là đánh bắt, nuôi trồng, lai tạo các giống thủy, hải sản.

- Và hiện nay đời sống của người dân Vịnh Hạ Long với phát triển kinh doanh dịch vụ du lịch đã mang đến cho đời sống của người dân cuộc sống phát triển, ổn định hơn.

4. Cảnh quan

- Vùng di sản trên vịnh Hạ Long bao gồm nhiều hang động, bãi tắm là một vùng biển đảo có đa dạng và phong phú danh lam thắng cảnh.


Du lịch Hạ Long mùa nào đẹp?

- Hạ Long thuộc vùng khí hậu ven biển nên được phân chia chủ yếu thành mùa nóng và mùa lạnh. Vì vậy dựa theo sở thích và kế hoạch chuyến đi bạn có thể du lịch Hạ Long vào bất cứ thời điểm nào trong năm.

  • - Du khách trong nước đến du lịch Hạ Long vào tháng 4 – tháng 7 vì đây là thời điểm học sinh, sinh viên được nghỉ hè. Vào thời điểm này các gia đình thường đến Hạ Long tắm biển, ngắm cảnh sắc của núi đá vôi trên du thuyền, tìm hiểu các hang động nổi bật. Tuy nhiên khoảng thời gian này phí dịch vụ sẽ cao đây cũng là thời điểm biển đón nhận nhiều cơn bão lớn dẫn đến nhiều hoạt động trên biển bị loại bỏ.
  • - Nếu đến Hạ Long từ tháng 9 – 11 Hạ Long vẫn có nắng đẹp, nhiệt độ ở mức vừa phải. Du khách vẫn có thể tham gia tắm biển đồng thời lượng khách ghé thăm sẽ ít hơn mùa cao điểm
  • - Du lịch Hạ Long từ tháng 11 – tháng 3 thích hợp dành cho du khách nước ngoài. Du khách trong nước vẫn có thể đến Hạ Long vào thời điểm này nhưng không được tắm biển. Bạn có thể đến điểm tham quan, khu vui chơi trên đất liền đồng thời thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn.
  • * Bài viết đã mang đến cho quý khách những thông tin bổ ích về Vịnh Hạ Long – một trong những bảy kỳ quan thiên nhiên của thế giới. Hy vọng rằng đó là những gợi ý tuyệt vời giúp du khách có hành trình khám phá thiên nhiên đất nước, con người ý nghĩa. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thông tin tour du lịch Hạ Long, kiến thức văn hóa độc đáo nhé!