Hòn Chó Đá, Quảng Ninh

  • Hòn Chó Đá, Quảng Ninh

Vịnh hạ long, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh (Xem bản đồ)
Hòn Chó Đá

Sau khi rời Thiên Cung khoảng 10 phút, nhìn lên sườn núi đá, bạn sẽ thấy đang ngự trị một khối đá mang hình dáng của một chú chó với tư thế ngồi quay lưng ra biển, đó chính là hòn chó đá.
Ngư dân ví là chú chó đá này đã ở đây hàng triệu năm, canh chừng cho những chuyến ra khơi của họ được bình an trở về. Hòn chó đá cao khoảng hơn 8m, bên dưới trông giống cái bệ, bên trên được thiên nhiên tạo hình giống hệt một con chó đang ngồi, tai vểnh lên. Khách du lịch tỏ ra khá thích thú với hòn đảo này mỗi khi đi ngang qua khu vực.


1. Thông tin tóm tắt

– Hòn Chó đá cao khoảng 8m, nằm dưới chân một ngọn núi sát mép nước, hình dáng giống một chú Chó khổng lồ. Trong tâm thức của người dân, chó là con vật gần gũi, gắn bó và rất trung thành. Hầu như ở tất cả các đền miếu thờ tự dân gian và ở hai bên cổng của các ngôi nhà cổ trước kia đều có đôi chó đá như để báo tin vui khi có khách đến thăm, đồng thời để gác cổng ngăn chặn các kẻ ác và tà khí xâm nhập.

Khi các làng chài còn tòn tại trên vịnh Hạ Long, bà con dân chài nơi đây coi hòn Chó Đá là hình tượng bảo vệ cho sự bình yên của cư dân làng chài trên vịnh.

– Hòn Chó Đá là địa điểm nằm trên tuyến tham quan số 1 vịnh Hạ Long, hay còn gọi là tuyến 4 giờ. Tàu sẽ đưa du khách đi qua Hòn Chó đá trước khi đến Hòn Đỉnh Hương  và Hang Ba Hang


2. Hình ảnh về Hòn Chó Đá

Mẹo: Hòn Chó Đá là một khối đá có hình dạng giống chú chó, nằm giữa bạt ngàn các hòn đảo trên vịnh, vì thế nếu không chú ý và không được hướng dẫn viên giới thiệu thì bạn sẽ rất dễ bỏ qua. Chưa kể vì địa điểm này không quá nổi bật, do đó thường tàu cũng không dừng lại quá lâu để xem, hoặc có thể họ đi lướt qua luôn, bạn nên hỏi trước hướng dẫn viên để họ chỉ cho bạn nhé.


Thời tiết ở Vịnh Hạ Long

Với Hạ Long thì mùa nào cũng đẹp, mỗi mùa lại có những nét thú vị riêng, thế nhưng bạn cũng cần phải lưu ý khí hậu đặc trưng nơi này để chọn được thời điểm thích hợp nhất cho riêng mình. Hạ Long có sự phân chia mùa rõ rệt về thời tiết, mùa hạ khá nóng, mùa đông khá lạnh do đó từ khoảng từ tháng 4 đến tháng 10 là thời điểm tiết trời khá nóng thích hợp du lịch Hạ Long dành cho du khách Việt và từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau với thời tiết tương đối lạnh thì chính là thời điểm thu hút du khách nước ngoài.

Mùa hè cũng chính là mùa du lịch chính của Hạ Long do đó nếu bạn đi vào mùa này thì nên tập trung đi vào các giai đoạn sau: Từ tháng 3 – 5 và từ tháng 8-10, không nên đi vào những tháng 6 – 7 vì mùa này là những mùa cao điểm, lượng khách rất đông, chi phí đắt, giá dịch vụ thường cao hơn so với thường ngày. Đồng thời vào  những mùa này thường xảy ra bão đổ bộ, gây ra nguy hiểm cho du khách. Cách tốt nhất nên chọn đi du lịch vào các mùa vào tháng 3-5 hoặc đi muộn hơn 1 chút từ tháng 8-10 sẽ thuận lợi hơn.

Bạn có thể đi du lịch tự túc hoặc nhờ các công ty du lịch để đảm bảo hơn về chuyến đi của mình.


Hòn Chó Đá

Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng Hòn Chó Đá đã có mặt ở đây từ lâu, đây cũng chính là món quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng. Bạn nghĩ sao về một chú chó ngoài biển, sở dĩ nó được gọi là chó đá vì nó có hình thù giống một con chó quay lưng trông giữ biển khơi, canh giữ hoà bình. Hòn Chó Đá gần Hang Ðầu Gỗ về phía tây, trong tổng thể 1969 hòn đảo lớn nhỏ tạo nên một quần thể các đảo xung quanh vịnh Hạ Long xinh đẹp.

Trong chuyến hành trình tham quan Cung – Đầu Gỗ – Ti tốp trọng điểm được đánh giá và xếp hạng di sản thiên nhiên của thế giới được hai lần tổ chức UNNESCO công nhận. Sau khi rời Động Thiên Cung, Đầu Gỗ, đi tàu khoảng 10 phút bạn sẽ thấy Hòn Chó Đá lừng lững giữa biển khơi, ngự trị hàng trăm triệu năm trông giữ cho du khách, tàu ra khơi.

Hòn Chó Đá cao khoảng 8m, giống như một con chó đá gác cổng khổng lồ. Chó đá là một hình ảnh rất quen thuộc của người Việt Nam. Ở tất cả các đền miếu thờ tự dân gian và cả ở hai bên cổng của các ngôi nhà cổ trước kia đều có những đôi chó đá, để báo tin vui khi có khách đến thăm và để gác cổng ngăn chặn các kẻ ác và tà khí xâm nhập. Ngày ngày hòn Chó Đá như một biểu tượng canh chừng cho những chuyến du thuyền của du khách luôn được bình an. Người dân Hạ long đã coi Hòn Chó Đá như những biểu tượng huyền thoại và biểu tượng ấy đã đi vào lòng du khách hàng triệu năm nay.

Khách sạn ở gần Hòn Chó Đá

Aclass Stellar Cruise Hạ Long

4,136,000₫

4,136,000₫

Bữa sáng miễn phí
Hồng Hải, Hạ Long

Stella Maris Cruises Hạ Long

Bữa sáng miễn phí
Tuần Châu, Hạ Long

Halong Dragon Legend Cruise

4,136,000₫

4,136,000₫

Bữa sáng miễn phí
Hồng Hà, Hạ Long
Cách đây 6.8km
Cách Tuần Châu 14.4km

Paddington Hotel Hạ Long Bayview

1,230,000₫

1,230,000₫

Bữa sáng miễn phí
Hồng Hà, Hạ Long
Cách đây 6.8km
Cách Tuần Châu 14.1km

Royal Hạ Long Hotel

620,000₫

620,000₫

Bữa sáng miễn phí
Hồng Hà, Hạ Long
Cách đây 7.1km
Cách Tuần Châu 13.8km

Yoko Onsen Resort Quang Hanh

5,072,000₫

5,072,000₫

Bữa sáng miễn phí
Quang Hanh, Cẩm Phả
Cách đây 8.3km

Lex Hạ Long Hotel

Hồng Hải, Hạ Long
Cách đây 8.6km
Cách Tuần Châu 12.5km

FLC Grand Hotel Hạ Long

Hồng Hải, Hạ Long
Cách đây 8.9km
Cách Tuần Châu 13km

Điểm đến xung quanh Hòn Chó Đá

Vịnh Hạ Long

Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

Hang Thiên Cảnh Sơn - Hang Cỏ

Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh
Cách đây 2.2km

Vịnh Bái Tử Long

Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh
Cách đây 4.7km

Làng Chài Vung Viêng

Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh
Cách đây 5.1km