Vịnh Bái Tử Long, Quảng Ninh

 • Vịnh Bái Tử Long, Quảng Ninh

Vịnh Bái Tử Long, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh (Xem bản đồ)
Vịnh Bái Tử Long

1. Tổng quan về Vịnh Bái Tử Long

1.1 Vịnh Bái Tử Long ở đâu?

Bái Tử Long là một vịnh biển của Quảng Ninh - Việt Nam, gồm hàng trăm đảo lớn nhỏ, nằm trong vịnh Bắc Bộ, thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam. Vịnh Bái Tử Long bao gồm một vùng biển của thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và huyện đảo Vân Đồn. Phía Tây Nam của vịnh giáp Vịnh Hạ Long, phía Tây giáp đất liền thành phố Cẩm Phả, phía Đông giáp biển và phía Đông Bắc giáp huyện đảo Cô Tô. 

Với vị trí địa lý thuận lợi, thiên nhiên ưu đãi, vịnh đảo Bái Tử Long chắc chắn là địa điểm du lịch lý tưởng cho du khách ghé đến tham quan. Bởi vậy, nơi đây chính là một trong những đáp án hoàn hảo cho câu hỏi: Ở Quảng Ninh nên du lịch ở đâu?


1.2 Di tích lịch sử Vịnh Bái Tử Long 

Lịch sử Vịnh Bái Tử Long gắn liền với những trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam. 

Đó là địa danh Vân Đồn - cửa biển sầm uất từ thời Lý. Cách đây gần 900 năm, đây là nơi tấp nập thương nhân từ Xiêm La, Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ,... tới trao đổi hàng hóa.

Vịnh Bái Tử Long cũng là nơi tưởng nhớ những chiến công oai hùng của tướng Trần Khánh Dư và 3 anh em họ Phạm (người xã Quan Lạn) đánh tan đoàn thuyền lương thảo của tướng giặc Nguyên Mông Trương Văn Hổ (năm 1288).

Ngoài ra, trên vịnh còn có đền Cửa Ông (đền Suốt) thờ Hưng Nhượng Vương Trần Quốc Tảng (con thứ ba của Đức ông Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn). 


2. Vẻ đẹp của Vịnh Bái Tử Long

Những năm gần đây, dịch vụ du lịch Vịnh Bái Tử Long ngày càng phát triển. Vịnh biển này làm say lòng biết bao du khách phương xa bởi:

 • Vẻ đẹp huyền ảo của hàng trăm hòn đảo lớn - nhỏ: Được kiến tạo từ hàng nghìn năm trước, mỗi hòn đảo đều có nét đẹp kỳ vĩ, cổ xưa, tạo nên một bức tranh thủy mặc hút hồn du khách. Ghé thăm vịnh, du khách sẽ được thỏa thích khám phá huyện đảo Vân Đồn và các cụm đảo Cặp Kỳ Giã, Cặp Kỳ Nhảy, Hòn Ba Sao, Hòn Chồng, đảo Quan Lạn, đảo Minh Châu hay Động Mê Cung, Động Thiên Cảnh, Hòn Con Cò, Núi Bài Thơ,...;
 • Sở hữu nhiều bãi biển đẹp nguyên sơ: Vịnh đảo Bái Tử Long nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp nguyên sơ như bãi Minh Châu, bãi Con Cò, biển Cô Tô, bãi biển Vân Đồn, Quan Lạn,... Chắc chắn du khách ghé đến nơi đây sẽ choáng ngợp trước biển cả mênh mông cùng những bãi cát dài trắng mịn trải dọc bờ biển. Đến đây, du khách được thỏa thích đắm mình trong làn nước biển trong xanh và hít đầy lồng ngực bầu không khí mát lành;
 • Cảnh đẹp thiên nhiên say đắm lòng người: Cho dù là bình minh hay hoàng hôn, cảnh biển trên vịnh đều đẹp lung linh. Ở chốn thiên đường này, du khách sẽ có những bức hình tuyệt đẹp.


 • 3. Nên đi du lịch Vịnh Bái Tử Long tháng mấy?

  Nếu quan tâm với câu hỏi nên đi du lịch Quảng Ninh tháng mấy, thời điểm lý tưởng để tham quan Vịnh Bái Tử Long lý tưởng là khi nào thì câu trả lời cho du khách là vào mùa hè, từ tháng 3 - tháng 5 hằng năm. Khi tới tham quan địa điểm du lịch nổi tiếng này vào mùa hè, du khách có thể thỏa sức tắm biển và tham gia các trò chơi dưới nước để giải nhiệt ngày hè. 


  Nếu muốn ngắm cảnh ở những địa điểm du lịch Vịnh Bái Tử Long thì du khách có thể ghé đến nơi đây vào mùa thu, khoảng tháng 8 - tháng 10 hằng năm. Vào mùa thu, nước biển trong xanh, không khí dễ chịu, rất phù hợp cho những chuyến thưởng ngoạn cảnh vịnh.

  * Vịnh Bái Tử Long là điểm đến du lịch ẩn chứa nhiều tiềm năng đang dần được đánh thức. Hy vọng rằng sức hút của kỳ quan thiên nhiên và sự hiếu khách của con người nơi đây sẽ ngày càng được lan tỏa nhiều hơn đến du khách trong và ngoài nước. Nếu đang có kế hoạch du lịch vịnh đảo Bái Tử Long, du khách hãy lựa chọn những địa điểm lưu trú đã được nhiều khách hàng đánh giá cao, tiêu biểu là Vinpearl Resort & Spa Hạ Long.

Khách sạn ở gần Vịnh Bái Tử Long

Aclass Stellar Cruise Hạ Long

4,136,000₫

4,136,000₫

Bữa sáng miễn phí
Hồng Hải, Hạ Long
Cách đây 7.6km

Stella Maris Cruises Hạ Long

Bữa sáng miễn phí
Tuần Châu, Hạ Long
Cách đây 7.6km

Lavender Elegance Cruises Hạ Long

Tuần Châu, Hạ Long
Cách đây 7.6km

Vita Mia Cruises Hạ Long

Tuần Châu, Hạ Long
Cách đây 7.6km

Yoko Onsen Resort Quang Hanh

6,624,000₫

6,624,000₫

Bữa sáng miễn phí
Quang Hanh, Cẩm Phả
Cách đây 8.3km

Halong Dragon Legend Cruise

4,136,000₫

4,136,000₫

Bữa sáng miễn phí
Hồng Hà, Hạ Long
Cách đây 13.3km
Cách Tuần Châu 14.4km

Paddington Hotel Hạ Long Bayview

1,230,000₫

1,230,000₫

Bữa sáng miễn phí
Hồng Hà, Hạ Long
Cách đây 13.5km
Cách Tuần Châu 14.1km

Royal Hạ Long Hotel

620,000₫

620,000₫

Bữa sáng miễn phí
Hồng Hà, Hạ Long
Cách đây 13.8km
Cách Tuần Châu 13.8km

FLC Grand Hotel Hạ Long

Hồng Hải, Hạ Long
Cách đây 15.1km
Cách Tuần Châu 13km

Lex Hạ Long Hotel

Hồng Hải, Hạ Long
Cách đây 15.3km
Cách Tuần Châu 12.5km

Quảng Ninh

DU LỊCH COTO 3 NGÀY 2 ĐÊM

Quảng Ninh

Hà Nội - Quan Lạn 2 ngày 1 đêm Teambuilding

Quảng Ninh

Tour vịnh Bái Tử Long 1 ngày

Quảng Ninh

Du thuyền Cristina Diamond Cruise 3 ngày 2 đêm

Quảng Ninh

Du lịch Hạ Long 02 ngày 01 đêm – ngủ tàu Signature

Điểm đến xung quanh Vịnh Bái Tử Long

Vịnh Hạ Long

Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh
Cách đây 4.7km

Hòn Chó Đá

Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh
Cách đây 4.7km

Suối khoáng Yoko Onsen Quang Hanh

Thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh
Cách đây 5km

Hang Thiên Cảnh Sơn - Hang Cỏ

Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh
Cách đây 6.3km

Bài viết liên quan Vịnh Bái Tử Long

Giới thiệu về Vịnh Hạ Long Vịnh Hạ Long là một vịnh nhỏ, bao gồm vùng biển đảo thuộc địa phận thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và một phần của huyện đảo Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh. Sở hữu cảnh sắc thiên nhiên hữu tình cùng hệ sinh học phong phú khiến nơi đây được UNESSCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1994. Vịnh Hạ Long được giới hạn trong phần diện tích 1.553 km2. Trong đó bao gồm 1.969 hòn đảo lớn nhỏ, chủ yếu là đảo đá vôi. Đặc biệt là phần lõi vịnh là nơi quy tụ khoảng 775 hòn đảo dày đặc nhau, tạo nên một bức tranh thiên nhiên vô...

Cẩm nang du lịch Vịnh Hạ Long từ A đến Z mới nhất 2021