- Vịnh Lan Hạ xứng đáng được ví là “Vịnh Hạ Long thứ hai” và là một trong những địa điểm đáng ghé thăm nhất Đông Nam Á.

- Nằm ở phía Đông đảo Cát Bà thuộc Thành phố Hải Phòng, vịnh Lan Hạ từng được ví như “một thiên đường bị bỏ quên”. Nhưng nay, thiên đường ấy đang làm ngạc nhiên tất cả những người yêu du lịch, yêu thiên nhiên và muốn hòa mình vào thiên nhiên.


- Nằm trong Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cát Bà, Lan Hạ là một vùng vịnh tuyệt đẹp và vô cùng yên bình với mặt nước xanh biếc hình vòng cung gồm khoảng 400 hòn đảo lớn, nhỏ. Không giống các đảo đá vôi ở vịnh Hạ Long, các đảo đá vôi trong vịnh Lan Hạ đều được phủ lên mình một thảm thực vật tự nhiên xanh mướt, hòa với màu nước biển xanh trong veo bên dưới. Các đảo đá vôi xếp dày đặc san sát nhau, đẹp hoang sơ với muôn dạng hình thù kỳ thú. Đầu năm 2020, Vịnh Lan Hạ đã chính thức trở thành thành viên của Hiệp hội Câu lạc bộ các vịnh đẹp thế giới.


- : “Vịnh Lan Hạ là điểm nhấn cực kỳ hấp dẫn đối với du khách khi đến với Cát Bà. Trên Vịnh Lan Hạ có trên 130 bãi tắm hoàn toàn hoang sơ, tự nhiên và quyến rũ. Đặc biệt, trên những bãi tắm này có những hang động mà du khách có thể vào để trải nghiệm, khám phá, vì trong đó có cả rừng nhiệt đới. Trên Vịnh Lan Hạ có những dãy núi đá vôi san sát nhau. Du khách đến đây nên đi tour vì đó là khu dự trữ sinh quyển để có hướng dẫn viên hướng dẫn tới những điểm đẹp nhất mà không ảnh hưởng tới thiên nhiên”.

- Ngày 29/5 vừa qua, trên tài khoản Instagram cá nhân, nam tài tử Hollywood Leonardo DiCaprio đã chia sẻ một clip về vịnh Lan Hạ, ví nơi đây như thiên đường. Đoạn clip chỉ dài 1 phút, nhưng đã nhanh chóng thu hút tới hơn 1 triệu lượt yêu thích. Hầu hết mọi người khắp nơi trên thế giới đều để lại bình luận bày tỏ sự ngạc nhiên và yêu thích với địa danh này. Thậm chí, có người còn hỏi “làm thế nào để tới được thiên đường có thật này”.  


- Thực tế, lộ trình đến với “thiên đường có thực này” không có gì khó khăn với những ai đang ở Việt Nam. Từ Hà Nội, chỉ mất khoảng 90 phút đi cao tốc Hà Nội - Hải Phòng là du khách tới Bến Phà Gót để bắt đầu hành trình khám phá vịnh Lan Hạ. Từ bến này, du khách mất khoảng 20 phút đi phà để tới trung tâm đảo Cát Bà, rồi sau đó đi tàu nhỏ, ca nô hoặc thậm chí du thuyền ra vịnh Lan Hạ.

- Nếu muốn thưởng ngoạn toàn cảnh một vùng biển từ trên cao, di chuyển thuận tiện và tiết kiệm thời gian ra trung tâm đảo Cát Bà, du khách có thể đi dịch vụ cáp treo Cát Hải – Phù Long, tuyến cáp có Trụ cáp treo cao nhất thế giới. Cũng giống như nam tài tử Mỹ Leonardo DiCaprio, bất kỳ du khách nào đến với vùng vịnh rộng hơn 7.000ha này đều không tiếc những ngôn từ đẹp đẽ nhất để mô tả nơi đây. Chị Phan Thị Tuyết Lan, du khách đến từ Hà Nội chia sẻ: “Các bãi tắm ở đây rất đẹp, nước trong xanh. Du lịch nơi đây rất thoải mái, thư giãn. Giá cả dịch vụ cũng rất là hợp lý”.


- Còn du khách Nguyễn Thu Hiền cho biết cảm nhận: “Khi đi qua hang Sáng Tối, hang xuyên thủy lớn ở vịnh Lan Hạ, tôi thực sự rất ấn tượng. Nước biển rất là trong, nên lúc chèo thuyền Kayak thì có thể nhìn thấy những rặng san hô đầy màu sắc và những chú cá nhỏ bơi tung tăng, rất là thích mắt”.

* Sở hữu cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp nhưng vẫn giữ được vẻ hoang sơ vốn có, vịnh Lan Hạ xứng đáng được ví là “vịnh Hạ Long thứ hai” và là một trong những địa điểm đáng ghé thăm nhất Đông Nam Á theo gợi ý của Tạp chí du lịch Mỹ. Và cũng không hề quá lời khi dẫn lại đánh giá của tài tử Leonardo DiCaprio rằng “Vịnh Lan Hạ mang vẻ đẹp của thiên đường”.