Khu Căn Cứ Quân Sự Khe Sanh, Quảng Trị

  • Khu Căn Cứ Quân Sự Khe Sanh, Quảng Trị

Khe Sanh, Huyện Hướng Hóa, Quảng Trị (Xem bản đồ)
Khu Căn Cứ Quân Sự Khe Sanh

Khe Sanh nằm trong một thung lũng đất đỏ cao hơn mặt nước biển 400m, bốn bề là đồi núi trùng điệp. Đây là một trong ba "mắt thần" (Khe Sanh, Làng Vây và Tà Cơn) của hàng rào điện tử McNamara.

Tại Khe Sanh đã diễn ra những trận đánh lớn trong chiến dịch Đường 9 - Khe Sanh năm 1968, chiến dịch Đường 9 - Nam Lào năm 1971. Tổng thống Mỹ Giôn-Sơn đã từng yêu cầu Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ ký cam kết bằng máu quyết tâm giữ Khe Sanh.
Năm 1968, Khe Sanh trở thành một địa danh nổi tiếng nhất nhì thế giới. Nhưng đó chẳng phải vì nổi tiếng qua phong cảnh đẹp nhất, khí hậu trong lành nhất, hoặc có du khách ngoại quốc đến thăm nhiều nhất. Khe Sanh thật sự đã nổi tiếng vì có nhiều trận đánh lớn xảy ra tại vùng này trong hai năm 1967 và 1968.
Năm 1968 là thời điểm mà Khe Sanh được nhắc nhở đến nhiều nhất. Đó là thời điểm của Trận Chiến Tết Mậu Thân khi Việt Cộng mở chiến dịch tổng tấn công trên toàn lãnh thổ Việt Nam Cộng Hòạ, một trong những trận chiến lớn nhất thế giới ngang tầm vóc với các trận như Concord, Gettyburg và Normandy.
Trong chiến dịch này, 20,000 bộ đội Bắc Việt đã được huy động để bao vây 6,000 Thủy Quân Lục Chiến cùng khoảng 200 tay súng Biệt Động Quân miền Nam. Nhưng Khe Sanh đã chẳng thất thủ. Trận chiến trận kéo dài 77 ngày với Cộng quân hứng chịu hơn 10,000 tổn thất.

Khách sạn ở gần Khu Căn Cứ Quân Sự Khe Sanh

Điểm đến xung quanh Khu Căn Cứ Quân Sự Khe Sanh

Sân bay Tà Cơn

Huyện Hướng Hóa, Quảng Trị
Cách đây 2.5km

Đường Trường Sơn - Đường Mòn Hồ Chí Minh

Huyện Đa Krông, Quảng Trị
Cách đây 6.2km

Cầu treo Đakrông

Huyện Đa Krông, Quảng Trị
Cách đây 6.2km

Đồi Rockpile - Quảng Trị

Huyện Cam Lộ, Quảng Trị
Cách đây 13.7km

Bài viết liên quan Khu Căn Cứ Quân Sự Khe Sanh

1. Địa đạo Vịnh Mốc Địa đạo Vịnh Mốc (thuộc xã Vĩnh Thạch, huyện Vĩnh Linh) nằm trong một quả đồi đất đỏ ba gian trên bờ biển, cách bãi tắm Cửa Tùng 7km về phía Bắc, cách đảo Cồn Cỏ anh hùng 30km về phía Tây, cách thị trấn Hồ Xá chừng 13km. Làng địa đạo Vịnh Mốc – một huyền thoại trong thời chống Mỹ, cứu nước đã trở thành nơi giáo dục truyền thống yêu nước sinh động cho các thế hệ trẻ, là điểm du lịch kỳ thú, hấp dẫn, độc đáo cho khách tham quan. Có một du khách nước ngoài đã ghi lại: “Ðịa đạo Vịnh Mốc như một tòa lâu đài cổ nằm im lìm trong lòng đất, gi...

Đến Quảng Trị khám phá 10 điểm du lịch hấp dẫn du khách gần xa