Đồi Rockpile - Quảng Trị

Cam Tuyền, Cam Lộ, Huyện Cam Lộ, Quảng Trị (Xem bản đồ)
Đồi Rockpile - Quảng Trị

Đồi Rockpile là một trong những căn cứ quân sự của Mỹ, được dùng làm tháp canh để quan sát những hoạt động của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong khu phi quân sự ở Quảng Trị từ năm 1966 đến 1968.

Đồi Rockpile nằm trên đường 9, cách Đông Hà 29 km về phía Tây , cách cầu Đakrông 20km về phía Đông, cách sông Bến Hải, cầu Hiền Lương khoảng 18km tính theo đường chim bay.
Đồi Rockpile cao 230m, không có đường lên xuống. Mọi tiếp liệu đến đó đều do máy bay trực thăng mang đến, thậm chí lính Mỹ dùng nước từ trực thăng phun xuống để tắm. Quần áo dơ được gom lại trước khi chuyển đến Philipines để giặt.
Đồi Rockpile là một trong những điểm đến quan trọng trong tuyến du lịch DMZ  nổi tiếng ở Quảng Trị, thu hút nhiều du khách quốc tế, đặc biệt là cựu chiến binh Mỹ.Khách sạn ở gần Đồi Rockpile - Quảng Trị (Xem tất cả)

Khách Sạn Golden Quảng Trị

Khách sạn - Gần trung tâm
Đông Lễ, Đông Hà

650,000₫

Mường Thanh Grand Quảng Trị Hotel

Khách sạn - Gần trung tâm
Phường 2, Đông Hà

Miễn phí bữa sáng978,000₫

Các tour du lịch đi Đồi Rockpile - Quảng Trị Xem tất cả

Điểm du lịch gần Đồi Rockpile - Quảng Trị

Cầu treo Đakrông

Huyện Đa Krông, Quảng Trị
Cách đây 8.8km

Đường Trường Sơn - Đường Mòn Hồ Chí Minh

Huyện Đa Krông, Quảng Trị
Cách đây 8.9km

Sân bay Tà Cơn

Huyện Hướng Hóa, Quảng Trị
Cách đây 12.2km

Căn cứ Cồn Tiên – Dốc Miếu

Huyện Gio Linh, Quảng Trị
Cách đây 12.2km

Bài viết liên quan Đồi Rockpile - Quảng Trị

Trên mảnh đất Quảng Trị, cây cầu Hiền Lương đã trở thành một phần của lịch sử, ranh giới chia cắt hai miền Bắc - Nam trong một thời gian dài. Nằm trên Quốc lộ 1A cũ, có một con sông và một cây cầu đã ghi vào lịch sử. Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải thuộc huyện Vĩnh Linh và huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị) là nơi hơn 60 năm trước Hiệp định Giơ-ne-vơ được kí kết, chọn vĩ tuyến 17 làm mốc giới tuyến tạm chia cắt hai miền Nam - Bắc của nước ta. Cuộc chiến tranh giành độc lập thống nhất non sông đi đến sự căng thẳng cực độ khi Mỹ nhảy vào cuộc chiến. Đôi bờ Hiền L...

Dừng chân bên cây cầu lịch sử ở Quảng Trị

Trước chuyến đi, Hoàng Anh không hề biết gì về Quảng Trị, đến nơi cô ngỡ ngàng "không nghĩ đẹp như vậy". Nguyễn Khánh Hoàng Anh, 25 tuổi, blogger du lịch với danh xưng Mavis Vi Vu Ký, được biết đến với các chuyến đi phượt một mình. Cuối tháng 6, cô gái trẻ chọn Quảng Trị là điểm đến thứ 55 trong gia tài xê dịch khắp Việt Nam của mình. Ban đầu Hoàng Anh chỉ tính tham quan những điểm phổ biến ở phía đông như Thành cổ Quảng Trị, cầu Hiền Lương, Thánh địa La Vang và không biết gì về phía tây. "Nhờ có duyên gặp một người bạn bản địa mà mình mới biết tới vùng...

Một mình khám phá miền tây Quảng Trị
  • Đồi Rockpile - Quảng Trị