Cầu treo Đakrông, Quảng Trị

  • Cầu treo Đakrông, Quảng Trị

Cầu Đa Krông, x. Đa Krông, Đa Krông, Huyện Đa Krông, Quảng Trị (Xem bản đồ)
Cầu treo Đakrông

Cầu treo Đăkrông là một điểm trung tâm của khu di tích - danh thắng Đăkrông nằm bên quốc lộ 9 ở km50, tại điểm khởi đầu của quốc lộ 14A, thuộc thị trấn Đăkrông, huyện Đăkrông, tỉnh Quảng Trị. Chạy dọc bên trái đường số 9 là sông Đăkrông, đây là thượng nguồn của sông Thạch Hãn xuôi về Quảng Trị đổ ra cửa Việt.
Cảnh quan hùng vĩ, đường quanh co lên dốc, một bên là núi, một bên là thung lũng sông Đăkrông. Cầu Đăkrông đứng vững giữa núi đồi hùng vĩ. Ban đầu đây chỉ là một chiếc cầu sắt được bộ đội bắc qua sông, nối thông tuyến vận tải quan trọng cho tuyến đường Miền Nam.
Năm 2000 cầu được xây dựng lại thay thế cho cây cầu cũ đã bị sập. Đây là cây cầu dây văng đầu tiên do Việt Nam tự thiết kế và thi công. Du ngoạn nơi đây, du khách còn có cơ hội giao lưu với đồng bào dân tộc Vân Kiều, Pa Cô ở hai bản Xa Lăng và Klu. Họ là những người dân kiên cường trong đấu tranh chống ngoại xâm, có nhiều nét văn hóa độc đáo.
Cảnh quan hùng vĩ, đường quanh co lên dốc, một bên là núi, một bên là thung lũng sông Đăkrông. Cầu Đăkrông đứng vững giữa núi đồi hùng vĩ tạo nên vẻ đẹp đặc sắc cho vùng đất lửa Quảng Trị. Những năm 1972 - 1975, một chiếc cầu sắt được bộ đội bắc qua sông, nối thông tuyến vận tải quan trọng cho chiến trường miền Nam.
Sau năm 1975, được sự giúp đỡ của Cuba, một cầu treo dài 100m, rộng 6m thay thế cầu sắt. Cầu treo mới được xây lại từ tháng 5/2000 đến 7/2003.

Khách sạn ở gần Cầu treo Đakrông

Điểm đến xung quanh Cầu treo Đakrông

Đường Trường Sơn - Đường Mòn Hồ Chí Minh

Huyện Đa Krông, Quảng Trị
Cách đây 100m

Sân bay Tà Cơn

Huyện Hướng Hóa, Quảng Trị
Cách đây 6.1km

Khu Căn Cứ Quân Sự Khe Sanh

Huyện Hướng Hóa, Quảng Trị
Cách đây 6.2km

Đồi Rockpile - Quảng Trị

Huyện Cam Lộ, Quảng Trị
Cách đây 8.8km

Bài viết liên quan Cầu treo Đakrông

Xuyên Việt ra Tây Bắc thăm quê vợ, cả nhà 4 người quyết định xuyên Lào - Campuchia đi về cho thỏa đam mê xê dịch luôn Hành trình tự lái ôtô hơn 10.000 km xuyên Việt Nam và Đông Dương của gia đình 4 người thực sự rất đáng nể. Trong 45 ngày, gia đình chị Hà hoàn thành chặng đường 10.987 km với 200 giờ chạy xe và nhiều kỷ niệm đáng nhớ qua 3 bước Việt Nam - Lào - Campuchia. Ban đầu, gia đình chỉ định đi xuyên Việt ra miền Bắc để thăm bố mẹ chị Hà và khám phá vùng Tây Bắc, song khi vẽ lộ trình lên bản đồ thì họ không muốn lặp lại cung đường chiều về, nên quy...

Xuyên Việt ra Tây Bắc thăm quê vợ, cả nhà 4 người quyết định xuyên Lào - Campuchia đi về cho thỏa đam mê xê dịch