Cầu treo Đăkrông là một điểm trung tâm của khu di tích - danh thắng Đăkrông nằm bên quốc lộ 9 ở km50, tại điểm khởi đầu của quốc lộ 14A, thuộc thị trấn Đăkrông, huyện Đăkrông, tỉnh Quảng Trị. Chạy dọc bên trái đường số 9 là sông Đăkrông, đây là thượng nguồn của sông Thạch Hãn xuôi về Quảng Trị đổ ra cửa Việt.
Cảnh quan hùng vĩ, đường quanh co lên dốc, một bên là núi, một bên là thung lũng sông Đăkrông. Cầu Đăkrông đứng vững giữa núi đồi hùng vĩ. Ban đầu đây chỉ là một chiếc cầu sắt được bộ đội bắc qua sông, nối thông tuyến vận tải quan trọng cho tuyến đường Miền Nam.
Năm 2000 cầu được xây dựng lại thay thế cho cây cầu cũ đã bị sập. Đây là cây cầu dây văng đầu tiên do Việt Nam tự thiết kế và thi công. Du ngoạn nơi đây, du khách còn có cơ hội giao lưu với đồng bào dân tộc Vân Kiều, Pa Cô ở hai bản Xa Lăng và Klu. Họ là những người dân kiên cường trong đấu tranh chống ngoại xâm, có nhiều nét văn hóa độc đáo.
Cảnh quan hùng vĩ, đường quanh co lên dốc, một bên là núi, một bên là thung lũng sông Đăkrông. Cầu Đăkrông đứng vững giữa núi đồi hùng vĩ tạo nên vẻ đẹp đặc sắc cho vùng đất lửa Quảng Trị. Những năm 1972 - 1975, một chiếc cầu sắt được bộ đội bắc qua sông, nối thông tuyến vận tải quan trọng cho chiến trường miền Nam.
Sau năm 1975, được sự giúp đỡ của Cuba, một cầu treo dài 100m, rộng 6m thay thế cầu sắt. Cầu treo mới được xây lại từ tháng 5/2000 đến 7/2003.