Thung lũng Chà Nòi, Quảng Bình

Đèo Đá Đẽo, Đường Hồ Chí Minh, Xuân Trạch, Huyện Bố Trạch, Quảng Bình (Xem bản đồ)
Thung lũng Chà Nòi

Những nét đặc trưng tại Thung lũng Chà Nòi

Thung lũng Chà Nòi nằm sát dưới chân đèo Đá Đẽo, có vị trí tại xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch. Khi nhắc tới Quảng Bình, thung lũng Chà Nòi được cả các khách du lịch cũng như dân địa phương ví như một bức tranh thủy mặc mà mẹ thiên nhiên dành tặng cho Quảng Bình. 

Đường đi tới thung lũng Chà Nòi không khó, từ Đồng Hới các bạn đi theo đường đến di tích lịch sử Khe Gát theo đường Hồ Chí Minh. Khi tới sát chân đèo Đá Đẽo, ngay bên tay trái của bạn là trạm kiểm lâm có một ngôi nhà nhỏ, bạn có thể gửi xe ở đó và đi bộ tới thung lũng Chà Nòi. 
Thung lũng Chà Nòi đã được quy hoạch từ rất lâu cũng như thực hiện nhiều dự án trồng cây gây rừng. Đến năm 2007, UBND tỉnh quyết định giao quyền quản lý Chà Nòi cho xã Xuân Trạch, cho phép người dân trồng cây cao su. Và thực sự, điều này đã thành công biến thung lũng Chà Nòi thành một cánh rừng cao su xanh tốt, xen lẫn chút lạc và ngô. Vẻ đẹp của Chà Nòi không chỉ có thể cảm nhận bằng mắt mà bạn có thể cảm nhận được bằng mọi giác quan, cái sự yên bình của vùng quê mà cũng hiện đại không kém. Sự thật ít ai biết – bối cảnh quay phim Kong

Có một sự thật ít ai biết được về thung lũng Chà Nòi, đó là nơi đây là nơi sản xuất bộ phim bom tấn “Kong: Skull Island”. Giám đốc nghệ thuật Stephan D của bộ phim này cho biết ông đã khảo sát rất nhiều địa điểm để quay phim trên khắp các nước Đông Nam Á. Nhưng ông không hài lòng với bất kỳ nơi đâu cho tới khi đặt chân tới Quảng Bình – Việt Nam. Đoàn làm phim sau đó đã quyết định lựa chọn nơi đây trở thành bối cảnh quay bộ phim nổi tiếng này. 

Phim “Kong: Skull Island” được quay tại thung lũng Chà Nòi vào tháng 2/2016. Cũng trong một bài phỏng vấn, đạo diễn Vogt-Roberts đã chia sẻ rằng, khung cảnh của Việt Nam quá tuyệt vời, một cái sự “hoàn hảo về mặt thẩm mỹ” khó có thể thốt ra thành lời.

Thung lũng Chà Nòi được lựa chọn trở thành khung cảnh cổ đại trong bộ phim, thời kỳ vượn còn sinh sống. Những thước phim tại thung lũng Chà Nòi cũng như các địa điểm khác tại Quảng Bình đã khiến toàn bộ ekip quay phim cũng như khán giả ngỡ ngàng, ngạc nhiên với vẻ hùng vĩ và hoang dã.Nên đến thung lũng Chà Nòi vào mùa nào?

Quảng Bình giống như các tỉnh miền Trung có hai mùa rõ rệt là mùa khô và mùa mưa. Thời gian mưa tập trung nhất vào 3 tháng là 9,10 và 11. Bạn nên xem trước dự báo thời tiết khi du lịch thung lũng Chà Nòi Quảng Bình và nên tránh đi vào 3 tháng trên. 

Mỗi mùa, thung lũng Chà Nòi sẽ mang tới cho bạn một cảnh sắc khác biệt, nếu bạn muốn đến tận hưởng trọn vẹn về không gian lẫn cái vẻ đẹp của Chà Nòi, bạn có thể đi vào khoảng thời gian hè giữa tháng 3 đến cuối tháng 8. Dù có phần nắng nhưng nhờ có diện tích đất là biển nên khí hậu Quảng Bình phần nào mát mẻ hơn. 
Mùa đông ở Quảng Bình chính là mùa mưa, từ tháng 12 tới tháng 3 thì bắt đầu vào xuân. Bạn có thể chọn đi vào thời điểm này, các điểm tham quan không bị đông quá mà cũng có nhiều lễ hội cũng như các chương trình săn vé rẻ trong thời điểm này. 

Khách sạn ở gần Thung lũng Chà Nòi (Xem tất cả)

Sài Gòn Phong Nha Hotel

Khách sạn
Sơn Trạch, Bố Trạch
Cách đây 20.7km

Sy's Quảng Bình

Homestay
Sơn Trạch, Bố Trạch
Cách đây 22.6km

Phong Nha Escape Bungalow

Khách sạn
Sơn Trạch, Bố Trạch
Cách đây 23.8km
Cách Động Phong Nha 6.9km
Cách Bãi Đá Nhảy 19.6km

Bloom Boutique Hotel

Khách sạn - Gần trung tâm, Gần biển
Quang Phú, Đồng Hới

600,000₫

Manli Resort Quảng Bình

Đánh giá 9.8
Resort
Quang Phú, Đồng Hới

Miễn phí bữa sáng800,000₫

Sea Star Resort Quảng Bình

Resort - Gần biển
Quang Phú, Đồng Hới

Miễn phí bữa sáng805,000₫

Celina Peninsula Quảng Bình

Resort
Bảo Ninh, Đồng Hới

Miễn phí bữa sáng1,540,000₫

Rex Hotel Quảng Bình

Đánh giá 8.8
Khách sạn
Nam Lý, Đồng Hới

Điểm du lịch gần Thung lũng Chà Nòi

Đèo Đá Đẽo

Huyện Bố Trạch, Quảng Bình

Hang Sơn Đoòng

Huyện Bố Trạch, Quảng Bình
Cách đây 6.9km

Hang Nước Lặn - Quảng Bình

Huyện Bố Trạch, Quảng Bình
Cách đây 8.8km

Hang Thủy Cung

Huyện Bố Trạch, Quảng Bình
Cách đây 8.8km
  • Thung lũng Chà Nòi, Quảng Bình