Đường đến vườn quýt hang Hú khá rộng rãi, xe 30 chỗ có thể vào thoải mái. Tuy nhiên, để vào được vườn quýt, du khách phải men theo lối mòn được xếp bằng những phiến đá đơn giản, leo lên vách núi đá với độ cao chừng 5–7m, rồi len lỏi qua các vách đá, bậc đá từ một lối đi nhỏ được bao phủ bởi một lớp thảm tím và thảm thực vật, dây leo, cây rừng khá nguyên sơ. Từ những bước chân đầu tiên khi len qua vách đá, du khách như bước vào một không gian khác - một cảm giác mát lạnh, thoải mái. Rồi cảm xúc như vỡ ào khi một không gian rộng rãi đón chào du khách với những cây quýt gần 30 năm tuổi cao lừng lững, xen kẽ những quả quýt chín vàng ươm. Không gian khu vực cạnh lối vào đã được chủ vườn cải tạo, tăng thêm lán trại cho du khách có thể nghỉ chân cũng như phục vụ nhu cầu thưởng thức ẩm thực địa phương của du khách; những lán trại này được chủ nhân thiết kế khá hợp lý khi xen lẫn trong tán cây, nép vào vách đá nên cảnh quan không bị phá vỡ; du khách cũng có thể thưởng thức quýt miễn phí đã được chủ vườn bày sẵn để mời khách. Sâu hơn, những cây quýt nối đuôi nhau vắt qua sườn đồi thoai thoải; quýt vàng trải dài thu hút du khách thưởng ngoạn và chụp ảnh; xen kẽ những mảng trồng được chủ vườn trồng hoa để cải tạo cảnh quan.Vườn quýt Hang Hú thuộc Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn từ lâu đã là địa điểm thu hút khác thập phương gần xa. Nơi đây không chỉ nổi tiếng với cảnh sắc nên thơ mà còn hấp dẫn bởi loại quýt vàng ươm, căng mọng. Mùa quýt tại đây thường kéo dài từ cuối tháng 11 tới tháng 1 năm sau.

Từ lâu, người dân Bắc Sơn vẫn truyền tai nhau về khu lân đá, thung lũng nằm ở lưng chừng núi được các dãy núi đá vôi thấp bao quanh. Họ cho rằng quýt ở đây là kết tinh của nắng, núi đồi và gió nên ngọt hơn cả. Và quả thực giống quýt ở đây có vỏ mỏng hơn, ít xơ, đậm thơm vô cùng.

Tuy nhiên, số vườn quýt ở đây không nhiều, lại thêm phần gốc quýt vài chục năm tuổi nên sản lượng cũng không cao. Và chính mô hình du lịch sinh thái tại vườn quýt Hang Hú đã mang đặc sản này tới gần hơn với khách du lịch

Hiện nay Hang Hú đã nuôi trồng khoảng 600 cây quýt. Những hộ gia đình đang duy trì việc sản xuất nông nghiệp song hành với đón tiếp khách tham quan.Thưởng lãm khu vườn quýt lân đá cổ tích

Đường dẫn tới vườn quýt Hang Hú khá thoáng và dễ đi. Xe chở đoàn đông người cũng thoải mái tiến vào. Nhưng lối vào bên trong vườn có phần khó khăn hơn với những phiến đá cheo leo ở độ cao 5-7m. Len lỏi giữa các bậc đá là thảm thực vật, cây dây leo, cây rừng hoang sơ. Cửa Hang Hú có tuổi đời trên 30 năm và cũng là lối vào khu lân đá duy nhất.

Sau khi vượt qua các vách đá, một không gian rực rỡ hiện lên ngay trước mắt du khách. Không gian trong veo với hàng trăm cây quýt căng mọng vàng ươm khiến người ta không khỏi liên tưởng tới chốn cổ tích huyền ảo. Những quả quýt trĩu xuống như muốn rụng vào túi người đứng dưới.

Toàn bộ không gian tại đây mang cảm giác mát lành, thoải mái vô cùng. Dù ngày hè, nền nhiệt tại vườn quýt Hang Hú cũng chỉ tầm 23-28 đỗ. Mùa đông sang thì nền nhiệt chỉ ở mức một con số.

Để du khách có thêm chỗ nghỉ ngơi, thưởng thức đặc sản địa phương, chủ sở hữu đã cải tạo và dựng thêm lán ở khu vực lối vào vườn quýt . Các lán được sắp xếp tinh tế bên cạnh tảng đá, dưới những tán cây. Một là để râm mát hơn, hai để không phá hỏng cảnh quan chung.

Đồng thời, du khách cũng có cơ hội thưởng thức quýt miễn phí. Số quýt này được chủ nhà bày sẵn ở lán nghỉ ngơi. Nếu muốn mua về làm quà, bạn chỉ mất từ 15.000-30.000 đồng/1kg.

Đi vào sâu hơn, bạn sẽ chiêm ngưỡng được toàn cảnh hàng trăm cây quýt trải dài qua sườn đồi thoải. Đây cũng là nơi lý tưởng để du khách check in thỏa thích. Và đâu đó tiếng chim ríu rít phát ra giữa các tán cây trĩu vàng khiến người thưởng thích không khỏi bồi hồi, xúc động.Chinh phục đỉnh Hang Hú

Bên cạnh thưởng thức quýt Bắc Sơn, du khách còn có cơ hội khám phá đỉnh Hang Hú. Để tới địa điểm này, bạn cần phải vượt qua cầu lên đỉnh. Đừng lo lắng vì chiếc cầu này chỉ bắc qua khe cạn và khá nhỏ. Lối mòn dẫn lên đỉnh cũng được chủ vườn cải tạo nên dễ đi hơn nhiều.

Theo đường dốc này, bạn có thể tới đỉnh cột cờ và đỉnh tâm linh. Tên gọi của đỉnh cột cờ bắt nguồn từ việc chủ sở hữu cắm cây cờ lớn để tiện cho việc check in.

Nằm ở cao hơn là đỉnh tâm linh với các mỏm đá tai mèo. Tại đây, bạn có thể thấy đủ cả 3 mặt ruộng vây quanh Hang Hú.Song hành với việc tham quan vườn cây, núi non, du khách còn có thể nếm thử hương vị quýt Bắc Sơn và các đặc sản nơi đây như bánh chưng đen, xôi nếp nướng, lợn quay,…. Thêm chút rượu cay khiến người tham quan không khỏi ấm nóng.