Nghĩ rằng limousine là loại xe sang trọng cỡ lớn, Becky ngạc nhiên khi thấy một chiếc minibus có dòng chữ limousine đến đón mình.

Becky, người Anh, kể về trải nghiệm thú vị sau một tuần ở Việt Nam. Trong video vừa đăng trên TikTok, Becky cho biết mình đặt xe limousine đón nhưng sự thật lại không như những gì cô mong đợi.

Becky so sánh giữa tưởng tượng và thực tế. Cô nghĩ rằng limousine là loại xe sang trọng cỡ lớn, phần thân dài tách biệt giữa khoang tài xế và khoang của hành khách. Loại xe này thường không sử dụng để đi lại thông thường mà để tổ chức đưa đón khách VIP hoặc ăn tiệc trên xe. Nhưng ở Việt Nam, cô bất ngờ khi một chiếc xe khách loại nhỏ đến đón mình, chỉ có thể nhận ra đó là limousine nhờ dòng chữ ghi trên xe.

So sánh thú vị của Becky thu về gần 300.000 view, gần 14.000 lượt thích. 
Video thu về hàng trăm bình luận, trong đó nhiều người cho rằng bản thân là người Việt nhưng cũng bất ngờ vì điều này. "Tôi cũng bị nhầm giống bạn khi lần đầu tiên đặt loại xe này để đi du lịch", một bình luận cho biết. "Ở Việt Nam, limousine chỉ là tên của xe thôi chứ không phải xe limousine kia", một người giải thích. "Đây là cách chúng tôi bình thường hóa từ limousine", một người khác chia sẻ. "Lúc đầu khi thấy loại xe này, tôi cũng rất bất ngờ", nhiều bình luận cho biết.

Ngoài ra, cũng có bình luận nói rằng loại xe này thực sự sang trọng so với các loại xe tại Việt Nam. Becky trả lời: "Xe rất tốt nhưng không giống gì tôi mong đợi vì trong tiếng Anh, chúng tôi gọi đó là xe bus nhỏ (minibus)".

Tại Việt Nam, 'limousine' là loại xe đưa đón khách du lịch, có 9-10 chỗ, được cải tạo từ các xe du lịch 16 chỗ thành phiên bản ít chỗ hơn, nội thất bọc da và lót nhung, thể hiện sự sang trọng. Loại xe này còn được nhiều hãng xe du lịch tự phong là "chuyên cơ trên mặt đất".

'Limousine' được du khách ưa chuộng bởi sự thoải mái, không đông đúc như xe khách. Ưu điểm là chỗ ngồi riêng biệt, lượng khách ít và đưa đón tận nơi. Giá vé xe thường đắt gấp đôi xe khách bình thường. Hiện nay, ngày càng nhiều du khách lựa chọn đặt limousine do thường được chở tới tận khách sạn, homestay, giúp giảm thời gian di chuyển từ bến xe đến địa điểm lưu trú.