Động Huyền Không, Đà Nẵng

  • Động Huyền Không, Đà Nẵng

Hòa Hải, Ngũ Hành Sơn, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng (Xem bản đồ)
Động Huyền Không

Động Huyền Không là động đẹp huyền ảo và có giá trị về tâm linh vượt bậc trong dãy Ngũ Hành Sơn. Sách cổ từ năm 1806 có viết: Bờ Đông bến đò xã Hoàn Ký Đông có dãy núi với năm ngọn núi chia làm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ được đặt tên núi Non Nước.  Đây là địa điểm du lịch Đà Nẵng tâm linh hấp dẫn, nằm ở phía Đông Nam cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 8km. Động nằm trên đỉnh Thượng Thai, một trong ba đỉnh của Thủy Sơn và cũng là đỉnh núi cao nhất trong cả dãy Ngũ Hành Sơn.


Động Huyền Không lộ thiên, có vòm tròn, nền phẳng, có năm lỗ ở trên vòm để thông với bên ngoài, giúp ánh sáng mặt trời tràn vào khiến cả động trở nên lung linh huyền ảo. Đường vào động có cổng vòm với 3 chữ Huyền Không Quan, cổng hơi hẹp, bậc khá sâu, có tượng ông Thiện và ông Ác giữa cửa động, là lời nhắc nhở con người từ bỏ tà niệm khi đến nơi cửa Phật linh thiêng.  Du khách cần bước xuống sâu 5m phía sau động Hoa Nghiêm, với hơn 20 bậc cấp, để vào được động Huyền Không. Động được ví như một cái chuông úp khổng lồ, chu vi tầm 25m, có giá trị cả về tâm linh lẫn khoa học địa chất và khảo cổ.  Đến với động vào một ngày đẹp trời, ánh nắng rọi xuống qua vòm động, du khách sẽ thấy được rõ nhất vẻ đẹp sắc đá cẩm thạch trong động. Cuối thế kỷ 19, dựa theo chất liệu đá, người Pháp đã đặt tên danh thắng là “Những ngọn núi đá cẩm thạch” (Les montagnes de marbre).


>>> Xem ngay: Khách sạn Đà Nẵng

Điều đặc biệt giữa động Huyền Không so với những hang động như động Thiên Cung, hang Sửng Sốt (Hạ Long), động Phong Nha, Tiên Sơn, Thiên Đường (Phong Nha – Kẻ Bàng) là động có đủ thoáng mát cũng như ánh sáng mặt trời, không ẩm thấp và phải lắp đèn điện những vẫn thấy được sự lung linh kỳ ảo của thạch nhũ. Động Huyền Không như một chiếc điều hòa của thiên nhiên trong những ngày nắng hè oi ả.Cao nhất trong động là tượng Phật Thích Ca do nghệ nhân Nguyễn Chất tạc năm 1960, là nghệ nhân có tiếng làng đá mỹ nghệ Non Nước. Ở dưới tượng Phật Thích Ca có bàn thờ Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát.  Phía trái động là đền thờ bà Ngọc Phi (bà Chúa Tiên), du khách có thể đến cầu tài lộc; và đền thờ bà Lồi Phi (Chúa Thượng Ngàn), phù hộ bình an, mạnh khỏe.

Đi sâu vào phía tay phải có Trang Nghiêm Tự xây dựng từ năm 1825, mang nét cổ kính, linh thiêng. Trang Nghiêm Tự có ba gian: chính giữa thờ Phật Quan Âm; gian bên tay trái thờ ba vị Thánh là Quan Công, Quan Bình và Châu Xương, biểu tượng cho đức hạnh, trí dũng, cùng lòng trung thành; đặc biệt có gian bên tay phải thờ Ông Tơ, Bà Nguyệt, những cặp uyên ương thường đến cầu Nguyệt Lão se sợi tơ hồng hạnh phúc trăm năm.

Khách sạn ở gần Động Huyền Không

Vinpearl Luxury Đà Nẵng

Hoà Hải, Ngũ Hành Sơn
Cách đây 480m
Cách Ngũ Hành Sơn 350m

Hyatt Regency Resort And Spa Đà Nẵng

4,785,000₫

4,785,000₫

Bữa sáng miễn phí
Hoà Hải, Ngũ Hành Sơn
Cách đây 950m
Cách Ngũ Hành Sơn 1.1km

Vinpearl Resort & Spa Đà Nẵng

8,467,000₫

8,467,000₫

Bữa sáng miễn phí
Hoà Hải, Ngũ Hành Sơn
Cách đây 1.5km
Cách Ngũ Hành Sơn 1.2km

Crowne Plaza Đà Nẵng

2,460,000₫

2,460,000₫

Bữa sáng miễn phí
Hoà Hải, Ngũ Hành Sơn
Cách đây 2.1km
Cách Ngũ Hành Sơn 2.4km

Furama Resort Đà Nẵng

Hoà Hải, Ngũ Hành Sơn
Cách đây 2.9km
Cách Ngũ Hành Sơn 3.2km

TIA Wellness Resort & Spa Inclusive Đà Nẵng

Khuê Mỹ, Ngũ Hành Sơn
Cách đây 3km
Cách Ngũ Hành Sơn 3.3km

Mây Villa Đà Nẵng

5,000,000₫

5,000,000₫

Khuê Mỹ, Ngũ Hành Sơn
Cách đây 3.6km
Cách Cầu Rồng 3.7km

Mangala Zen Garden & Luxury Apartments Đà Nẵng

1,900,000₫

1,900,000₫

Bữa sáng miễn phí
Hoà Hải, Ngũ Hành Sơn
Cách đây 3.7km
Cách Ngũ Hành Sơn 3.3km

Jolia's House Đà Nẵng

Khuê Mỹ, Ngũ Hành Sơn
Cách đây 3.9km
Cách Cầu Rồng 3.3km

Meliora Hotel & Apartment Đà Nẵng

Khuê Mỹ, Ngũ Hành Sơn
Cách đây 4km
Cách Cầu Rồng 3.1km

Điểm đến xung quanh Động Huyền Không

Chùa Tam Thai

Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
Cách đây 100m

Ngũ Hành Sơn

Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
Cách đây 210m

Làng Đá Mỹ Nghệ Non Nước

Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
Cách đây 370m

Chợ đêm Helio

Quận Hải Châu, Đà Nẵng
Cách đây 3.3km