Cùng với nhiều điểm tham quan khác, Hang Nước Lặn tại Quảng Bình vốn là địa điểm du lịch Quảng Bình được khá nhiều người nhắc tới, kể cả các trang báo lớn nhỏ trong và ngoài nước.
Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng sở hữu hơn 300 hang động. Nếu du lịch Quảng Bình Phong Nha 3 ngày 2 đêm cũng không đủ thời gian để khám phá hết đện tận cùng các vẻ đẹp kì khôi nhất của từng hang, từng động đá nơi này. Hang Nước Lặn cũng là một hang động được thiên nhiên ưu ái cho vẻ đẹp đặc sắc và huyền ảo ấy.
Từ phía đường chính đi vào, bạn sẽ phải đi qua một ngọn đồi không quá cao nhưng lại có nhiều dốc đứng. Từ phía ngọn đồi đi xuống, bạn đi tiếp tới mỗi bãi cỏ khá rộng, dường như đã thành con đường mòn do có quá nhiều dấu chân người từng đi qua.
Đi qua thêm một cánh rừng nguyên sinh nữa, men theo con suối Tiên, bạn sẽ tới được hang Nước Lặn. Nước suối, sỏi đá và ánh sáng phía trên đồi hắt xuống như đang tạo một bản hòa tấu đa màu sắc. Lá cây rừng nghe rào rạc, tiếng chim hót lại ngân lên lảnh lót khiến cho con đường tới hang Nước Lặn như ngắn lại và nên thơ hơn biết bao.
Có người ví hang Nước Lặn như chiếc bình rượu từ thời xưa. Có lẽ cũng bởi nhìn từ xa, hang như được bao bọc bởi các lùm cây mọc tứ phía, cửa hang lại có lớp đá phủ rêu xanh thú vị, gợi sức tò mò cho bất kì ai mới đi qua. Muốn tới hang Nước Lặn, cái độc đáo nhất là lặn qua từng ngầm đá mới thấu hiểu được cái nguyên sơ và trong lành của thiên nhiên ưu đãi. Trong hang đá, khối thạch nhũ nhỏ giọt rơi từ trần hang xuống, nước chảy tí tách nghe như tiếng thời gian nhỏ giọt.