Bãi Biển Đá Nhảy, Quảng Bình

  • Bãi Biển Đá Nhảy, Quảng Bình

Bãi Đá Nhảy, Thanh Trạch, Huyện Bố Trạch, Quảng Bình (Xem bản đồ)
Bãi Biển Đá Nhảy

cách Thành phố Đồng Hới chỉ 26km nằm ngay quốc lộ 1A, trên cung đường “Thiên Lý Bắc Nam” giáp ranh giữa xã Thanh Trạch và Hải Trạch thuộc huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình.


Bãi biển Đá Nhảy nằm ngay quốc lộ 1A cạnh Đèo Lý Hòa

Với những đường cong của một nàng thiếu nữ đôi mươi, tựa đầu vào đèo Lý Hòa vươn ra biển lớn tạo nên một bức tranh phong thủy hữu tình nhưng cũng không kém phần kỳ vĩ bởi những khối đá hòa quyện vào nhau bên bờ biển.


Biển Đá Nhảy là nơi có dãy núi đá bị bào mòn bởi nước biển

Điều làm nên sự khác biệt của bãi biển Đá Nhảy là có những dãy núi đá bị bào mòn bởi nước biển xâm thực theo thời gian, với nhiều hình thù lạ mắt, xứng đáng là một tuyệt tác điêu khắc của thiên nhiên.


Biển Đá Nhảy tuyệt tác điêu khắc của thiên nhiên

Cái tên Đá Nhảy có từ thuở xa xưa được các cụ cao niên trong làng Lý Hòa kể lại, khi sinh ra đã nghe dân làng gọi như vậy và truyền lại cho đến bây giờ. Gọi tên Đá Nhảy bởi sự đa dạng của các khối đá lớn nhỏ nhô lên trên bãi biển, khi từng con sóng vỗ bờ thì các khối đá vô tri vô giác như những con vật thi nhau nhảy chồm lên sóng biển bơi ra đại dương rộng lớn. Phải chăng vì thế mà nơi này được người xưa gọi tên là biển Đá Nhảy.


Những núi đá với nhiều hình thù lạ mắt

Đá Nhảy kết hợp với Đèo Lý Hòa có vị trí chiến lược quân sự quan trọng trong chiến tranh, là di tích lịch sử văn hóa xưa của Nam Bố Chính trước là một châu của Chiêm Thành thời nhà Lê.

Bãi Đá Nhảy còn là di tích lịch sử văn hóa xưa của Chiêm Thành thời nhà Lê

Tại Biển Đá Nhảy có một cái giếng gọi là giếng Cóc được một tảng đá lớn che trên miệng giếng làm tăng phần bí ản hơn cho địa danh này. Giếng Cóc ở sâu trong hang Cóc, nước giếng rất trong và sạch nên người dân mỗi khi cúng lễ đền thờ Nam Hải Đại Vương gần đó đều vào hang Cóc để lấy nước phục vụ việc làm lễ.


Nếu bạn đi qua đây trên Quốc Lộ 1A cung đường Xuyên Á hãy nên ghé lại nơi này để cảm nhận không gian non xanh nước biếc bên bờ Đá Nhảy suốt bốn mùa nô đùa vỗ về cùng sóng bạc, nơi chỉ có lời ru biển ngọt ngào vào khe núi bên hàng phi lao gió hát để bỏ lại ồn ào, bụi bặm phía sau lưng.


Biển Đá Nhảy điểm đến lý tưởng vào mùa hè

Đặt biệt trong Phim “Người bất tử” của đạo diễn Victor Vũ ra mắt vào 10/2018 đã lựa chọn biển Đá Nhảy Quảng Bình làm bối cảnh cho một số ảnh quay quan trong của bộ phim.


Hình ảnh biển Đá Nhảy trong một cảnh quay của phim “Người Bất Tử”

Bãi biển Đá Nhảy không chỉ là một nơi để nhiều du khách lựa chọn tắm mát những ngày hè mà còn là địa điểm để leo núi, bắt sò và chiêm ngưỡng thắng cảnh thiên nhiên ban tặng. Đây thực sự là thiên đường cho những bạn yêu thích chụp ảnh.


Biển Đá Nhảy thực sự là thiên đường cho những bạn yêu thích chụp ảnh

Cặp đôi chụp ảnh siêu lãng mạn tại biển Đá Nhảy

Ở Biển Đá Nhảy cứ giơ máy lên là có ảnh đẹp

Thời gian tham quan du lịch Đá Nhảy khoảng 2h đồng hồ, phù hợp nhất vào khoảng giữa tháng 4 đến cuối tháng 9 hàng năm. Khi đi du lịch Quảng Bình bạn có thể lên kế hoạch đi biển Đá Nhảy và kết hợp tham quan Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng hoặc Viếng mộ Đại Tướng tại Vũng Chùa vào mỗi buổi xế chiều.

Khách sạn ở gần Bãi Biển Đá Nhảy

Phong Nha Lake House

885,000₫

885,000₫

Bữa sáng miễn phí
Hưng Trạch, Bố Trạch
Cách đây 15.4km
Cách Động Phong Nha 10.7km
Cách Bãi Đá Nhảy 15.4km

Phong Nha Escape Bungalow

750,000₫

750,000₫

Sơn Trạch, Bố Trạch
Cách đây 19.5km
Cách Động Phong Nha 6.9km
Cách Bãi Đá Nhảy 19.5km

Phú Cường Beach Hotel Quảng Bình

600,000₫

600,000₫

Bữa sáng miễn phí
Quang Phú, Đồng Hới
Cách đây 20km
Cách Biển Nhật Lệ 2.2km

Manli Resort Quảng Bình

770,000₫
Đánh giá 9.3

770,000₫

Bữa sáng miễn phí
Quang Phú, Đồng Hới
Cách đây 20.1km
Cách Biển Nhật Lệ 2.1km

Sy's Homestay

385,000₫

385,000₫

Sơn Trạch, Bố Trạch
Cách đây 20.7km
Cách Động Phong Nha 5.8km

Sunflower Nhật Lệ

Quang Phú, Đồng Hới
Cách đây 21.1km
Cách Biển Nhật Lệ 1.1km

Papa Đồng Hới Hotel

541,000₫

541,000₫

Bữa sáng miễn phí
Bắc Lý, Đồng Hới
Cách đây 21.2km

Phương Bắc Luxury Hotel Quảng Bình

532,000₫

532,000₫

Bữa sáng miễn phí
Bắc Lý, Đồng Hới
Cách đây 21.8km

Sài Gòn Phong Nha Hotel

517,000₫

517,000₫

Bữa sáng miễn phí
Sơn Trạch, Bố Trạch
Cách đây 22.8km
Cách Động Phong Nha 4.1km
Cách Hang Sơn Đoòng 18.6km

Vĩnh Hoàng Hotel Quảng Bình

710,000₫

710,000₫

Bữa sáng miễn phí
Bắc Lý, Đồng Hới
Cách đây 22.8km

Điểm đến xung quanh Bãi Biển Đá Nhảy

Đồi Cát Quang Phú

Huyện Bố Trạch, Quảng Bình
Cách đây 10.5km

Biển Nhật Lệ

Thành Phố Đồng Hới, Quảng Bình
Cách đây 13.8km

Hồ Bàu Tró

Thành Phố Đồng Hới, Quảng Bình
Cách đây 13.8km

Hang Chuột Quảng Bình

Thành Phố Đồng Hới, Quảng Bình
Cách đây 14.6km

Bài viết liên quan Bãi Biển Đá Nhảy

Giới thiệu đôi nét về Q  uảng Bình trước khi khám phá Quảng Bình nằm ở đâu của Việt Nam? Quảng Bình nằm ở vùng duyên hải miền Trung Việt Nam, phía Nam giáp với Quảng Trị, phía Bắc giáp với Hà Tĩnh, phía Đông giáp với Biển Đông. Khi xưa nó còn được gọi với nhiều cái tên: Bố Chính, Lâm Bình, Tiên Bình,… Sau ngày 30/6/1989, Chính phủ quyết định chia tỉnh Bình Trị Thiên để tái lập thành 3 tỉnh riêng biệt, và tỉnh Quảng Bình mang tên từ đó đến nay. Nhờ có các tuyến giao thông huyết mạch Bắc – Nam chạy qua quốc lộ 1A, đường Hồ Chí Minh và cả đường sắt, đường...

Cẩm nang du lịch Quảng Bình từ A đến Z mới nhất 2021

Quảng Bình Quan Quảng Bình Quan nằm ở trung tâm thành phố Đồng Hới, nay thuộc địa phận phường Hải Đình ở vị thế vô cùng đắc địa. Quảng Bình Quan cũng có nhiều tên gọi, người thì nói đó là cửa vào dinh Quảng Bình, người thì nói cổng Bình Quan là biểu tượng của tỉnh Quảng Bình gắn liền với lịch sử thăng trầm của vùng đất địa linh nhân kiệt. Quảng Bình Quan được đánh giá là một trong những công trình văn hóa – lịch sử tiêu biểu nhất của nước ta thời Nguyễn mang nét trầm mặc, cổ kính, uy nghi. Có dịp đến Đồng Hới, du khách nên một lần đặt chân tới Quảng Bình...

Gạch đầu dòng những điểm sống ảo khi đến Quảng Bình