Đồi Chè Tâm Châu, Lâm Đồng

Bảo Lâm, Lộc Tân Bảo Lâm Lâm Đồng, Thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng (Xem bản đồ)
Đồi Chè Tâm Châu

Trong những hành trình du lịch Đà Lạt, ghé thăm những đồi chè ở Bảo Lộc và khám phá những nông trường bát ngát một màu xanh sẽ mang lại cho du khách nhiều trải nghiệm thích thú. Nông trường chè xanh Tâm Châu sẽ là một trong những lựa chọn lý tưởng cho du khách.

Đồi chè Tâm Châu Bảo Lộc thuộc địa phận huyên Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, có khí hậu quanh năm dịu mát và được bao phủ bởi sắc màu xanh lá bạt ngàn của đồi núi trập trùng. Không rét lạnh như ở Đà Lạt hay nóng bức như ở Sài Gòn, quanh năm, nhiệt độ tại đây dao động ở mức 17 đến 28 độ C, là điều kiện rất tốt để phát triển nghề trồng cây công nghiệp, và ngành chế biến các sản phẩm từ chè Tâm Châu đã gắn liền với tên tuổi những thương hiệu chè danh tiếng ở trong nước và trên thế giới.
Đường đi đồi chè Tâm Châu Bảo Lộc là con đường đèo có đôi chút quanh co, nhưng khi bạn đặt chân được tới nơi đây, bao nhiêu mệt mỏi của cuộc hành trình đều sẽ tan biến.

Đến với đồi trà Tâm Châu Bảo Lộc, bạn có thể thư giãn trong bầu không khí trong lành của những lá chè sạch với mùi hương đặc trưng, bạn sẽ được tìm hiểu quy trình trồng và chăm bón chè. Nếu như may mắn, bạn sẽ được tận mắt thấy lãng đãng trên đồi chè có những cô thôn nữ đang hái chè. Một điều vô cùng thú vị. Những cô gái nổi bật giữa thiên nhiên mây trời trong veo, những dải chè trải dài tít tắp với hình ảnh cần cù lao động.
Tâm Châu là quê hương của 4 nông trường sản xuất chè Ô Long cao cấp nổi tiếng là Tứ Quý, Thanh Tâm, Thúy Ngọc, Kim Xuyên. Mỗi thương hiệu đều có bí quyết riêng trong việc chăm sóc và chế biến chè.

Rời khỏi nông trường để đến với công xưởng chế biến, bạn sẽ được tìm hiểu các công đoạn sản xuất ra chè Ô Long Tâm Châu. Một điều mà bạn khó có thể bỏ qua trong chuyến tham quan. Nhà máy có diện tích hơn 5 hecta và dây chuyền sản xuất công nghệ sạch hiện đại nhất với hệ thống thiết bị từ Hoa Kỳ, Nhật Bản, Đài Loan, Việt Nam, sản xuất các loại chè nhài, chè Ô Long, chè xanh Nhật, các loại cà phê, chè túi lọc, và chè xanh Việt Nam cao cấp.
Trải qua nhiều khâu công đoạn và chế biến tỉ mỉ nhất là chè Ô Long từ việc phơi những lá chè tươi nguyên, sấy khô, đến ủ chè vào tạo hình lá chè khô…

Tập trung vào việc phát triển hoạt động du lịch gắn liền với quảng bá những đặc sản bản địa, Công ty Chè Oolong Tâm Châu đang dần dần đưa du khách tới gần những sản phẩm của mình hơn.

Mỗi chuyến đi rong chơi, tới Bảo Lộc cùng bạn bè, thăm nông trường trà Tâm Châu hay nhiều nông trường khác, những tiệm trà đã làm nên phố trà Bảo Lộc, đều mang đến cảm giác nguyên sơ và bình yên. Không khí ở Bảo Lộc thanh mát và phảng phất mùi hương cỏ hoa, bất kỳ nơi nào đều có thể cảm nhận được mùi hương thơm ngát của những lá trà, những loài hoa.
Một địa điểm đón những du khách đặt chân tới tham quan khá thường xuyên là nhà máy chè Phương Nam, chuyên chế biến và sản xuất các loại chè, tiêu biểu là chè xanh. Ở đây bạn có thể tìm hiểu toàn bộ thông tin về đặc sản này: các công đoạn sản xuất, công dụng từng loại chè.

Đến với đồi chè Tâm Châu, bạn có thể thư giãn trong bầu không khí trong lành của những lá chè sạch với mùi hương đặc trưng, bạn sẽ được tìm hiểu quy trình trồng và chăm bón chè. Hãy đến và cảm nhận mùi hương thoang thoảng và thanh mát của những lá trà, những loài hoa nơi đây.

Khách sạn ở gần Đồi Chè Tâm Châu (Xem tất cả)

Đamb'ri Top View Bảo Lộc

Homestay
Đạm Bri, Bảo Lộc
Cách đây 4.7km

Tulip Garden Bảo Lộc

Homestay
Đạm Bri, Bảo Lộc
Cách đây 5.1km

Sen Boutique Bảo Lộc

Villa
Phường 2, Bảo Lộc
Cách đây 5.2km

Sandals Vista Hotel Bảo Lộc

Khách sạn - Gần trung tâm
Phường 1, Bảo Lộc
Cách đây 9.2km

Sandals Hotel Bảo Lộc

Khách sạn
B'lao, Bảo Lộc
Cách đây 9.4km

The Eco Tropicana Garden Village

Villa
B' Lá, Bảo Lâm
Cách đây 11km

Miễn phí bữa sáng862,000₫

Berry Valley Đà Lạt

Đánh giá 9.3
Homestay
Phường 7, Đà Lạt

500,000₫

De Ma'at Hotel Đà Lạt

Khách sạn
Phường 1, Đà Lạt

690,000₫

Điểm du lịch gần Đồi Chè Tâm Châu

Chùa Linh Quy Pháp Ấn

Huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng
Cách đây 13.3km

Đèo Chuối

Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
Cách đây 18km

Vườn Quốc Gia Nam Cát Tiên

Thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng
Cách đây 24.3km

Bài viết liên quan Đồi Chè Tâm Châu

1. Thác DamBri Cách Thành Phố Bảo Lộc 16km, thác DamBri nằm trong khu quần thể du lịch thác Dambri với tổng diện tích 1000ha. Với ngọn thác tung bọt trắng xóa đổ xuống từ độ cao hơn 90 mét hùng vĩ, Dambri là ngọn thác cao nhất tỉnh Lâm Đồng.  Xung quanh khu du lịch là cánh rừng nguyên sinh rộng 300ha với nhiều loài động thực vật đa dạng quý hiếm, có nét tương đồng với thác Tà Gù, thác Dambri thơ mộng và đẹp mùa mưa lẫn mùa khô, khiến cho ai đã đặt chân đến đều phải xao động trước vẻ đẹp của nó và thật đáng tiếc cho những ai đã đến Bảo Lộc mà không tham q...

Lập team khám phá vùng đất Bảo Lộc - Lâm Đồng
  • Đồi Chè Tâm Châu, Lâm Đồng