Giới thiệu Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Thiền Viện Vạn Hạnh không chỉ đơn thuần là một địa điểm tôn giáo, tín ngưỡng cho các giáo đồ, tăng ni, Phật tử đến tụng kinh, niệm Phật. Mà nơi đây còn là một trong những địa điểm du lịch, địa điểm tham quan. Được rất nhiều quý du khách ưa thích mỗi khi có dịp đến với Đà Lạt.  

Tọa lạc tại một trong những vị trí ngay tại khu vực trung tâm Thành phố Đà Lạt. Rất thuận tiện cho việc tham quan và du lịch của quý du khách. Cho nên hầu như tất cả các chương trình tham quan, du lịch do các công ty tổ chức. Đều lựa chọn thiền viện Vạn Hạnh là địa điểm để giới thiệu đến với quý du khách.Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Chùa Vạn Hạnh với những công trình kiến trúc, phong cách kiến trúc khá nổi tiếng tại Đà Lạt. Tại đây có rất nhiều các công trình mang đậm phong cách đặc trưng của Đà Lạt. Khi đến với nơi đây quý du khách sẽ không khỏi trầm trồ bởi những công trình kiến trúc này.

Cũng chính vì vậy mà nơi đây được đánh giá và bình chọn. Là một trong 10 địa điểm du lịch, tham quan miễn phí hấp dẫn và nổi tiếng nhất tại Đà Lạt. Nếu nhu đã lựa chọn tham quan, du lich tham quan đến với Thành phố Đà Lạt thơ mộng. Mà không lựa chọn đến với nơi đây thì sẽ là một điều rất hối tiếc đấy.

Địa chỉ Thiền Viện Vạn Hạnh

Chùa Vạn Hạnh tọa lạc tại một trong những vị trí được xem là cực kỳ đặc địa. Vừa thuận tiện cho quý du khách đến dân hương. Cũng lại khá dễ dàng để cho những du khách đến với nơi đây tham quan, khám phá nét phong cách kiến trúc đặc trưng tại chùa.

Tọa lạc tại số 39 đường Phù Đổng Thiên Vương, Phường 8, Thành phố Đà Lạt.

Đây là một trong những con đường được đánh giá là xanh và đẹp nhất tại Đà Lạt. Do tọa lạc tại vị trí khá dễ dàng và thuận tiện để di chuyển cũng như đi lại. Cho nên nơi đây được rất nhiều quý du khách trong và ngoài nước ưa thích. Mỗi khi có dịp đặt chân đến với Đà Lạt.Địa chỉ Thiền viện Vạn Hạnh

Do tọa lạc tại một con đường trực thuộc khu vực trung tâm Thành phố Đà Lạt. Cho nên đường xá di chuyển đến với nơi đây rất thuận tiện và dễ dàng. Chỉ cách khu vực trung tâm Thành phố Đà Lạt chưa đến 10 phút đi xe. Cũng chính vì vậy nên đây là một trong những địa điểm tham quan, du lịch rất được quý du khách ưa thích.

Thiền viện luôn luôn mở rộng cánh cửa để quý du khách đến tham quan. Cũng chính vì vậy nên các bạn hãy yên tâm về thời gian đóng mở cửa tại đây nhé!

Nhưng nếu như các bạn muôn thuận tiện nhất để tham quan. Cũng như khám phá thiền viện Vạn Hạnh một cách trọn vẹn và tuyệt vời nhất. Để tránh làm phiền cũng như gây ảnh hưởng đến hoạt động của chùa. Thì hãy đến với nơi đây trong khoảng thời gian từ 07: 00 đến 17: 00 hàng ngày nhé!Hướng dẫn đường đến Thiền Viện Vạn Hạnh

Nếu như các bạn thường xuyên đến với thành phố du lịch Đà Lạt. Hoặc là dân địa phương thì đường đến với nơi đây khá là dễ đi. Tuy nhiên nếu như các bạn là khách du lịch từ những địa phương khác. Hoặc là mới đến với Thành phố Đà Lạt lần đầu. Thì đây  có lẽ là một điều khá khó khăn đấy.

Nhưng nếu như các bạn đi đúng theo chỉ dẫn sau đây của Hoa Dalat Travel. Thì chúng tôi tin chắc là các bạn có thể đến được với nơi đây một cách thuận tiện và dễ dàng nhất.

Tư bung binh nước chợ Đà Lạt, các bạn di chuyển dọc theo đường Bà Huyện Thanh Quan. Sau đó rẻ trái vào hướng đường Đinh Tiên Hoàng. Đi hết đường Đinh Tiên Hoàng sẽ bắt gặp ngã 5 (ngã 5 Đại Học). Từ đây các bạn cứ đi thẳng vào đường Phù Đổng Thiên Vương. Từ đầu đường Phù Đổng Thiên Vương các bạn di chuyển chưa đến 1.5km nữa sẽ nhìn thấy bên tay phải cổng Thiền Viện Vạn Hạnh.

Hoặc nếu không các bạn cứ đi theo đúng chỉ dẫn của google maps. Hoạc di chuyển theo sơ đồ sau đây của chúng tôi. Chắc chắn sẽ đến được với nơi đây.

Ngoài ra, bản đồ phía trên còn có một số địa điểm tham quan, du lịch gần với Thiền Viện Vạn Hạnh. Các bạn có thể lựa chọn thêm cho mình một vài địa điểm tham quan thích hợp. Để đưa gia đình và đoàn mình đến tham quan và khám phá nhé!Lịch sử hình thành thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Chùa Vạn Hạnh hay còn được gọi là Thiền viện Vạn Hạnh. Là một trong những ngôi Chùa, một trong những địa điểm tham quan, du lịch lâu đời nhất tại Thành phố Đà Lạt thơ mộng.

Được xây dựng từ năm 1952, khi ấy có tên là Niệm Phật Đường Đông Thành. Đến năm 1957 lại được đổi tên thành “Khuôn Hội Vạn Hạnh”. Cho đến năm 1964 thì Thiền viện được tu sửa và xây dựng thêm một chánh điện.

Sau hơn 40 năm xây dựng và phát triển. Cho đến năm 1992 thì Chùa Vạn Hạnh được chính thức đổi tên thành Thiền viện Vạn Hạnh.

Mãi cho đến tháng 11 năm 1994. Nơi đây đã diễn ra lễ đặt đá xây dựng và tu sửa lại những công trình và khuôn viên của Thiền viện Vạn Hạnh. Vào ngay 14/04/2002 đã diễn ra buổi lễ đúc tượng bằng xi măng và bê tông cốt thép. Có chiều cao là 24m và nặng trên 60 tấn. Đây cũng chính là bức tượng mà ngày nay đi từ hướng xa xa các bạn sẽ nhìn thấy màu vàng. Đây cũng chính là biểu tượng cho Thiền viện nói riêng và nền Phật giáo tại Đà Lạt nói chúng.