Miếu Năm Cô (Miếu Ngũ Hành), Bà Rịa - Vũng Tàu

  • Miếu Năm Cô (Miếu Ngũ Hành), Bà Rịa - Vũng Tàu

Đường Bến Đầm, Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu, Huyện Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu (Xem bản đồ)
Miếu Năm Cô (Miếu Ngũ Hành)

Truyền thuyết về Miếu Năm Cô

Du khách đi tour Côn Đảo khi đến Miếu Năm Cô sẽ được người dân bán cho những bông hoa sứ trắng rất đẹp và kể cho nghe về truyền thuyết Miếu Năm Cô rất huyền bí và tâm linh “Câu chuyện đã có từ rất lâu trải qua nhiều thời gian, được truyền lại với rất nhiều thế hệ người dân trên Đảo về truyền thuyết năm vị Nữ thần, Năm vị nữ thần có các quyền năng thần thông quảng đại muôn hình vạn dạng, có thể biến một khối kim loại thành các công cụ làm việc của nhà nông, có thể biến đất đai khô cằn tại Côn Đảo ngày xưa thành màu mỡ và đẹp đẽ như ngày hôm nay. Năm vị thần mỗi người có những khả năng đặc biệt khách nhau, tương hỗ với các yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, các yếu tố lại đại diện cho các lĩnh vực của cuộc sống từ kim khí, nguồn nước, cây quả cho tới đất đai, gỗ, lửa… Và cũng chính những yếu tố này là tiền đề để hình thành và phát triển nên những nghành nghề trong cuộc sống của người dân trên đảo”. Năm vị nữ thần đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống tinh thần của người dân nơi đây, Người dân trên đảo tin tưởng tuyệt đối vào các vị Nữ thần sẽ đem may nắm cho người nông dân có vụ mùa tốt tươi, bảo vệ cho ngư dân khỏi bão tố và dẫn dắt những người thợ thủ công phát triển nghề nghiệpv.v…Nét độc đáo tại Miếu Năm Cô – Miếu Ngũ Hành?

Du khách đi tour Côn Đảo giá rẻ nếu đi bằng phương tiện xe máy tời Miều Năm Cô sẽ đi qua quãng đường từ trung tâm huyện Côn Đảo tới Miếu đẹp vô cùng, những con đường nhựa uốn lượn qua các dãy núi và những eo biển còn rất hoang sơ vắng vẻ đẹp vô cùng. Đặt chân đến trước ngôi miếu nhiều du khách sẽ không thoát khỏi sự tò mò “Vì sao là Miễu Bà Ngũ Hành mà không phải như người ta thường gọi Miếu Bà Ngũ Hành”. Càng tiến vào bên trong là một khoảng không thoáng mát thiết kế đậm chất phong thủy, du khách sẽ thấy hàng cây 2 bên rợp bóng, chính giữa là con đường dẫn vào sân miếu. Kiến trúc Miếu vô cùng độc đáo, phần mái của miếu có hình “Lưỡng long chầu nguyệt”, hoa văn được chạm khắc rất tinh xảo từ bàn tay khéo léo của những người thợ thủ công truyền thống. Phần mái che chở cho gian thờ linh thiêng bên trong.

Du khách tiến vào gian thờ chính, sẽ thấy tám bàn thờ, mỗi bàn thờ đều có những ý nghĩa riêng “Bàn thờ chính ở giữa là thờ Năm vị Nữ thần Ngũ Hành và hai vị thần thượng đẳng, phía trái miếu là nơi thờ ba vị thần bảo hộ Quan Công, Quan Bình, Châu Xương luôn cứu giúp ngư dân trên biển. Còn phía bên phải là bàn thờ Thổ Công – Thổ Địa. Đặc sắc nhất là các pho tượng hiện diện cho từng nữ thần “Hiền hòa, bao dung, độ lượng, nhân từ, giỏi giang”. Đặc biệt hơn ở phía sau bàn thờ chính là vị trí thờ phụng những vị thánh trong làng.Đến Miếu Năm Cô vào thời điểm nào?

Nhưng các ngày 16, 17, 18 tháng 10 Âm lịch khách trong và ngoài nước cùng người dân địa phương về thăm Miếu đông nhất. Đây là Ngày lễ hội văn hóa truyền thống Miếu Năm Cô được diễn ra với những nghi lễ tri ân, rước kiệu, vía Bà. Bên cạnh nghi thức chính thì lễ hội còn tổ chức nhiều tiết mục độc đáo như múa lân, hát tuồng, đối ẩm v.v…

Du khách đi tour Côn Đảo dịp nào cũng có thể ghé thăm Miếu Năm Cô. Vào những ngày bình thường, lượng khách không đông, Miếu thành địa điểm thanh bình yên tĩnh. Miếu thờ Năm vị Nữ thần ngũ hành, mặc dù có niên đại không lâu nhưng đây đã trở thành điểm đến tâm linh mà du khách đi tour Côn Đảo mong muốn một lần tìm tới. Một ngôi Miếu linh thiêng mang dấu ấn tâm linh vô cùng đặc biệt.Kinh nghiệm đi Miếu Năm Cô Côn Đảo!

Miếu Ngũ Hành Côn Đảo cách trung tâm Côn Đảo khoảng 12km về phía Nam đảo. Du khách có thể thuê xe máy 100k/ngày tự đổ xăng, có thể thuê taxi hoặc xe điện để di chuyển với giá cước khoảng 17.000đ/km. Vì dịch vụ đi rất nhiều tại trung tâm huyện Đảo bạn nhé.

Miếu Năm cô rất là linh thiêng nên du khách ra đảo đều mong muốn được ghé thăm miếu để cúng lễ. Để chuẩn bị đi lễ miếu, bạn hãy chuẩn bị các đồ lễ như bánh kẹo, tiền vàng, thẻ hương, tiền đặt lễ, nến,… Bạn có thể chuẩn bị từ nhà, hoặc mua tại chợ Côn Đảo với giá thành khá hợp lí.
Tín ngưỡng tâm linh từ lâu đã trở thành truyền thống của người dân Việt Nam nói chung và người dân trên Đảo nói riêng. Nếu có dịp tới Côn Đảo, hãy nhớ ghé thăm Miếu Năm cô linh thiêng. Hãy cầu nguyện bình an, may mắn cho bạn và gia đình. Cùng khám phá những tín ngưỡng vô cùng độc đáo của người dân nơi đây. Khách đi tour Côn Đảo từ Hà Nội hãy liên hệ ngay với Kỳ Nghỉ Đông Dương để được tư vấn và tham gia trọn vẹn các điểm du lịch tại Côn Đảo nhé!

Khách sạn ở gần Miếu Năm Cô (Miếu Ngũ Hành)

Orson Hotel & Resort Côn Đảo

1,792,000₫

1,792,000₫

Bữa sáng miễn phí
Côn Đảo, Côn Đảo
Cách đây 180m

Côn Đảo Resort

1,840,000₫
Đánh giá 9

1,840,000₫

Bữa sáng miễn phí
Côn Đảo, Côn Đảo
Cách đây 3.8km

De la Rosa - Côn Đảo

700,000₫

700,000₫

Côn Đảo, Côn Đảo
Cách đây 3.9km

Tân Sơn Nhất Côn Đảo

1,495,000₫
Đánh giá 8.8

1,495,000₫

Bữa sáng miễn phí
Côn Đảo, Côn Đảo
Cách đây 3.9km

Côn Sơn Hotel Côn Đảo

782,000₫

782,000₫

Côn Đảo, Côn Đảo
Cách đây 4.1km

Marina Bay Côn Đảo Hotel

1,630,000₫

1,630,000₫

Bữa sáng miễn phí
Côn Đảo, Côn Đảo
Cách đây 4.3km

The Mystery Côn Đảo

1,200,000₫

1,200,000₫

Bữa sáng miễn phí
Côn Đảo, Côn Đảo
Cách đây 5km

The Secret Côn Đảo

Đánh giá 9.4

Côn Đảo, Côn Đảo
Cách đây 5.3km

Diamond Sea Hotel Vũng Tàu

420,000₫

420,000₫

Bữa sáng miễn phí
Thắng Tam, Vũng Tàu
Cách Hải Đăng 1.4km
Cách Mũi Nghinh Phong 1.9km

Bà Rịa - Vũng Tàu

Hà Nội - Côn Đảo - Hà Nội 3 ngày 2 đêm

Bà Rịa - Vũng Tàu

Cần Thơ - Côn Đảo 2 ngày 2 đêm

Điểm đến xung quanh Miếu Năm Cô (Miếu Ngũ Hành)

Bãi Nhát Côn Đảo

Huyện Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu
Cách đây 920m

Đỉnh Tình Yêu

Huyện Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu
Cách đây 970m

Bãi Đá Trắng Côn Đảo

Huyện Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu
Cách đây 1.6km

Chùa Núi Một (Vân Sơn Tự)

Huyện Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu
Cách đây 2km