Đỉnh Tình Yêu là tên một ngọn núi ở Côn Đảo nằm ở Hòn Bà cách Bãi Nhát không xa, hình tượng như một đôi trai gái đang ôm nhau, tượng trưng cho tình yêu sâu đậm và bền lâu.

Từ Bãi Nhát nhìn về hướng Tây, ta thấy hai đỉnh núi cao 328m nằm cạnh nhau gọi là Đỉnh Tình Yêu. Đây là nơi các cặp đôi đang yêu cầu nguyện cho tình yêu bền chặt hơn và những giây phút hạnh phúc của tình yêu.
Vào mùa cưới, nhiều cặp đôi coi Đỉnh Tình Yêu là điểm đến lãng mạn và ý nghĩa, ghi lại những khoảnh khắc ngọt ngào trong không khí yên bình, hạnh phúc.

Đứng ở Mũi Cá Mập hoặc Bãi Nhát bạn có thể cảm nhận trọn vẹn cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp vào hoàng hôn mỗi buổi chiều huyền ảo từ từ lặn xuống sau đỉnh tình yêu sẽ làm bạn thư thái đầu óc và chắc chắn sẽ để lại ấn tượng khó phai trong lòng bạn.

Truyền thuyết kể rằng ngày xa xưa có một đôi trai gái yêu nhau nhưng do gia đình ngăn cấm không cho làm đám cưới, cả hai không muốn rời xa nhau nên trốn về vùng Bến Đầm ôm nhau cho đến khi hóa đá.Leo Đỉnh tình yêu Côn Đảo?

Đỉnh tình yêu nằm trên Hòn Bà, đảo lớn thứ ba ở Côn Đảo nằm về hướng tây, nơi đây có tài nguyên rừng đa dạng và nhiều động vậy quý hiếm cần bảo tồn.

Lên Đình Tình Yêu bằng cách đến Trạm kiểm lâm Hòn Bà sau đó đi bộ xuyên rừng nguyên sinh khoảng 30 phút đến Bãi Đầm Quốc khám phá rừng ngập mặn.

Thử thách bản thân bằng cách leo núi chinh phục Đỉnh Tình Yêu trên độ cao 352 mét, chiêm ngưỡng cảnh đẹp Vịnh Bến Đầm và cảnh quan xung quanh Hòn Bà.

Tham gia hành trình này bạn cần có hướng dẫn viên của VQG Côn Đảo đi cùng, mang theo tư trang phù hợp với chuyến trekking, đi khoảng 5 tiếng.
Nếu bạn là người đam mê trekking chinh phục các ngọn núi thì đừng bỏ qua Đỉnh Tình Yêu và Đỉnh núi Thánh Giá ở Côn Đảo, đứng trên hai đỉnh núi này sẽ có tầm nhìn bao quát rất đẹp tuyệt ở Côn Đảo

Nếu bạn và người ấy của mình đi du lịch Côn Đảo, ghé thăm thiên đường biển này thì đừng quên xem Đỉnh Tình Yêu, chắc chắn bạn sẽ để lại những kỉ niệm lãng mạn và ngọt ngào bên người ấy.

Lên được Đỉnh Tình Yêu là bạn đã thử thách được bản thân ở điểm đến hấp dẫn nhất ở Côn Đảo rồi đấy.

Nếu bạn là một người yêu thiên nhiên và muốn khám phá Côn Đảo dưới một góc nhìn độc đáo và mới lạ thì hãy đến Đỉnh Tình Yêu, tự phóng tầm mắt và cảm nhận vẻ đẹp của Côn Đảo sẽ là một trải nghiệm rất tuyệt.
Nhiều bạn trẻ xuống núi nói rằng nếu bạn có cảm giác buồn bã, cô đơn mà leo lên đỉnh núi tình yêu thì mọi muộn phiền sẽ tan biến, chỉ còn lại cảm giác mệt và đói, hãy thử đi xem có đúng không bạn nhé!