Cồn Thới Sơn, Tiền Giang

  • Cồn Thới Sơn, Tiền Giang

Hạ lưu sông Tiền, Thuộc xã Thới Sơn, Thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang (Xem bản đồ)
Cồn Thới Sơn

Vị trí địa lý cồn Thới Sơn

Cồn Thới Sơn hay còn được gọi là Cồn Lân (trong bộ tứ linh: Long – Lân – Quy – Phụng), nằm ở hạ lưu sông Tiền, thuộc xã Thới Sơn, Thành Phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Đây là địa điểm du lịch Tiền Giang miêt vườn cuối tuần thu hút hàng trăm nghìn lượt khách ghé thăm mỗi năm.Di chuyển đến cù lao Thới Sơn

Để đến Cồn Thới Sơn, du khách có thể đi bằng 2 cách là đường thủy và đường bộ:

Đường thủy: tùy theo các bạn từ đâu đến mà lựa chọn bến tàu du lịch 30/4 thuộc thành phố Mỹ Tho hoặc bến phà Rạch Miễu cũ bờ Bến Tre để thuê thuyền qua cồn.

Đây là 2 điểm đón khách du lịch uy tín và luôn có sẵn tàu bè, các bạn chỉ cần đến và thuê tàu đi Thới Sơn thôi.

Đường bộ: các bạn chạy xe lên cầu Rạch Miễu, đến đoạn giữa sẽ có đường phụ rẽ xuống cù lao, đường này cho cả xe máy và xe du lịch chạy luôn nhé các bạn.

Đối với xe lớn thì các bạn phải đóng phí đường bộ ở trạm thu phí ngay đầu ngõ vào Cồn Thới Sơn khoảng 60 nghìn đồng/người!Vui chơi tại cù lao Thới Sơn

Cù lao Thới Sơn là cồn đất lớn nổi giữa sông Tiền với diện tích hơn 50ha. 6000 hộ dân sinh sống nơi đây đang ngày ngày cùng nhau giữ gìn vẻ đẹp tự nhiên của mảnh đất quê hương. Cù lao Thới Sơn hấp dẫn khách du lịch một phần có lẽ cũng là nhờ đặc điểm đó. Khu du lịch cồn Thới Sơn được đầu tư nhiều hơn vài năm gần đây, với hệ thống cồn 1 đến cồn 5.
Cù lao Thới Sơn là mảnh đất nhận được ưu đãi từ thiên nhiên hơn hẳn các cù lao khác. Nơi đây có hệ thống miệt vườn lớn cùng vườn cây trái dồi dào trù phú. Ghé thăm cồn Thới Sơn, khách du lịch sẽ được thả mình lênh đênh trên dòng nước xanh mát, ngắm vườn trái cây trĩu quả hai bên đường.

Theo những người có kinh nghiệm du lịch cồn Thới Sơn, cây trái trên cù lao trĩu trịt quanh năm nhưng xum xuê nhất vẫn là vào mùa hè. Là nguồn cung cấp hoa quả cho nhiều chợ đầu mối tỉnh Tiền Giang, hoa quả ở cù lao phong phú vào loại bậc nhất. Nào là chôm chôm, vú sữa, nhãn,… quả nào cũng tươi mẩy ngọt lành như tấm lòng của bà con nơi đây.

Thăm thú các vườn trái cây, du khách có thể tản bộ theo những con đường đá uốn lượn, vừa thăm thú vừa thưởng thức trực tiếp hoa quả tại vườn. Trên cù lao có những khu vực nhà chòi làm điểm dừng chân của khách tham quan. Trong không khí trong lành, không gian rộng lớn, nghe một điệu đờn ca tài tử bỗng thấy cuộc sống thư thái thanh thản đến lạ!
Không chỉ có vậy, khách du lịch còn có cơ hội trải nghiệm làm một người nông dân miệt vườn thứ thiệt qua hoạt động bắt cá cùng người dân cù lao. “Cá miệt vườn ngon nhưng bắt rất cực”, những ai một lần đã từng thử qua trải nghiệm này chắc chắn sẽ có cùng suy nghĩ như vậy. 

Thú vị hơn nữa, bạn còn có thể tham quan cồn thới Sơn Tiền Giang bằng ngựa. Những chú ngựa ở đây rất hiền lành, thân thiện, có thể chở bạn rong ruổi một vòng dọc những làng mạc ở Thới Sơn.

Khách sạn ở gần Cồn Thới Sơn

Điểm đến xung quanh Cồn Thới Sơn

Cù lao Thới Sơn

Thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang

Chùa Vĩnh Tràng

Thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang
Cách đây 3.8km

Phim Trường Mekong

Huyện Châu Thành, Tiền Giang
Cách đây 5.7km

Thiền Viện Trúc Lâm Chánh Giác

Huyện Tân Phước, Tiền Giang
Cách đây 18.2km

Bài viết liên quan Cồn Thới Sơn

Thời điểm đẹp nhất để du lịch Tiền Giang Những tỉnh ở Miền Tây đều được thiên nhiên ưu ái nên chỉ có hai mùa rõ rệt đó là mùa nắng và mùa mùa mưa. Nên bạn có thể đến khám phá  Tiền Giang  tất cả các mùa trong năm. Tuy nhiên,  Tiền Giang  được biết đến với nhiều miệt vườn cây ăn trái nổi tiếng, chính vì thế thời điểm mùa hè tầm  tháng 6 đến tháng 9  sẽ là thích hợp nhất để có thể thưởng thức, chiêm ngưỡng nhiều loại  cây ăn trái miền Tây  nhất. Vào mùa thu hoạch nơi đây cũng trở nên nhộn nhịp, sôi nổi hơn bao giờ hết. Cách đi đến Tiền Giang? Theo như  kin...

Cẩm nang Du lịch Tiền Giang từ A đến Z mới nhất 2021

1. Chùa Vĩnh Tràng Chùa Vĩnh Tràng hay còn gọi là chùa Vĩnh Trường, một ngôi chùa được xếp và hàng “những ngôi chùa có phong cách kiến trúc, nghệ thuật tuyệt hảo nhất miền Tây Nam Bộ”. Theo ghi chép từ sách Phật giáo Tiền Giang – Lược sử và những ngôi chùa (Hòa thượng Thích Huệ Thông, NXB. TP. Hồ Chí Minh, 2002) thì chùa được ông bà tri huyện Bùi Công Đạt xây dựng vào khoảng cuối thế kỷ XVIII đầu thế kỷ XIX để tu tập tại gia. Trải qua khoảng thời gian hơn 100 năm mưa nắng, thường xuyên mở rộng, trùng tù bởi nhiều đời trụ trì, chùa đến này là một ngôi tự...

Lập team khám phá địa điểm du lịch ở Tiền Giang