Sa Pa nổi tiếng với nhiều bản làng có cảnh quan tự nhiên hùng vĩ, con người thân thiện như Tả Van, Cát Cát hay Tả Phìn. Thế nhưng thật thiếu sót nếu bạn tới Sa Pa mà chưa thăm bản Hang Đá. Nằm ẩn mình trong mây, còn khá hoang sơ so với những bản làng khác tại Sa Pa, bản Hang Đá mang một vẻ đẹp trong trẻo, thanh bình và đang là điểm săn mây cực hot.
Bản Hang Đá thuộc thôn Hầu Chư Ngài, Xã Mường Hoa, thị xã Sa Pa. Để đến được bản Hang Đá, bạn có thể thuê xe máy hoặc xe ôm, taxi để đến đây, giá thuê xe là 50.000 đồng/buổi (hoặc 100.000 đồng/ngày). Du lịch Lào Cai khuyến khích các bạn nên đi xe máy để có được trải nghiệm tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, đường đến bản Hang Đá khá quanh co và nhiều dốc, vì vậy bạn hãy lái xe thật cẩn thận.

Từ thị xã Sa Pa các bạn đi theo đường xuống bản Tả Van, chừng 3km thì tới ngã ba đường lên Sa Pa Jade Hill Resort, sau đó rẽ thẳng lên khu resort này và cứ thế đi theo đường mòn. Từ Sa Pa Jade Hill các bạn đi tiếp khoảng 3km nữa là tới con đường dẫn vào bản Hang Đá.
Con đường xuyên bản Hang Đá dài 7km, có những đoạn phủ kín cây rừng và hoa dại, lại có những đoạn hùng vĩ với một bên là vách núi, một bên là thửa ruộng bậc thang. Chỉ một con đường thôi cũng có thể đem lại cho bạn nhiều trải nghiệm.

Bản Hang Đá không có những khu mua sắm, không tấp nập người qua lại. Bản Hang Đá chỉ có sự xinh đẹp và yên bình. Với view ngắm trọn thung lũng Mường Hoa xinh đẹp, mỗi bước đi của bạn chắc chắn sẽ chậm lại bởi bị choáng ngợp khi vô tình ngắm nhìn khung cảnh nơi đây.
Bản Hang Đá giống như thiên đường hoang sơ, đang dần bị lãng quên tại Sa Pa, nơi sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm như ngắm lúa, ngắm mây, hòa mình vào cuộc sống yên bình của người dân bản…