Bản Tả Phìn nằm cách trung tâm Thị trấn Sapa chừng 17km, tách biệt hoàn toàn với sự ồn ào, náo nhiệt của thành phố. Theo hướng quốc lộ 4D, du khách có thể tìm đến bản Tả Phìn yên bình và đậm chất làng quê dân tộc Việt Nam. Con đường dẫn lối vào bản Tả Phìn khá quanh co với hai bên đường là cảnh sắc núi non, mây trời kỳ vĩ cùng với sắc màu rực rỡ của những thửa ruộng bậc thang.Cung đường về với bản Tả Phìn tuy không xa, nhưng lại nhiều sỏi đá khiến khách du lịch không quen đường có thể gặp khó khăn trong việc di chuyển. Tuy nhiên, điều tuyệt vời nhất là do cung đường khá vắng vẻ nên bạn có thể vừa đi, vừa ngắm khung cảnh thơ mộng của núi rừng Tây Bắc. Nếu đi theo tour Sapa bạn sẽ được đến đây bằng ô tô nhưng nếu chọn mua Combo Du lịch Sapa và tự đi, bạn có thể thuê xe máy hoặc đi bộ vào bản để ngắm cảnh bên đường.Những điều tuyệt vời ở bản Tả Phìn
Nhiều bản làng tại Sapa hiện nay đã bị hiện đại hóa rất nhiều, và không còn giữ được nét hoang sơ, tự nhiên vốn có nữa. Nhưng bản Tả Phìn thì khác! Ngôi làng này có lẽ là ngôi làng duy nhất ở Sapa vẫn giữ nguyên vẹn được bản sắc văn hóa dân tộc vùng miền. Cùng khám phá xem bản Tả Phìn có những thắng cảnh nào nổi bật nhé!
Tu viện cổ Tả Phìn là một trong những điểm đến trong tour du lịch Sapa mà những ai thích “chụp choẹt” không nên bỏ lỡ. Tu viện cổ tưởng chừng như đã bị lãng quên theo năm tháng, nhưng lại có sức hút cực lớn đối với khách du lịch. Tu viện cổ Tả Phìn là một tòa nhà 3 tầng rêu phong đã bị bỏ hoang từ khá lâu. Khám phá tu viện cổ này mang lại cảm giác khá ma mị, nhưng cũng vô cùng thú vị.Theo tư liệu để lại, tu viện cổ Tả Phìn được xây dựng từ năm 1942. Đây từng là nơi cư trú của 12 vị nữ tu sĩ, sau đó đã bị bỏ hoang. Tu viện cổ này ẩn chứa khá nhiều điều bí ẩn cần được khám phá, cũng là góc sống ảo cực chất cho giới trẻ. Trông chẳng khác nào chụp ảnh với một lâu đài cổ kính ở châu Âu vậy!