Núi Cà Đam, Quảng Ngãi

Xã Trà Bùi, Huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi (Xem bản đồ)
Núi Cà Đam

Đôi nét về ngọn núi Cà Đam

Cà Đam, Cà Đăm hay K'Đam còn có tên gọi khác là Vân Phong Túc Vũ, là 1 trong 12 danh thắng của tỉnh Quảng Ngãi, tọa lạc giữa ranh giới 3 huyện Trà Bông, Sơn Tây và Sơn Hà, cách trung tâm thành phố Quảng Ngãi khoảng 70km về phía Tây Bắc.
Với độ cao 1.413m so với mực nước biển, núi Cà Đam được xem như nóc nhà của Quảng Ngãi, đồng thời có vẻ đẹp được đánh giá là sánh ngang với Núi Bà Nà nức tiếng ở Đà Nẵng. Chính vì vậy, dù vẫn còn hoang sơ và chưa được đầu tư nhiều, nhưng nơi đây hứa hẹn sẽ là một điểm du lịch sinh thái cực kỳ hút khách trong tương lai.

Khung cảnh hùng vĩ, thơ mộng nơi núi Cà Đam

Ấn tượng đầu tiên của du khách khi đặt chân đến núi Cà Đam Quảng Ngãi là hơi thở hoang sơ và nguyên thủy vẫn còn rất đậm nét. Nhưng chính cái sự mộc mạc ấy lại có sức hút kỳ lạ với những ai muốn cảm nhận những gì nguyên sơ nhất của tự nhiên.
Ngoài ra, vì chưa có sự đụng chạm của bàn tay con người, nên những mảng rừng ngyên sinh cùng hệ động thực vật ở đây vẫn còn khá nguyên vẹn và phong phú, với nhiều loại dược liệu quý hiếm như: cây quế, cây chè, cây tỏi Cà Đam và đặc biệt là sâm 7 lá - 1 loài sâm quý mà chỉ được tìm thấy ở Quảng Ngãi mà thôi.

Hơn nữa, đúng như cái tên Vân Phong Túc Vũ, ngọn núi có khung cảnh hùng vĩ, cao chót vót tưởng như muốn chạm tới trời xanh, xung quanh là những đám mây trắng bồng bềnh lũ lượt dắt nhau đến ngắm rồi lại kéo nhau đi, khiến nó cứ lúc ẩn lúc hiện, đẹp tựa chốn bồng lai tiên cảnh vậy.
Đặc biệt, màu xanh mướt của các loài cây trên núi kết hợp với sắc xanh ngọc bích trong veo của bầu trời và màu trắng muốt như bông của mây, tạo thành một bức tranh thủy mặc trữ tình, thơ mộng, chắc chắn sẽ khiến bất kỳ ai được chứng kiến một lần là sẽ chẳng thể nào quên được.

Khách sạn ở gần Núi Cà Đam (Xem tất cả)

Mường Thanh Holiday Lý Sơn

Khách sạn
An Vĩnh, Lý Sơn
Cách Cổng Tò Vò 2.7km

Khải Hoàn Lý Sơn Hotel

Khách sạn - Gần biển
An Vĩnh, Lý Sơn
Cách Cổng Tò Vò 800m

400,000₫

Luxury Hotel Quảng Ngãi

Khách sạn - Gần trung tâm
Lê Hồng Phong, Quảng Ngãi

450,000₫

Central Hotel Quảng Ngãi

Đánh giá 8.2
Khách sạn
Chánh Lộ, Quảng Ngãi

Hưng Thịnh Hotel Lý Sơn

Khách sạn
An Vĩnh, Lý Sơn
Cách Cổng Tò Vò 2.4km
  • Núi Cà Đam, Quảng Ngãi