Trung tâm Du lịch Buôn Đôn

Trung tâm Du lịch Buôn Đôn trực thuộc Chi Nhánh Du Lịch và Khách sạn Biệt Điện– Công ty TNHH Một Thành Viên XNK 2/9 Đăk Lăk.

Trung tâm Du lịch Buôn Đôn là một bộ phận của Chi nhánh Du lịch và Khách sạn Biệt Điện được thành lập từ năm 1998, ngày chính thức hoạt động là ngày 16/02/1999. Trung tâm tọa lạc trên địa bàn Buôn Trí A – xã Krông Na – huyện Buôn Đôn - tỉnh Đăk Lăk (hay còn gọi là Bản Đôn trước đây) với diện tích 64.000m2(mặt đất), 50ha (mặt nước bao gồm; hồ Earông, đoạn sông Serepok chảy qua).

Trung tâm có các dịch vụ:

+  Nghe thuyết trình lịch sử hình thành Buôn Đôn

+ Nghe và nhìn thây các hiện vật như: Nghề săn bắt và thuần dưỡng voi rừng nổi tiếng, phong tục tập quán của người dân tộc bản địa, các công cụ dụng cụ của các dân tộc Tây nguyên.


+ Cầu treo:Cầu treo Trung tâm Du lịch Buôn Đôn là một thắng cảnh nổi tiếng trong nước và quốc tế, nằm trên dòng sông Sêrêpôk tại Buôn trí A, xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đăk Lăk.

Trước đây, người dân địa phương làm chiếc cầu treo tạm bằng những vật liệu: mây, tre, dây thừng để qua sông tới các ốc đảo làm mùa màng.

Vào năm 1998, xét thấy cảnh quang khu vực này nhiều cây si, sông nước hữu tình và tại Bản Đôn thời bấy giờ voi rất nhiều, cảnh quang hoang sơ phù hợp việc đầu tư, khai thác du lịch cho nên Công ty Đầu tư & phát triển Du lịch Ban Mê, gọi tắt là Banmeco đã đầu tư làm hệ thống cầu treo phục vụ khách du lịch và người dân địa phương từ buôn làng qua các ốc đảo.

Từ năm 2008 đến nay thuộc Công ty TNHH Một Thành Viên XNK 2/9 Đăk Lăk – Chi nhánh Du lịch và Khách sạn Biệt Điện - Trung tâm Du lịch Buôn Đôn; bằng những kinh nghiệm trong thực tiễn và kết hợp những lợi thế những rặng si, những cây cổ thụ, nguồn nước dòng sông không cao. Vì vậy, có nhiều lợi thế cho việc giằng néo cầu được an toàn, và mở ra nhiều nhánh cầu treo nhằm giảm áp lực người đi trên mặt cầu.

Cầu treo Trung tâm Du lịch Buôn Đôn hiện nay có 11 nhánh; tổng chiều dài 463,5m.

+ Nhà sàn cổ kiến trúc Lào trên 127 năm, nhà mồ có mộ vua săn voi KhunJuNop:

+ Đảo Ây Nô, nơi cưỡi voi trãi nghiệm trên dòng sông Sêrêpôk, ẩm thực, cảnh quang thiên nhiên sinh thái…

+ Giao lưu văn hóa cồng chiêng

+ Thường xuyên tổ chức các tour dã ngoại sinh thái.

+ Ẩm thực: Cơm lam, gà nướng, heo đồng bào, canh chua cá sông Sêrepok, gỏi cà đắng, canh cà đắng các món đặc trưng vùng miền, rượu cần, rượu AmaCông ….

Sản phẩm du lịch liên kết, hợp tác kinh doanh lữ hành: Hàng năm Chi nhánh  và Trung tâm Du lịch Buôn Đôn có ký hợp đồng với các công ty lữ hành trên toàn quốc, riêng liên kết các điểm du lịch tại Trung tâm Du lịch Buôn Đôn đã có dự thảo và chương trình liên kết, các sản phẩm: dã ngoại thăm VQG YorkDon (thác phật), đi thuyền trên sông Sêrêpôk, tham quan Khu du lịch sinh thái Bản Đôn (khu tâm linh), dấu ấn phật giáo tại Buôn Yanh Lành…

Hàng năm đón và phục vụ khoảng 170.000 lượt khách, tạo điều kiện cho một số bà con trên địa bàn có công ăn việc làm ổn định, phát triển kinh doanh dịch vụ, du lịch ổn định.