Khu vườn Bí ngô khổng lồ, Lâm Đồng

  • Khu vườn Bí ngô khổng lồ, Lâm Đồng

Hồ Xuân Hương, Phường 9, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng (Xem bản đồ)
Khu vườn Bí ngô khổng lồ

Đà Lạt là nơi có rất nhiều điểm đến du lịch nổi tiếng như đường hầm điêu khắc, vườn hoa Lavender, trang trại bò sữa,…Một trong những địa điểm đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để check in trong thời gian gần đây đó chính là vườn bí ngô khổng lồ Đà Lạt. Hãy cùng Vietgoing khám phá xem có gì đặc biệt ở vườn bí ngô khổng lồ này nhé!1. Vườn bí ngô khổng lồ Đà Lạt ở đâu?

Địa chỉ: 50 Hồ Xuân Hương, phường 12, TP. Đà Lạt

Giá vé tham khảo: 10.000đ/người

Giờ mở cửa: 8h – 10h30 (chỉ mở buổi sáng vào các ngày trong tuần)

Vườn bí ngô khổng lồ Đà Lạt nằm tọa lạc tại số 50 Hồ Xuân Hương trên đường đi đến Hồ Than Thở. Vì nằm trên trục đường chính nên bạn sẽ dễ dàng tìm thấy địa điểm này thông qua google maps.

Đây thực chất là vườn bí ngô của ông Lê Hữu Phan (52 tuổi). Ông trồng để bán cho KDL Suối Tiên trưng bày vào những dịp lễ hội. Vào các dịp festival của Đà Lạt, những quả bí ngô đẹp nhất, to nhất trong khu vườn của ông sẽ được chọn ra để trưng bày. Loại bí ngô này cũng được lựa chọn để nấu những món ăn cực kỳ bổ dưỡng.
Bí ở đây ăn rất khác so với những loại bí khác. Bí mềm mịn và ngọt tự nhiên mà không hề bị ngấy. Lá bí cũng to như những chiếc ô, muốn xào hay luộc chỉ cần cắt 3 đến 4 ngọn là ăn đủ bữa rồi. Nếu có dịp lên Đà Lạt thì hãy ghé qua địa điểm thú vị này để tận mắt chiêm ngưỡng những quả bí ngô khổng lồ nhé!

2. Có gì đặc biệt tại vườn bí ngô khổng lồ Đà Lạt?

Điều đặc biệt đầu tiên phải kể đến chính là tên gọi “vườn bí ngô khổng lồ Đà Lạt”. Cái tên tưởng chừng như chỉ có trong truyện cổ tích nhưng lại có thật ngay tại Đà Lạt. Khi đến đây bạn sẽ thấy những vườn bí ngô có kích thước và trọng lượng rất lớn.

Những quả bí ngô nhìn từ xa có màu cam rất bắt mắt khiến cho nhiều người hiểu nhầm đây là bí ngô giả. Mỗi quả bí ngô có trọng lượng trung bình từ 40-80kg (nặng hơn gấp 10 lần so với những quả bí ngô thông thường). Theo như ông Phan kể thì quả bí ngô nặng nhất, to nhất trong vườn có cân nặng là hơn 1 tạ.
Sở dĩ bí ngô có kích thước lạ như vậy vì giống bí này được ông Phan mua đặt mua từ Mỹ về. Tuy nhiên do điều kiện ở nước ta nên quả bí to nhất chỉ hơn 1 tạ. Thu hoạch tiêu chuẩn của bí khổng lồ là hơn 1 tấn rưỡi/ quả. Để trồng được giống bí này đòi hỏi quy trình chăm sóc rất cầu kỳ.

Hố trồng phải đào rộng khoảng 4-5m2 vì loại bí này lớn rất nhanh, cần có đủ chất dinh dưỡng nuôi cây. Trong quá trình trồng phải tưới nước, bón phân theo đúng nhu cầu mà cây cần, tưới nhiều nước quá quả sẽ bị hỏng.
3. Chơi gì ở vườn bí ngô Đà Lạt?

Vườn bí ngô khổng lồ Đà Lạt với những quả bí trông rất bụ bẫm và đáng yêu. Vì thế khi đến đây chắc chắn bạn sẽ có những tấm hình checkin rất độc đáo. Ngoài ra bạn cũng sẽ được trải nghiệm quy trình trồng loại bí đặc biệt này.

Ngoài bí ngô, vườn của ông Phan cũng trồng rất nhiều loại rau quả khác. Rau ở đây được trồng theo mùa vụ. Có những loại rau quả như cà chua đen, cà chua vàng rất đặc biệt. Bạn cũng có thể mua rau trực tiếp tại vườn khi đến đây và quan sát quy trình trồng rau ở Đà Lạt.Đây là vườn trồng rau thuần túy, không phải là địa điểm check in du lịch nên chỉ cho khách tham quan vào buổi sáng các ngày trong tuần từ 8h – 10h30. Buổi trưa và buổi chiều sẽ để tưới cây và là thời gian để chăm vườn. Vì thế bạn nên cân nhắc thời gian trước khi ghé qua địa điểm này nha.

Trên đây là những thông tin về vườn bí ngô khổng lồ Đà Lạt, một trong những điểm đến được rất nhiều người tìm đến khi tới thành phố mù sương. Hy vọng rằng với những thông tin trên bạn sẽ có một chuyến đi ý nghĩa và nhiều trải nghiệm tại vườn bí ngô.

Khách sạn ở gần Khu vườn Bí ngô khổng lồ

Amia Đà Lạt Hotel

632,000₫

632,000₫

Phường 9, Đà Lạt
Cách đây 480m
Cách Ga Đà Lạt 2.2km
Cách Quảng Trường 3.2km

Đỗ Gia Bảo Villas Đà Lạt

Phường 9, Đà Lạt
Cách đây 540m
Cách Ga Đà Lạt 2.2km
Cách Quảng Trường 3.2km

Dallas Hotel Đà Lạt

517,000₫

517,000₫

Phường 11, Đà Lạt
Cách đây 1.1km
Cách Ga Đà Lạt 2.7km
Cách Dinh Bảo Đại 3.7km

La Sapinette Hotel Đà Lạt

1,040,000₫

1,040,000₫

Bữa sáng miễn phí
Phường 9, Đà Lạt
Cách đây 1.4km
Cách Ga Đà Lạt 1.3km
Cách Quảng Trường 2.3km

Sky Hotel Đà Lạt

Phường 10, Đà Lạt
Cách đây 1.7km
Cách Ga Đà Lạt 920m

Anh Đức Hotel Đà Lạt

Phường 9, Đà Lạt
Cách đây 1.8km
Cách Ga Đà Lạt 890m
Cách Quảng Trường 1.9km

Mercure Đà Lạt

3,858,000₫

3,858,000₫

Bữa sáng miễn phí
Phường 9, Đà Lạt
Cách đây 2km
Cách Ga Đà Lạt 670m
Cách Quảng Trường 1.7km

La Maison Đà Lạt

Phường 10, Đà Lạt
Cách đây 2km
Cách Ga Đà Lạt 690m
Cách Dinh Bảo Đại 1.7km

LiLac Hotel Đà Lạt

650,000₫

650,000₫

Phường 9, Đà Lạt
Cách đây 2.2km
Cách Ga Đà Lạt 940m
Cách Hồ Xuân Hương 1.7km

Daisy Gold Đà Lạt

805,000₫

805,000₫

Phường 9, Đà Lạt
Cách đây 2.2km
Cách Ga Đà Lạt 910m
Cách Hồ Xuân Hương 1.6km

Điểm đến xung quanh Khu vườn Bí ngô khổng lồ

Ga Đà Lạt

Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
Cách đây 1.6km

Chùa Linh Phước

Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
Cách đây 1.7km

Đỉnh Hòn Bồ

Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
Cách đây 1.7km

Vườn hoa thành phố Đà Lạt

Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
Cách đây 1.7km