1. Định vị tọa độ đồi Robin cáp treo
Nằm trên trục đường con đèo Prenn huyền thoại của thành phố, đồi Robin Đà Lạt có vị trí gần với khu vực du lịch cáp treo. Vì vậy, người dân địa phường vẫn thường gọi tắt là đồi Robin cáp treo. Hệ thống cáp treo với chiều dài khoảng 2.267m xuyên qua rừng thông bạt ngàn. Nơi đây chính là tọa độ ngắm cảnh lý tưởng nhất của thành phố.2. Hướng dẫn cách đi tới đồi Robin Đà Lạt
Sẽ không quá khó khăn để bạn có thể di chuyển tới đồi Robin Đà Lạt. Du khách có thể tự chạy xe máy để vừa được ngắm cảnh, vừa “hít hà” không khí trong lành của thành phố. Bạn sẽ chỉ mất khoảng 8 – 10 phút lái xe máy hoặc ô tô đến địa điểm này thôi. Bởi địa hình cao nguyên nên đường đi có nhiều đoạn dốc. Tuy vậy, đường vẫn đẹp, nhẵn mịn. Đây chính là cơ hội để bạn có thể đổ đèo dốc Đà Lạt đó.
Lấy chợ Đà Lạt làm mốc xuất phát, bạn chạy xe về hướng đường Hồ Tùng Mậu. Qua vòng xuyến, bạn rẽ vào hướng đường 3 tháng 4 để đến đèo Prenn nổi tiếng. Sau đó rẽ vào đường Đống Đa (cắt đèo Prenn), đi theo chỉ dẫn là tới khu du lịch cáp treo Robin.3. Giới thiệu về đồi Robin
Tọa lạc trên cung đường đèo đẹp nhất của thành phố, ít ai biết được ngọn đồi này đã từng đóng vai trò quan trọng trong lịch sử. Trước năm 1975, vị trí đồi Robin được xây dựng là trận địa pháo Tân Lạc. Đây chính là hệ thống phòng thủ của quân đội ta trong kháng chiến chống đế quốc Mỹ. Hòa bình lặp lại, nơi đây được cải tạo và là nơi xây dựng công trình cáp treo đầu tiên của thành phố.
Hiện nay, đồi Robin Đà Lạt chính là một trong những địa điểm du lịch Đà Lạt, tọa độ sống ảo rất hút khách. Đứng trên đỉnh đồi, du khách sẽ phải “xuýt xoa” với view ôm trọn thành phố với những rừng thông xanh mướt.4. Những trải nghiệm hấp dẫn tại đồi Robin Đà Lạt
Tọa độ săn mây Đà Lạt cực đỉnh
Một điều nhất định “phải làm” khi tới thành phố hoa chính là dậy sớm săn mây. Hoạt động này được giới trẻ vô cùng yêu thích. Đỉnh đồi Robin Đà Lạt chính là vị trí “vàng” để có những tấm ảnh đắt giá cùng với mây trời, ánh bình minh sớm của thành phố. Đám mây bồng bềnh trôi, nô đùa cùng nhau vào sáng sớm đẹp tựa tranh vẽ.
Tuy nhiên, việc săn mây và đón những tia nắng sớm của ngày mới cần dựa vào điều kiện thời tiết. Để có cơ hội chiêm ngưỡng khoảnh khắc đẹp đó, bạn nên đi từ 5h – 6h sáng nhé.
Đi cáp treo 
Săn mây xong rồi, bạn hãy trải nghiệm cáp treo đầu tiên và lâu đời nhất ở Đà Lạt nhé. Ngồi cáp treo từ đồi Robin Đà Lạt, cabin sẽ đưa bạn đi hành trình 12 phút tới Thiền Viện Trúc Lâm.Khi ngồi trên cáp treo du khách sẽ được chiêm ngưỡng một thành phố Đà Lạt rất khác. Từ cáp treo phóng tầm mắt ra ngoài, thành phố được bao bọc bởi những làn sương mờ ảo, bồng bềnh. Xen kẽ trong đó là những rừng thông xanh, núi cao thơ mộng, đẹp hơn nữa chính là hồ Tuyền Lâm của Đà Lạt. Khung giờ tuyệt nhất để trải nghiệm cáp treo là từ 8h00 – 9h00 sáng và 16h00 – 17h00 chiều.