Đồi Robin Đà Lạt - Khu du lịch cáp treo Đà Lạt, Lâm Đồng

  • Đồi Robin Đà Lạt - Khu du lịch cáp treo Đà Lạt, Lâm Đồng

Đường Đống Đa, Phường 3, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng (Xem bản đồ)
Đồi Robin Đà Lạt - Khu du lịch cáp treo Đà Lạt

Đồi Robin là khu du lịch cáp treo Đà Lạt Lâm Đồng Việt Nam nổi tiếng nhất hiện nay. Từ Đồi Robin bạn có thể thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp của Đà Lạt. Khu cáp treo này dài đến 2.267m, bạn có thể dễ dàng từ Đồi Robin đến thẳng Thiền viện Trúc Lâm theo cáp treo này. Địa điểm này là một trong những điểm tham quan luôn có trong lịch trình của khách du lịch Đà Lạt trong và ngoài nước. Hãy cùng theo chân Vietgoing khám phá nơi đây nhé!

>>> Xem thêm: Định vị tọa độ Chika Farm, nông trại cừu mới toanh ở Đà Lạt

1. Định vị tọa độ Đồi Robin cáp treo

Nằm trên trục đường con Đèo Prenn huyền thoại của thành phố, Đồi Robin Đà Lạt có vị trí gần với khu vực du lịch cáp treo. Vì vậy, người dân địa phường vẫn thường gọi tắt là Đồi Robin cáp treo. Hệ thống cáp treo với chiều dài khoảng 2.267m xuyên qua rừng thông bạt ngàn. Nơi đây chính là tọa độ ngắm cảnh lý tưởng nhất của thành phố.

2. Hướng dẫn cách đi tới Đồi Robin Đà Lạt

Sẽ không quá khó khăn để bạn có thể di chuyển tới Đồi Robin Đà Lạt. Du khách có thể tự chạy xe máy để vừa được ngắm cảnh, vừa “hít hà” không khí trong lành của thành phố. Bạn sẽ chỉ mất khoảng 8 - 10 phút lái xe máy hoặc ô tô đến địa điểm này thôi. Bởi địa hình cao nguyên nên đường đi có nhiều đoạn dốc. Tuy vậy, đường vẫn đẹp, nhẵn mịn. Đây chính là cơ hội để bạn có thể đổ đèo dốc Đà Lạt đó.
Lấy Chợ Đà Lạt làm mốc xuất phát, bạn chạy xe về hướng đường Hồ Tùng Mậu. Qua vòng xuyến, bạn rẽ vào hướng đường 3 tháng 4 để đến đèo Prenn nổi tiếng. Sau đó rẽ vào đường Đống Đa (cắt đèo Prenn), đi theo chỉ dẫn là tới khu du lịch cáp treo Robin.

>>> Xem thêm: Góc chụp ảnh như trời Âu giữa Đà Lạt

3. Giới thiệu về Đồi Robin

Tọa lạc trên cung đường đèo đẹp nhất của thành phố, ít ai biết được ngọn đồi này đã từng đóng vai trò quan trọng trong lịch sử. Trước năm 1975, vị trí Đồi Robin được xây dựng là trận địa pháo Tân Lạc. Đây chính là hệ thống phòng thủ của quân đội ta trong kháng chiến chống đế quốc Mỹ. Hòa bình lặp lại, nơi đây được cải tạo và là nơi xây dựng công trình cáp treo đầu tiên của thành phố.
Hiện nay, Đồi Robin Đà Lạt chính là một trong những địa điểm du lịch Đà Lạt, tọa độ sống ảo rất hút khách. Đứng trên đỉnh đồi, du khách sẽ phải “xuýt xoa” với view ôm trọn thành phố với những rừng thông xanh mướt.

4. Những trải nghiệm hấp dẫn tại Đồi Robin Đà Lạt

Tọa độ săn mây Đà Lạt cực đỉnh
Một điều nhất định “phải làm” khi tới thành phố hoa chính là dậy sớm săn mây. Hoạt động này được giới trẻ vô cùng yêu thích. Đỉnh Đồi Robin Đà Lạt chính là vị trí “vàng” để có những tấm ảnh đắt giá cùng với mây trời, ánh bình minh sớm của thành phố. Đám mây bồng bềnh trôi, nô đùa cùng nhau vào sáng sớm đẹp tựa tranh vẽ.
Tuy nhiên, việc săn mây và đón những tia nắng sớm của ngày mới cần dựa vào điều kiện thời tiết. Để có cơ hội chiêm ngưỡng khoảnh khắc đẹp đó, bạn nên đi từ 5:00 - 6:00 sáng nhé.
>>> Xem thêm: Chika Farm, nông trại cừu mới toanh ở Đà Lạt
Đi cáp treo 
Săn mây xong rồi, bạn hãy trải nghiệm cáp treo đầu tiên và lâu đời nhất ở Đà Lạt nhé. Ngồi cáp treo từ Đồi Robin Đà Lạt, cabin sẽ đưa bạn đi hành trình 12 phút tới Thiền Viện Trúc Lâm.

Khi ngồi trên cáp treo du khách sẽ được chiêm ngưỡng một thành phố Đà Lạt rất khác. Từ cáp treo phóng tầm mắt ra ngoài, thành phố được bao bọc bởi những làn sương mờ ảo, bồng bềnh. Xen kẽ trong đó là những rừng thông xanh, núi cao thơ mộng, đẹp hơn nữa chính là Hồ Tuyền Lâm của Đà Lạt. Khung giờ tuyệt nhất để trải nghiệm cáp treo là từ 8h00  - 9h00 sáng và 16h00 - 17h00 chiều.

Khách sạn ở gần Đồi Robin Đà Lạt - Khu du lịch cáp treo Đà Lạt

New Century Hotel Đà Lạt

Phường 3, Đà Lạt
Cách đây 60m
Cách Dinh Bảo Đại 1.3km
Cách Nhà Thờ Con Gà 1.5km
Cách Quảng Trường 1.7km

EX Villa Hotel Đà Lạt

590,000₫

590,000₫

Bữa sáng miễn phí
Phường 3, Đà Lạt
Cách đây 230m
Cách Dinh Bảo Đại 1.1km
Cách Nhà Thờ Con Gà 1.5km
Cách Quảng Trường 1.5km

New Life Hotel Đà Lạt

600,000₫

600,000₫

Bữa sáng miễn phí
Phường 3, Đà Lạt
Cách đây 250m
Cách Dinh Bảo Đại 1.1km
Cách Nhà Thờ Con Gà 1.5km
Cách Quảng Trường 1.5km

La Vie En Rose Đà Lạt

710,000₫

710,000₫

Bữa sáng miễn phí
Phường 3, Đà Lạt
Cách đây 560m
Cách Quảng Trường 1.2km
Cách Nhà Thờ Con Gà 1.2km

Hồng Môn Đà Lạt

860,000₫

860,000₫

Bữa sáng miễn phí
Phường 3, Đà Lạt
Cách đây 740m

Là Em Boutique Villa Đà Lạt

Phường 3, Đà Lạt
Cách đây 750m
Cách Nhà Thờ Con Gà 1.1km

The Luxe Hotel Đà Lạt

Phường 3, Đà Lạt
Cách đây 810m

Lacasa May Đà Lạt

650,000₫

650,000₫

Bữa sáng miễn phí
Phường 3, Đà Lạt
Cách đây 850m
Cách Nhà Thờ Con Gà 1.1km

Cozy Boutique Hotel Đà Lạt

747,000₫

747,000₫

Phường 3, Đà Lạt
Cách đây 950m

Stillus Boutique Hotel Đà Lạt

805,000₫

805,000₫

Bữa sáng miễn phí
Phường 3, Đà Lạt
Cách đây 1.1km
Cách Nhà Thờ Con Gà 1.2km
Cách Dinh Bảo Đại 1.7km

Điểm đến xung quanh Đồi Robin Đà Lạt - Khu du lịch cáp treo Đà Lạt

Cổng trời Bali đà lạt (GreenHills)

Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
Cách đây 30m

Dinh Bảo Đại Đà Lạt

Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
Cách đây 830m

An Sơn Hồ Đà Lạt

Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
Cách đây 930m

Nhà thờ Con Gà (Nhà Thờ Chính Tòa Ðà Lạt)

Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
Cách đây 970m

Bài viết liên quan Đồi Robin Đà Lạt - Khu du lịch cáp treo Đà Lạt

Trần Thu Quỳnh quyết định bỏ việc văn phòng chuyển sang làm tự do, lên kế hoạch du lịch mỗi nơi khoảng một tháng. Quỳnh, 24 tuổi, quê ở Ba Vì, Hà Nội, hiện làm tự do về thiết kế đồ họa. Trước đây cô làm nhân viên văn phòng tại Hà Nội và Bắc Ninh. Là người yêu thiên nhiên và luôn có khao khát được rời xa thành thị, cô muốn sống và trải nghiệm những nơi xa lạ, tìm hiểu các nền văn hóa khác nhau. Tuy nhiên, suy nghĩ về việc chưa đủ khả năng, chưa sẵn sàng và chưa dám bước ra khỏi vùng an toàn khiến Quỳnh giữ công việc văn phòng. "Mình đấu tranh tư tưởng rất...

Bỏ việc văn phòng đi du lịch mỗi nơi một tháng