Nhà thờ Con Gà (Nhà Thờ Chính Tòa Ðà Lạt), Đà Lạt

Số 13 đường Trần Phú, Phường 3, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng (Xem bản đồ)
Nhà thờ Con Gà (Nhà Thờ Chính Tòa Ðà Lạt)

Nhà Thờ Con Gà là một trong những Nhà Thờ lớn nhất tại Thành phố ngàn hoa xinh đẹp. Hay còn được mọi người biết đến với một tên gọi khác đó chính là nhà thờ Chính Tòa Đà Lạt.

Đây là một trong những công trình kiến trúc tôn giáo với phong cách kiến trúc đặc trưng. Hãy cùng Vietgoing khám phá nơi đây nhé!

>>> Xem thêm: Mách bạn những địa điểm " Săn Mây" tuyệt đẹp ở Đà Lạt

Giới thiệu Nhà Thờ Con Gà Đà Lạt

Nhà thờ chính tòa Đà Lạt còn được du khách biết đến với cái tên nhà thờ Chánh Tọa, hay là còn gọi là Nhà thờ chính tòa Thánh Nicôla Bari, là một nhà thờ lớn của Đà Lạt. Nhà thờ Chính Tọa Đà Lạt được tọa lạc tại một nơi rất tiện nghi. Rất thuận tiện và vô cùng hợp lý. Giúp cho các tín đồ tôn giáo dễ dàng hành lễ. Cũng là nơi cho khách du lịch tham quan và du lịch tiện đường nhất.

Địa điểm du lịch này được du khách  bình chọn. Là một trong top 20 địa điểm du lịch thu hút khách du lịch nhất. Nếu du khách đến tham quan Đà Lạt. Mà bạn không đến tham quan nhà thờ chính tọa Đà Lạt thì chưa phải là du lịch Đà Lạt.

Nơi đây là nhà thờ lớn nhất thành thành phố Đà Lạt. Một công trình kiến trúc pháp nổi tiếng bậc nhất nước ta. Khi du khách đến đây tham quan nhà thờ này. Bạn sẽ được tìm hiểu về phong tục tập quan của nhà thờ. Biết thêm về lối kiến trúc pháp thời xưa. 


>>> Xem thêm: Du khách đến Đà Lạt tăng mạnh trong tháng 12

Địa chỉ Nhà thờ Con Gà

Tuy là địa điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất thành phố Đà Lạt. Nhưng vẫn rất nhiều du khách phương xa vẫn chưa biết nhà thờ chánh tọa Đà Lạt ở đâu.

Nhà thờ chánh tọa Đà Lạt nằm tọa lạc tại số 15 đường Trần Phú Đà Lạt. Một trong những cung đường sầm uất và tấp nập nhất Đà Lạt. Cung đường này thuộc phường 3 của Thành Phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng. Đây cung là một trong những cung đường tập trung nhiều khách sạn Đà Lạt nhất. Du khách có thể chọn ở những khách sạn trên cung đường này.


Đường đến Nhà thờ Con Gà

Nhà Thờ Chánh Tòa Đà Lạt tọa lạc ngay tại vị trí mặt tiền của một con đường trực thuộc khu vực trung tâm. Chỉ cách khu vực Chợ Đà LạtHồ Xuân Hương chưa đến 1km. Cho nên các bạn có thể di chuyển rất dễ dàng để đến với nơi đây. Theo như gợi ý thì các bạn nên đi bộ để có thể ngắm nhìn những cảnh vật tuyệt đẹp xung quanh 2 bên đường. Để có thể cảm nhận thêm những điều tuyệt vời nhất mà Đà Lạt mang lại cho các bạn.

Giờ mở của Nhà thờ Con Gà

Nhà Thờ chính toàn là thờ thờ lớn nhất thành phố Đà Lạt. Nơi đây vừa là nơi tôn giáo tín ngưỡng vừa là nơi du lịch. Nhà thờ luôn rộng mở cửa đó tiếp du khách. Nhưng chúng tôi khuyên du khách nên đi du lịch vào ban ngày. Khi đi du lịch vào ban ngày bạn có thể thưởng thức hết được vẻ đẹp của nhà thờ.

Sự tích Nhà thờ Con Gà Đà Lạt

Trong những năm tháng 1893. Khi một bác sĩ có tên gọi là Alexandre Yersin đã khám phá. Và tìm ra là một cái đầm ở Đà Lạt. Khi khám phá và tìm ra Đà Lạt cùng ông. Còn có một vị trí thuộc Hội Thừa sai Paris (MEP) theo ông chính là Robert. Sau khi trở lại và nói kể lại toàn bộ mọi chuyện.

Mô tả các nét vẽ của Đà Lạt cho MEP (hội thừa sai paris) nghe. Mãi cho năm 1917 xác định tìm nơi nghỉ dưỡng phù hợp cho các giáo sư. Quản lý (MEP) ở xa là linh mục Nicolas Couveur đã đến đây và chọn Đà Lạt. Làm nơi nghỉ dưỡng cho các giáo sư. Đến Năm 1920 Giám đốc Quinton đã ban hành quyết định thành lập Giáo Phận Đà Lạt.

Giáo xứ Chính Tòa Đà Lạt được khởi công xây dựng (Lễ đặt viên đá đầu tiên) vào 9 giờ sáng “chúa nhât” ngày 19/07/1931. Do Giám mục Coloban Dreyer (khâm sứ Tòa Thánh tại Đông Dường và Thái Lan) thực hiện.

Nhà thờ Con Gà được xây dựng theo đồ án của Linh Mục Cesleste Nicolas. Cha sở lúc bấy giờ tại giáo xứ Đà Lạt thiết kế theo “khuôn mẫu” của các nhà thờ Công giáo Roma. Công trình kiến trúc Nhà thờ Chính Tòa Đà Lạt là một công trình tiêu biểu cho trường phái kiến trúc Roman và Công giáo Rôma tại Châu Âu. Cho nên trong vòng 11 năm Nhà thờ mới được xây dựng hoàn thành.

>>> Xem thêm: Du khách đến Đà Lạt tăng mạnh trong tháng 12

Tại sao gọi là Nhà thờ Con Gà

Sở dĩ nhà thờ có tên gọi là nhà thờ chính tòa Đà Lạt. Là vì trên ngọn thánh giá cao nhất của nhà thờ này. Được các nhà thiết kế gắn  vào đó  tượng một chú gà trống. Làm bằng hợp kim nhôm nhẹ và rổng ở phần bên trong. Tên gọi nhà thờ con gà cũng được xuất phát từ đó. Hình con gà trên ngọn thánh giá còn có tác dụng thu lôi. Giúp cho nhà thờ này được bảo vệ qua những năm tháng. Tượng hình con gà làm bằng hợp kim dài 66cm và cao 58cm.

Công trình kiến trúc Nhà thờ Con Gà cũng là biểu tượng của xự xám hối. Đúng theo như đoạn Tân Ước kể lại việc Chúa Giê – su trách móc ông Phê-rô (1 trong 12 vị tông đồ của người). “Đêm nay gà chưa gáy, con sẽ chối Ta 3 lần…”.

Tại sao có Con Gà trên nóc nhà thờ

Đây là một trong những câu hỏi thú vị nhất. Mà đây cũng là câu hỏi được rất nhiều du khách hỏi. Nhưng để giải thích cặn kẻ về vấn đề này thì chưa ai biết. Họ chỉ cho rằng con gà trên nóc nhà thờ này chỉ đơn thuần để thu lôi. Con gà sẽ xoay theo hướng gió trên một vòng bạc rất nhẹ. Người dân tại Đà Lạt thường hay kháo với nhau rằng. Con gà là đài dự báo thời tiết rất hiện đại, con gà quay theo chiều nào là gió mua, là nắng tạnh. Nhưng thực ra tượng con gà được thiết kế như vậy nhắm mục đích. Để tránh gặp phải sự cố gãy, đỗ nên mới được thiết kế như vậy. Vì tọa lạc tại trên cao sẽ có giá to nên mới được thiết kế quay đúng theo chiều gió để tránh tình trạng này. 

Kiến trúc nhà thờ Con Gà Đà Lạt

Nhà thờ chính tòa là một trong những công trình kiến trúc theo kiểu Roman. Mang một lối  phong cách Châu Âu còn sót lại duy nhất tại Đà Lạt. Nhà thờ được thiết kế tổng thể theo một hình chữ thập. Với chiều dài là 65 m và chiều rộng là 14 m. Nơi cao nhất của nhà thờ là tháp chuông cao tới 47 m. Trong lối kiến trúc Roman thì đặc biệt chú trọng vào phần trang trí.

Phía bên trọng nội thất Thánh Đường được chia làm 3 gian. 1 gian lỡ ở chính giữa và 2 gian nhỏ ở 2 bên. Mặt cắt của Nhà Thờ Con Gà là một công trình thể hiện rõ. Lối cuốn theo dạng cung nguyên với dây cuốn và hệ vòm nôi nhìn cực kỳ đặc trưng của những Nhà thờ tại các nước Châu Âu. Ngay chính cả mặt bằng và mặt đứng của Nhà thờ đều được thiết kế theo kiểu đối xứng nghiêm ngặt theo lối cổ điển đương đại.

>>> Xem thêm: Chika Farm, nông trại cừu mới toanh ở Đà Lạt


Điểm dễ nhận thấy nhất trong phong cách kiến trúc Châu Âu của Nhà thờ Con Gà chính là điểm nhấn sử dụng bằng những tấm kính. Với 70 tấm kính màu khác nhau, do xưởng Louis Balmet ở Grenoble (Pháp) chế tạo. Mang một phong cách đặc trưng riêng của những nhà thờ Châu Âu. Với những tấm kính màu này sẽ làm cho không gian bên trong nhà thờ trở nên nổi bật và trang nghiêm hơn bao giờ hết. Vừa có tính nghệ thuật, vừa có tính thẩm mĩ mà lại giúp cho không gian nhà thờ trở nên sáng hơn và rộng rải hơn.

Nhà thờ Con Gà và những điều các bạn cần biết

Một địa điểm du lịch với công trình kiến trúc tuyệt đẹp. Có sự giao thoa giữa nhiều nét văn hóa, phong cách kiến trúc. Đây chinh là một trong những Nhà lớn lớn nhất tại Thành phố Đà Lạt. Không những vậy đây lại là một địa điểm tham quan hoàn toàn miễn phí. Cũng chính vì vậy mà Nhà thờ Con Gà được quý du khách trong và ngoài nước đánh giá. Là một trong 10 địa điểm tham quan miễn phí tại Thành phố Đà Lạt thơ mộng. Chắc chắn khi đến với nơi đây các bạn sẽ cực kỳ ấn tượng với phong cách kiến trúc tuyệt đẹp tại Nhà thờ.

Như đã nói ở phần trên, thì khi đến đây các bạn nên chú ý một số điều. Như là đây là địa điểm tham quan miễn phí. Không thu bất cứ một chi phí nào cả. Nhưng các bạn nên chú ý giữ gìn vệ sinh cũng tránh làm mất trật tự. Nhớ đi lại nhẹ nhàng, nói năng đúng mực,… Đặc biệt là vào những giờ Lễ, cần không khí trang nghiêm cho nên các bạn phải hết sức chú ý về vấn đề này nhé!

Thành phố Đà Lạt nổi tiếng với một vẻ đẹp thơ mộng và cực kỳ lãng mạn. Tùy vào từng cảm nhận và  đánh giá riêng của mỗi người. Nhưng hầu hết tất cả quý du khách trong và ngoài nước đều đánh giá Đà Lạt thơ mộng và trữ tình. Chắc chắn với các bạn một điều rằng khi đừng tại Nhà Thờ Con Gà. Các bạn sẽ có cảm giác bình yên và thoải mái nhất. Một địa điểm tham quan mang đậm dấu án văn hóa, nghệ thuật của vùng đất Cao Nguyên.

Những địa điểm du lịch gần với Nhà Thờ Con Gà

Nhà thờ Con Gà là một địa điểm tham quan và du lịch miễn phí hoàn toàn tại Đà Lạt. Vậy vì sao các bạn không lựa chọn thêm cho mình một vài địa điểm tham quan khác. Gần với Nhà Thờ Con Gà để vừa tiện đường di chuyển. Cũng như có thể mang lại cho mình và gia đình. Thêm nhiều kỷ niệm đẹp và hấp dẫn nhất tại Thành phố Đà Lạt thơ mộng.

Sau đây, Vietgoing sẽ tổng hợp một vài địa điểm tham quan, du lịch. Gần với Nhà Thờ Con Gà. Hoặc tiện đường di chuyển và đi lại. Để các bạn có thể tham khảo và đưa ra cho mình một lịch trình tham quan thích hợp nhất nhé!

- Hồ Xuân Hương

- Chợ Đà Lạt

- Quảng trường Lâm Viên

- Cáp treo Đà Lạt

- Khu du lịch thác Datanla

- Thiền Viện Vạn Hạnh

- Nhà Ga Đà Lạt

Có thể khẳng định một điều đối với quý du khách. Rằng Nhà Thờ Chính Tòa Đà Lạt tọa lạc tại một vị trí trung tâm Thành phố. Nên di chuyển để đến được với nơi đây rất thuận tiện và dễ dàng. Thêm một yếu tố nữa để các bạn có thể dễ dàng lựa chọn tham quan những địa điểm thích hợp tại Đà Lạt cho mình. Đó là đường xá, giao thông tại Thành phố ngàn hoa xinh đẹp di chuyển khá thuận tiện và dễ dàng. Cho nên đã cất công đến với Đà Lạt rồi. Thì hãy tham quan, du lịch thật nhiều nơi và có được cho mình thật nhiều kỷ niệm tuyệt vời.

Khách sạn ở gần Nhà thờ Con Gà (Nhà Thờ Chính Tòa Ðà Lạt) (Xem tất cả)

Du Parc Hotel Đà Lạt

Khách sạn - Gần trung tâm
Phường 3, Đà Lạt
Cách đây 170m

Miễn phí bữa sáng1,380,000₫

La Fleur Premium Central Apartment

Khách sạn - Gần trung tâm
Phường 3, Đà Lạt
Cách đây 210m

3,335,000₫

Park Hotel Đà Lạt

Khách sạn
Phường 3, Đà Lạt
Cách đây 250m

Miễn phí bữa sáng943,000₫

Wisteria Hotel Đà Lạt

Khách sạn
Phường 3, Đà Lạt
Cách đây 260m

Miễn phí bữa sáng700,000₫

Lacasa Hồ Tùng Mậu

Đánh giá 9
Homestay
Phường 3, Đà Lạt
Cách đây 260m

690,000₫

Đà Lạt 1900s

Đánh giá 10
Homestay
Phường 3, Đà Lạt
Cách đây 300m

Hoa Đất Đà Lạt Hotel

Khách sạn - Gần trung tâm
Phường 3, Đà Lạt
Cách đây 320m

Đà Lạt Palace Heritage Hotel

Khách sạn - Gần trung tâm
Phường 3, Đà Lạt
Cách đây 330m

Các tour du lịch đi Nhà thờ Con Gà (Nhà Thờ Chính Tòa Ðà Lạt) Xem tất cả

Điểm du lịch gần Nhà thờ Con Gà (Nhà Thờ Chính Tòa Ðà Lạt)

Chợ Đêm Đà Lạt

Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
Cách đây 350m

Hồ Xuân Hương Đà Lạt

Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
Cách đây 520m

Quảng Trường Lâm Viên

Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
Cách đây 530m

Dinh Bảo Đại Đà Lạt

Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
Cách đây 610m

Bài viết liên quan Nhà thờ Con Gà (Nhà Thờ Chính Tòa Ðà Lạt)

1. Tổng quan du lịch Đà Lạt Đà Lạt là thủ phủ của tỉnh Lâm Đồng . Với độ cao 1.500 m trên mặt nước biển, Đà Lạt tiết trời mát lạnh và là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng ở khu vực miền Nam. Từng một thời nổi tiếng với các điểm tham quan như Thung lũng Tình Yêu , Hồ Than Thở, Đồi Thông Hai Mộ, Thác Voi … Thành phố Đà Lạt (Ảnh: Sưu tầm Internet). Đà Lạt ngày nay không còn giữ được vẻ hoang sơ như xưa. Các điểm tham quan chính khi du lịch Đà Lạt hiện nay gồm có Hồ Xuân Hương, Đỉnh Langbiang , Dinh Bảo Đại , Biệt Điện Trần Lệ Xuân, Thiền Viện Trúc Lâm , Hồ T...

Cẩm nang du lịch Đà Lạt từ A đến Z mới nhất 2023

1991 Rooftop Coffee & More, Mây Chiều Rooftop, Landing - Milk Tea and Coffee... là những quán cà phê bạn có thể ngắm trọn hoàng hôn, buổi đêm ở Sài Gòn. 1. Mây Chiều Rooftop Mây Chiều Rooftop nằm trên tầng thượng tại tòa nhà số 82, đường 17, phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức. Quán mới mở hồi cuối tháng 4, là điểm ngắm thành phố lý tưởng lúc về chiều và khi lên đèn sáng lấp lánh. Từ quán, khách có thể ngắm tòa nhà cao nhất thành phố Landmark 81, cầu Bình Lợi, cầu Bình Triệu, sông Sài Gòn... hưởng trọn làn gió mát từ trên cao. Quán trang trí đơn giản,...

Những quán cà phê ngắm hoàng hôn Sài Gòn
  • Nhà thờ Con Gà (Nhà Thờ Chính Tòa Ðà Lạt), Đà Lạt