Thung lũng Ma Thiên Lãnh nằm tiếp giáp giữa ba ngọn núi là núi Bà Đen, núi Phụng và núi Heo thuộc địa bàn xã Thạnh Tân (thành phố Tây Ninh), tỉnh Tây Ninh. Chỉ cách trung tâm Sài Gòn khoảng 100km, lại sở hữu cánh rừng nguyên sinh tuyệt đẹp, những con suối chảy len qua phiến đá... đã biến nơi đây trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích du lịch bụi. May mắn là chưa có quá nhiều người biết tới, cũng chưa khai thác du lịch mà Ma Thiên Lãnh vẫn giữ được nét hoang sơ vốn có của mình.
Di chuyển tới thung lũng Ma Thiên Lãnh - Tây Ninh
Từ Sài Gòn bạn có thể chọn xe máy là phương tiện di chuyển tới đây theo lộ trình: Chạy đường quốc lộ 22A đến ngã ba Trảng Bàng, sau đó rẽ phải theo tỉnh lộ 782 chạy tầm 50km là đến thị xã Tây Ninh. Hiện đã có một con đường nhựa dài hơn 3km từ tỉnh lộ 785 nối lên tận núi Phụng, rồi băng qua một con đường nhỏ gồ ghề để đến Ma Thiên Lãnh, đoạn đường này tương đối khó đi.
Tốt nhất hãy xuất phát sớm từ Sài Gòn và đi theo nhóm đông người để chuyến đi diễn ra thuận lợi. Nếu không, bạn đến Tây Ninh vào ngày hôm trước đó, nghỉ lại thành phố rồi sáng hôm sau mới bắt đầu leo để bảo đảm thời gian và sức khỏeHướng dẫn chinh phục Ma Thiên Lãnh
Thời điểm tốt nhất để chinh phục Ma Thiên Lãnh chắc chắn là những ngày nắng ráo rồi; khi trời mưa leo trên đá rất dễ trơn trượt dẫn tới tai nạn.Để tới thung lũng Ma Thiên Lãnh không hề đơn giản chút nào, bởi bạn sẽ mất khoảng 6 - 8 tiếng leo núi Bà Đen, thậm chí là nhiều hơn. Thông thường, khách du lịch đi theo đường chùa Bà hoặc đường cột điện; và nghỉ lại qua đêm để giữ sức khỏe là điều cần thiết.
Nếu tới đây lần đầu nhóm bạn nên thuê porter (người dẫn đường). Nếu không, tới chân núi bà Đen, bạn có thể hỏi người dân địa phương đường đến thung lũng Ma Thiên Lãnh, hãy chuẩn bị GPS chuyên dụng, track log của những người đi trước, mang điện thoại đầy pin cùng sạc dự phòng để nếu bị lạc còn gọi ứng cứu.Cả chặng đường là những con dốc cao nối tiếp nhau, bạn phải trèo qua những tảng đá to, và càng vào sâu độ khó càng tăng dần. Mặc dù con đường đến Ma Thiên Lãnh cheo leo, hiểm trở là vậy nhưng trên cung đường này bạn sẽ vô cùng thích thú khi bắt gặp thảm thực vật đa dạng; có những loài hoa, cây rừng quý hiếm. Và lên tới đỉnh rồi, du khách thỏa thích đắm chìm vào cảnh mây ngàn, núi non trùng điệp, lắng tai nghe tiếng chim hót líu lo, tiếng suối chảy róc rách cực kỳ yên bình, thư thái.