1. Hướng dẫn đường đi chùa Tòng Lâm Lô Sơn

Địa điểm du lịch Nha Trang chùa Tòng Lâm Tô Sơn còn được biết đến với cái tên rất thân quen và gần gũi là chùa Đá Lố, một phần nguyên do ngôi chùa tọa lạc tại ngọn núi Đá Lố. 

Đường đi lên núi Đá Lố ở Nha Trang xưa kia là đường đất, bao quanh hai bên đường là nhà dân nhưng nay đã được tráng bê tông nên rất thuận tiện cho du khách đến thăm chùa. Du khách sẽ bất ngờ với hình ảnh điêu khắc hình rồng rất trang nghiêm và đẹp mắt ở lối lên điện 2 bên.

Để đi đến chùa Đá Lố ở Nha Trang, bạn di chuyển từ trung tâm TP Nha Trang, đi theo đường 23/10/QL1C đến ngã ba Thành. Từ ngã ba Thành, bạn di chuyển dọc quốc lộ 1A cải lộ tuyến, hướng về phía Bắc khoảng 3km là đến núi Đá Lố.2. Lịch sử chùa Tòng Lâm Lô Sơn Nha Trang

Lịch sử chùa Đá Lố do cố đại lão Hòa thượng Thích Chánh Ký đứng ra Khai sơn phạt mộc vào năm 1957. Thủa ban đầu, ngôi chùa được dựng bởi những mái tranh mộc mạc đơn sơ, được an danh là: Tòng Lâm Lô Sơn Tịnh Nghiệp Tự. 

Trước năm 1995, chùa Tòng Lâm Lô Sơn bị bỏ hoang nhiều năm, không nhang, đèn, hương khói, xuống cấp. Đến năm 1995, Thượng tọa Thích Trừng Thi được Phật giáo tỉnh Khánh Hòa ủy thác làm Trụ trì cho chùa.

Ban đầu xung quanh chùa vẫn còn rất nhiều mìn nằm ẩn dưới đất. Phải mất nhiều năm để khai hoang, gỡ mìn, đến năm 2002, Thượng tọa Thích Trừng Thi chính thức động thổ trùng hưng ngôi Tòng Lâm Lô Sơn. Trải qua nhiều lần trùng tu, tôn tạo, ngôi chùa được xem là điểm đến giàu giá trị tâm linh, đồng thời là địa điểm du lịch ấn tượng của thành phố Nha Trang.3. Kiến trúc chùa Tòng Lâm Lô Sơn (chùa Đá Lố)

Chùa Tòng Lâm Lô Sơn Tịnh Độ nổi tiếng với không gian rộng rãi. Ngay từ lối lên chùa, bạn sẽ ấn tượng với các điêu khắc hình rồng rất trang nghiêm và đẹp mắt ở 2 bên lối lên.
Bước đến trung tâm chùa, bạn sẽ được khám phá cảnh đẹp ở vườn Lộc Uyển, phía bên trong có Tượng Phật Tổ cùng các chư vị phật tử đang niệm kinh. Đi thêm khoảng 50m, du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng tượng Phật A Di Đà to lớn sừng sững. Tượng quay lưng về núi và hướng nhìn ra Quốc lộ 1A như hướng tới chúng sinh. 
Đi hết đường nhỏ là lối dẫn lên Chính Điện của chùa với không gian trang nghiêm, xung quanh vô cùng yên tĩnh. Đây cũng là nơi chư tăng, Phật tử chiêm bái, tu học, tu nhân hướng thiện.

Quần thể kiến trúc Phật Giáo ở chùa Đá Lố chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng bởi vô cùng kỳ vĩ và trang nghiêm.