Nha Trang có rất nhiều điểm du lịch nổi bật như Vinpearl Land, Tháp Bà Ponagar, suối khoáng nóng Tháp Bà, Viện hải dương học, chùa Long Sơn… Có thể nói Nha Trang là một trong những điểm đến có đa dạng loại hình du lịch để du khách lựa chọn. Và ngày nay, một số du khách còn tò mò về đảo yến ở Nha Trang, muốn biết về đời sống tự nhiên cũng như cách thu hoạch tổ yến, cách sản xuất các sản phẩm từ chim yến… Và như thế các Tour du lịch tham quan nhà yến, đảo yến Nha Trang ra đời.
Tham quan nhà yến Nha Trang

Trong mỗi chuyến du lịch nha Trang. Du khách thường mong muốn được khám phá và trãi nghiệm những sản phẩm du lịch mang đậm nét địa phương. Và với những thế mạnh sẵn có. Nhằm giới thiệu đến du khách gần xa về nghề nuôi yến trong nhà cũng như cách khai thác, chế biến yến, góp phần khẳng định giá trị của yến sào Khánh Hòa.

Từ lâu, yến sào đã trở thành một trong những sản vật nổi tiếng của Khánh Hòa. Có công dụng bổ sung chất dinh dưỡng, phục hồi sức khỏe. Ngoài nguồn cung cấp yến từ thiên nhiên được khai thác tại các hòn đảo hoang sơ.


Chính vì thế, nơi nào có yến sinh sống, nơi đó được xem là vùng đất có nhiều tiềm năng phát triển.

Về ngành sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe con người. Nha Trang – Khánh Hòa là vùng đất như thế, nơi được xem là vùng “đất lành chim đậu”. Rất nhiều chim yến tìm về vùng đất Nha Trang – Khánh Hòa (các hòn đảo) để sinh sống tự nhiên.

Chính vì thế, Nha Trang còn được nhiều người xưng tụng là vùng rừng trầm biển yến hay xứ trầm biển yến.Hiện nay, Nha Trang còn tự hào là địa phương dẫn đầu cả nước về việc nghiên cứu và áp dụng thành công mô hình nuôi yến trong nhà.

Mà minh chứng là sản lượng yến nhà của Khánh Hòa. Hiện chiếm một nửa sản lượng yến sào nuôi trong nhà của cả nước với khoảng nửa tấn/năm.
Thực tế, loại hình tour tham quan. Tìm hiều về phương pháp nuôi và khai thác yến trong nhà đã được các công ty du lịch giới thiệu đến du khách từ năm 2012.
Tuy nhiên vẫn có khá ít du khách có cơ hội được tận mắt chứng kiến cách nuôi yến nhà. Và khai thác loại sản vật quý báu này. Đó là lý do để tin tưởng rằng tour tham quan, khám phá nhà nuôi yến này sẽ mang lại sức hút độc đáo cho du khách.

Bất cứ ai đã từng ghé một lần cũng đều ấn tượng với con đường Trần Phú.


Với bãi biển mênh mông cát trắng. Ngoài khơi xa kia, có những hòn đảo ẩn hiện điểm xuyết, và ở nơi đó, có những con chim yến sinh sống. Chúng tạo ra một sản vật thuộc vào hàng danh thực: Yến sào. Để rồi có những con chim yến từ đó, bay về thành phố. Tìm chỗ trú ngụ như thể chúng muốn chọn một ngôi nhà mới để ngắm nhìn nhân gian.

Yến sào được xem là “vàng trắng của biển khơi”. Là sản vật quý hiếm từ xưa đến nay, được nhiều người ưa chuộng. Có rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học và các kết luận nói về tác dụng tích cực của yến sào hay các sản phẩm khác làm từ tổ yến, huyết yến… đối với sức khỏe của con người.