Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu, Bà Rịa - Vũng Tàu

Bưng Riềng, Huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu (Xem bản đồ)
Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu

Khu rừng nguyên sinh Bình Châu - Phước Bửu thuộc phí Nam Huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, với diện tích tự nhiên hơn 10.537ha, trải dài trên địa phận 5 xã Bình Châu, Bưng Riềng, Bông Trang, Xuyên Mộc, Phước Bửu. Đây là khu rừng nguyên sinh ven biển duy nhất còn lại tương đối nguyên vẹn của Việt Nam. Với ưu thế rừng cây họ Dầu là nơi cư trú cho các loài sinh vật, đặc biệt là các loài quý hiếm đang có nguy cơ bị tuyệt chủng; Khu bảo tồn còn có chức năng phòng hộ môi trường vùng ven biển, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, phục vụ nghiên cứu, thực nghiệm khoa học, giáo dục bảo tồn, vui chơi giải trí và tổ chức các hoạt động du lịch sinh thái.

Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu được xếp vào "Kiểu thực vật rừng kín, nửa rụng lá ẩm nhiệt đới". Đa dạng về thành phần thực vật, gồm 750 loài thuộc 123 họ, trong đó có 732 loài đã được định danh, với nhiều loài quý hiếm như: Cẩm lai Bà Rịa, Gõ đỏ, Gõ mật, Giáng hương, Bình linh nghệ, Dầu cát,... riêng loài Dầu cát (Dipterocarpus costatus) được coi là loài cây đặc hữu của Khu bảo tồn.

Ảnh: Sưu tầm

Xem thêm: Tour Du Lịch Vũng Tàu 1 Ngày

Theo kết quả khảo sát, điều tra về tài nguyên động vật rừng đã xác định có 205 loài có xương sống thuộc các lớp ếch nhái, bò sát, chim và thú (chiếm~91% các loài động vật trong toàn Vũng Tàu), một số loài quý hiếm có tên trong sách đỏ Thế giới và Việt Nam như: Khỉ đuôi dài, Khỉ đuôi lợn, Gà lôi hông tía, Cu li nhỏ, Rùa núi vàng,...

Ảnh: Sưu tầm

Tham khảo thêm: Khách sạn tốt nhất tại Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu

Nằm trong khu bảo tồn có khoảng 43km sông - hồ - suối thường có nước quanh năm, diện tích mặt nước thay đổi theo mùa, về phía Đông Bắc đặc biệt có suối nước khoáng nóng Bình Châu với nhiệt độ từ 60-80 độ C, nơi đây đã được Tổ chức du lịch thế giới chính thức công nhận là 1 trong 65 khu du lịch sinh thái bền vững của 47 quốc gia trên Thế giới.

Ảnh: Sưu tầm

Tham khảo thêm: Tour du lịch Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu mới nhất 

Chạy dọc theo phía Nam của Khu bảo tồn thiên nhiên Bình châu - Phước Bửu có 17km bờ biển, mực nước thoai thoải, bãi cát sạch, mịn, bằng phẳng hình thành nên các bãi tắm tự nhiên. Hiện nay, nơi đây đã thu hút nhiều công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư và phát triển du lịch với nhiều loại hình Du lịch sinh thái.

Ngoài ra, nơi đây còn có những điểm tham quan Vũng Tàu khác trong cùng khu vực với Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu cũng được nhiều người tìm đến và khám phá như: 

  • Đồi Núi Đất: Đây là một di tích lịch sử nằm trên địa bàn huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Trong Chiến tranh Việt Nam, ngọn đồi được sử dụng làm căn cứ quân sự của quân đội Úc và New Zealand.
  • Biển Hồ Tràm: Đây là một trong những bãi biển đẹp nhất khi du lịch Vũng Tàu, thuộc địa phận huyện Xuyên Mộc. Bãi biển nổi tiếng với làn nước trong xanh, cát trắng mịn và phong cảnh tuyệt đẹp.
  • Núi Minh Đạm: Đây là ngọn núi nổi tiếng ở huyện Xuyên Mộc. Núi cao khoảng 200m, có nhiều hang động, chùa chiền cổ kính.
  • Đền Dinh Cô: Đây là một ngôi đền nằm ven biển tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Ngôi đền dành riêng cho Nữ thần Biển cả, người được cho là sẽ bảo vệ ngư dân và thủy thủ.
  • Bãi Nhát Côn Đảo: Đây là một quần đảo nằm ngoài khơi tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Quần đảo được biết đến với những bãi biển đẹp, rạn san hô và các di tích lịch sử liên quan đến nhà tù chính trị thời Pháp thuộc và Chiến tranh Việt Nam.

Nếu bạn đang tìm chốn nghỉ chân tại khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu thì các khách sạn/resort cao cấp là lựa chọn tuyệt vời cho những du khách muốn trải nghiệm và khám phá Vũng Tàu. Các khách sạn ở Vũng Tàuvilla Vũng Tàuresort Vũng Tàu và homestay Vũng Tàu đều được thiết kế hiện đại, tiện nghi và mang đậm phong cách nghỉ dưỡng. Bạn có thể tham khảo thêm tại đây:

Với những điểm hấp dẫn này, Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu và các vùng phụ cận đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người yêu thiên nhiên, du lịch sinh thái muốn khám phá vẻ đẹp thiên nhiên Việt Nam.

Nguồn: Sưu tầm Internet.
Cập nhật bởi Vietgoing.

Khách sạn ở gần Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu (Xem tất cả)

Seava Hồ Tràm Beach

Resort - Gần biển
Bưng Riềng, Xuyên Mộc
Cách đây 5.4km

Ixora Ho Tram By Fusion

Resort - Gần biển
Bông Trang, Xuyên Mộc
Cách đây 7.3km

Miễn phí bữa sáng3,562,000₫

InterContinental Grand Hồ Tràm Hotel

Khách sạn - Gần biển
Phước Thuận, Xuyên Mộc
Cách đây 7.7km

Miễn phí bữa sáng3,757,000₫

Carmelina Beach Vũng Tàu

Resort - Gần biển
Phước Thuận, Xuyên Mộc
Cách đây 9.3km

IRelax Bangkok Vũng Tàu

Resort - Gần biển
Bình Châu, Xuyên Mộc
Cách đây 9.8km

Kinh Bắc Hồ Tràm Hotel

Đánh giá 9.8
Khách sạn
Phước Thuận, Xuyên Mộc
Cách đây 10.1km

Miễn phí bữa sáng950,000₫

Hồ Tràm Golden Hotel

Khách sạn - Gần biển
Phước Thuận, Xuyên Mộc
Cách đây 10.1km

1,199,000₫

Minera Hot Springs Bình Châu

Resort
Bình Châu, Xuyên Mộc
Cách đây 10.1km

Miễn phí bữa sáng2,277,000₫

Điểm du lịch gần Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu

Bãi biển Hồ Cốc

Huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu
Cách đây 3.5km

Khu Du Lịch Bình Châu

Huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu
Cách đây 6.2km

Bãi Biển Hồ Tràm

Huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu
Cách đây 6.4km

Bài viết liên quan Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu

1. Kinh nghiệm du lịch Hồ Tràm Hồ Tràm nằm ở huyện Xuyên Mộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu . Đây là một dải bờ biển nằm giữa hai huyện Bình Châu và Long Hải. Những năm gần đây, du lịch ở Hồ Tràm mới bắt đầu phát triển. Chính vì thế mà nó không náo nhiệt ồn ào như những bãi biển khác mà mang nét đẹp của biển trời trong xanh , bãi cát trắng trải dài và nhất là hải sản rất rẻ. Ảnh: Sưu tầm Internet 2. Đến Hồ Tràm vào thời điểm nào? Nơi này có kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa, thời tiết chia làm 2 mùa rõ rệt là mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10 và mùa khô từ tháng 11 đ...

Cẩm nang du lịch Hồ Tràm - Vũng Tàu  từ A đến Z mới nhất
  • Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu, Bà Rịa - Vũng Tàu