Giới thiệu

Suối nước nóng Bình Châu hiện thuộc xã Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Phía dưới khu du lịch này là một mạch nước nóng lên đến hơn 80oC. Mạch nước này do một giáo sư người Pháp phát hiện ra vào năm 1928. Lúc đó mạch nước này có tên là Củ Mì do văn bản nghiên cứu ghi như vậy.

Đến năm 2009, nơi này mới được quy hoạch thành khu du lịch Hồ Cốc Bình Châu – villa Hồ Cốc.

Suối nước nóng Bình Châu này có mạch nước lớn và nhiều mạch nước nhỏ khác. Nơi móng nhất là mạch chính nằm ở hồ trung tâm lên đến 82oC. Bước vào khu du lịch Bình Châu thấy khói bốc lên mờ ảo như sướng vậy. Khác một chỗ là sương này nóng và bốc lên ngày này qua ngày khác không nghỉ.

Nước khoáng ở đây được các nhà khoa học khẳng đình là có vai trò phục hồi sức khỏe. Du khách đến đây cũng cảm thấy sảng khoái, dồi dào sức khỏe hơn.Cách di chuyển tới khu du lịch Bình Châu

Nếu xuất phát từ Hà Nội, bạn có thể chọn di chuyển tới Sài Gòn bằng máy bay. Săn vé rẻ tại đây.

Quãng đường đi từ Sài Gòn tới Bình Châu khoảng gần 150km, có 2 cách để di chuyển:

Xe máy và ô tô: đi theo đường qua phà Cát Lái, theo quốc lộ 51 đến Vũng Tàu sau đó tiếp tục đi trên quốc lộ 55, theo chỉ dẫn rẽ trái 3m tới Bình Châu.
Xe khách: Bắt xe từ bến xe miền Đông đi Xuyên Mộc, sau đó bắt xe bus chừng 18km sẽ đến suối nước nóng Bình Châu, bắt taxi hoặc xe ôm tới. Có rất nhiều xe khách như Thiên Phú, Thiên Trang, Hoa Mai… rồi đi tới Bình Châu đi xe ôm khoảng 5km sẽ tới.

Từ Vũng Tàu đi tới Bình Châu bạn có thể tiếp tục đi theo các cách sau:

Di chuyển bằng xe máy và ô tô: Các bạn đi theo quốc lộ 51, tới thành phố Vũng Tàu bạn chạy dọc quốc lộ 55, trên quốc lộ có biển chỉ dẫn rẽ trái 3km trước sẽ tới suối Bình Châu.

Đi bằng xe bus: chuyến xe bus số 4 Vũng Tàu- Bình Châu, suối nước nóng Bình Châu cách điểm xe bus 5km vì thế mà bạn phải bắt xe bus hoặc taxi để vào tới điểm du lịch.Khám phá khu du lịch Bình Châu

1. Tắm bùn khoáng

Nếu bạn tắm bùn ở đây, bạn sẽ có làn da đẹp,mịn màng ngoài ra còn giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh ngoài da hay thần kinh, đến đây bạn được các danh y trong khu du lịch bắt mạch khám miễn phí.

2. Trị liệu nước nóng

Nước trong suối nước nóng ở mức vừa phải, nhiệt độ khoảng 35 độ C, bạn có thể ngồi ngâm chân, ngâm tay,hay đắm mình trong dòng nước khoáng và hướng mắt tận hưởng không gian xanh trong lành tại đây.

3. Luộc trứng

Ở suối nước nóng tại đây có những giếng nước nóng, bạn có thể thả trứng gà xuống và luộc trong vòng 10 tới 15 phút trứng sẽ chín. Bạn có thể mua trứng ở đây với giá 6.000đ/quả.4. Dạo chơi bằng xe ngựa, xe bò

Du khách có thể chọn cách tận hưởng không khí trong lành tại đây bằng cách đi dạo bằng xe ngựa hoặc xe bò.

5. Câu cá sấu

Hình thức này có ở nhiều nơi như Đầm Sen hay Suối Tiên. Tuy nhiên, câu cá sấu ở khu du lịch Bình Châu thì khác hẳn. Xung quanh là rừng cây, du khách có cảm giác như đang thật sự vào rừng để bắt cá sấu vậy.