Chùa Thanh Lương, Phú Yên

Thôn Mỹ Quang Nam, An Chấn, Huyện Tuy An, Phú Yên (Xem bản đồ)
Chùa Thanh Lương

Nhắc tới chùa Thanh Lương Phú Yên người ta sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi ngôi chùa này gắn liền với rất nhiều câu chuyện ly kỳ xung quanh. Đặc biệt, vẻ đẹp "độc" và lạ của chùa luôn khiến du khách cảm thấy thích thú khi được ngắm nhìn. Hôm nay, hãy cùng theo chân Vietgoing khám phá nét đẹp nơi đây nhé!

>>> Xem thêm: Cùng hội bạn thân khám phá 9 điểm du lịch đẹp nhất Phú Yên

1. Giới thiệu về Chùa Thanh Lương Phú Yên

Ngôi chùa được tọa lạc tại thôn Mỹ Quang Nam của xã An Chấn, huyện Tuy An, chùa Thanh Lương là một trong những ngôi chùa nổi tiếng của tỉnh Phú Yên. Ngôi chùa này cách trung tâm thành phố không quá xa chỉ khoảng 10km là bạn có thể từ thành phố Tuy Hòa về thăm chùa. 

Chùa Thanh Lương Phú Yên nổi tiếng bởi vẻ đẹp độc lạ hiếm có. Đặc biệt, những câu chuyện xung quanh ngôi chùa này luôn là điều khiến du khách cảm thấy tò mò và muốn khám phá. 


Ngôi chùa này được bao bọc xung quanh bởi cộng đồng dân cư sinh sống bằng nghề chài lưới. Một mặt phía đông tiếp giáp với biển và hướng phía Tây tiếp giáp với những động cát lớn trải dài. Chính vì vậy, cảnh sắc xung quanh chùa Thanh Lương rất bình yên và tĩnh lặng. Đặc biệt, khí hậu nơi đây bốn mùa đều mát mẻ nên ngôi chùa này luôn là điểm đến du lịch Phú Yên nhận được nhiều sự quan tâm từ du khách.


>>> Xem thêm: Khám phá 10 điểm du lịch đẹp Quy Nhơn Phú Yên

2. Câu chuyện ly kỳ của chùa Thanh Lương

Chùa Thanh Lương nổi tiếng bởi câu chuyện gắn liền với pho tượng Quan Thế Âm từ ngoài khơi trôi dạt về đây. Tuy pho tượng này không còn giữ được vẻ nguyên vẹn nhưng dáng đứng nguyên bản của pho tượng phật này vẫn được gìn giữ. 

Theo như dân gian truyền miệng lại, pho tượng này sau khi trôi dạt về gần biển Hòn Dứa đã được người dân và nhà chùa tổ chức rước về chùa. Từ đó ngôi chùa này ngày càng được chú ý. Có rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước tới đây tham quan và khám phá vẻ đẹp của chùa Thanh Lương Phú Yên. 

Bởi sau khi bức tượng phật này được an tọa tại chùa, chủ trì của chùa Thanh Lương đã bắt đầu tiến hành khởi công xây dựng một số công trình khác nên cảnh quan chùa rất đẹp và có nhiều điều thú vị để bạn khám phá.

>>> Xem thêm: Khám phá các điểm du lịch ở Thành phố Tuy Hòa (Phú Yên)

3. Nét đẹp độc đáo của chùa Thanh Lương

Nhắc tới ngôi chùa Phú Yên này, người ta thường nhắc ngay tới sự độc đáo của nó. Đó chính là những nguyên liệu làm nên ngôi chùa này vô cùng đặc biệt. Chùa Thanh Lương đã sử dụng gáo dừa và san hô là 2 nguyên liệu chính để kiến thiết nên ngôi chùa độc đáo này.

Chính nhờ những nguyên liệu đặc biệt có 1-0-2 này mà chùa Thanh Lương ở Phú Yên đã trở thành ngôi chùa sở hữu vẻ đẹp khác biệt hoàn toàn so với các ngôi chùa khác trong vùng. 

Chùa được xây dựng theo lối kiến trúc hoàn toàn tự nhiên. Bởi các nguyên liệu cấu tạo nên chùa đều được lấy từ tự nhiên. Chính điều đó đã tạo nên sự hài hòa và hấp dẫn cho chùa Thanh Lương.


Phần chính điện được thiết kế rất độc đáo với phần ốp mái đặc sắc cùng với những hình ảnh trang trí được làm hoàn toàn từ nguyên liệu gáo dừa và san hô. Đây là những nguyên liệu đặc trưng mà chỉ vùng biển Mỹ Quang Nam mới có. 

Khách sạn ở gần Chùa Thanh Lương (Xem tất cả)

Vietstar Resort & Spa Phú Yên

Resort
An Phú, Tuy Hoà
Cách đây 1.6km
Cách Bãi Xép 2.9km
Cách Cù Lao Mái Nhà 11.8km

1,265,000₫

Sao Mai Beach Resort Tuy Hòa

Resort - Gần biển
An Phú, Tuy Hoà
Cách đây 3.2km
Cách Bãi Xép 4.5km
Cách Cù Lao Mái Nhà 13.6km

Palm Beach Hotel Phú Yên

Đánh giá 9.4
Khách sạn - Gần biển
An Mỹ, Tuy An
Cách đây 4.1km
Cách Bãi Xép 3km
Cách Cù Lao Mái Nhà 6.5km
Cách Gành Đá Đĩa 15.2km

Miễn phí bữa sáng1,260,000₫

Kim Ngọc Khánh Hotel

Khách sạn - Gần trung tâm
Bình Kiến, Tuy Hoà
Cách đây 6.9km
Cách Bãi Xép 8.1km
Cách Cù Lao Mái Nhà 17.3km

350,000₫

Stelia Beach Resort Phú Yên

Resort - Gần biển
Phường 9, Tuy Hoà
Cách đây 7.6km
Cách Bãi Xép 8.7km
Cách Cù Lao Mái Nhà 17.8km

Miễn phí bữa sáng2,195,000₫

Rosa Alba Resort & Villas Tuy Hòa

Đánh giá 10
Resort
Phường 9, Tuy Hoà
Cách đây 8km
Cách Bãi Xép 9.1km
Cách Cù Lao Mái Nhà 18.2km

Miễn phí bữa sáng1,725,000₫

Ivory Hotel Phú Yên

Khách sạn
Phường 9, Tuy Hoà
Cách đây 8.4km
Cách Bãi Xép 9.4km
Cách Cù Lao Mái Nhà 18.5km

Miễn phí bữa sáng633,000₫

Apec Mandala Phú Yên

Đánh giá 10
Khách sạn
Phường 7, Tuy Hoà
Cách đây 8.7km
Cách Bãi Xép 9.8km

Miễn phí bữa sáng1,265,000₫

Các tour du lịch đi Chùa Thanh Lương Xem tất cả

Điểm du lịch gần Chùa Thanh Lương

Gành Ông - Bãi Xép

Huyện Tuy An, Phú Yên
Cách đây 820m

Chùa Bảo Lâm Phú Yên

Thành phố Tuy Hoà, Phú Yên
Cách đây 4.5km

Đảo Nhất Tự Sơn

Thành phố Tuy Hoà, Phú Yên
Cách đây 4.7km

Cù Lao Mái Nhà

Huyện Tuy An, Phú Yên
Cách đây 6.5km

Bài viết liên quan Chùa Thanh Lương

1. CHÙA THIÊN HƯNG • Toạ lạc: Nằm bên Quốc lộ 1 thuộc địa phận phường Nhơn Hưng, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định. Chùa Thiên Hưng là ngôi chùa ở Bình Định nổi tiếng nhất. Xuất hiện tuyệt đẹp như một bức tranh đồng nội thanh bình, yên ả. Được xem là ngôi chùa đẹp nhất miền đất võ - chùa này từng được ví như “Phượng Hoàng cổ trấn” phiên bản Việt Nam. Chùa hiện đang lưu giữ Ngọc Xá lợi của Phật tổ Thích Ca, được tôn là Phật ngọc hòa bình thế giới – một bảo vật vô cùng thiêng liêng, quý giá góp phần tô đậm thêm vẻ đẹp cho chốn tâm linh...

Điểm tên 6 ngôi chùa Bình Định nổi tiếng và linh thiêng
  • Chùa Thanh Lương, Phú Yên