Hòn Tài, Bà Rịa - Vũng Tàu

  • Hòn Tài, Bà Rịa - Vũng Tàu

Côn Đảo, Huyện Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu (Xem bản đồ)
Hòn Tài

Ý nghĩa của tên Hòn Tài

Hòn Tài hay còn được gọi là Hòn Phú Bình, là một trong những địa danh còn giữ được nét hoang sơ vốn có mà thiên nhiên ban tặng. Tuy nhiên vì sao hòn đảo này lại được gọi với cái tên Hòn Tài thì không phải khách du lịch Côn Đảo nào cũng biết. Trước khi khám phá nơi đây chúng ta cùng tìm hiểu xem ý nghĩa của tên gọi đó là gì nhé!
Theo nhiều người kể lại rằng, ngày xưa tại hòn đảo này có hai người anh em sinh đôi giống nhau như đúc không ai có thể phân biệt được. Hai đứa trẻ có tên là Đặng Phong Tài (anh) và Đặng Trắc Vân (em). Khi ra đảo sống, người anh Tài được gả cho người con gái xinh đẹp tên Đào Minh Nguyệt và không lâu sau đó người em tên Vân cũng ra đoàn tụ. Có một lần, chị dâu nhầm tưởng Vân là chồng mình nên đã hôn chàng và chăm sóc chu đáo như chồng. Vân đã giải thích và xin lỗi chị dâu. Nhưng có một lần khác không biết là vô tình hay cố ý, chị dâu lại trao cho Vân một nụ hôn. Vân lại xin lỗi chị và quyết tâm bỏ đi đến một hòn đảo khác để sinh sống vì không muốn sống trái luân thường đạo lý.

Ngày trở về, khi người anh biết chuyện tức tốc đi tìm em nhưng không gặp lại. Anh Tài bỏ ra một hòn đảo khác sống nên sau này người ta gọi hòn đảo người anh sinh sống là Hòn Tài, còn nơi người em ở là Hòn Trác.Khám phá thiên nhiên kì thú ở Hòn Tài

Điều gì bí ẩn cũng có một sức hút lạ lùng. Và du lịch Côn Đảo tại Hòn Tài cũng khiến cho nhiều du khách không khỏi ngỡ ngàng và thu hút bởi thiên nhiên kì thú. Hòn Tài sở hữu hệ sinh thái biển vô cùng phong phú như một thủy cung đầy màu sắc. Các loài động vật quý hiếm phải kể đến như chim biển, khỉ, các loài thuộc họ bồ câu,…

Đặc biệt, ở Hòn Tài còn có những rặng san hô độc đáo mà có thể bạn chưa được tận mắt nhìn thấy một lần nào trong đời. Bầu trời trong xanh, không khí trong lành và nước biển mênh mông là điều kiện lý tưởng để chúng ta được sống trọn vẹn với thiên nhiên rồi.

Một số hoạt động không thể bỏ lỡ ở Hòn Tài khi du lịch Côn Đảo
Thứ nhất, chắc chắn đó là thả mình vào làn nước trong xanh để tắm biển rồi. Đừng quên chuẩn bị những bộ quần áo thật đẹp và một chiếc máy ảnh thật xịn để chụp lại những bức ảnh vui nhộn trên biển nhé.

Thứ hai, bạn cũng không thể bỏ lỡ hoạt động lặn ngắm san hô tại Hòn Tài khi du lịch Côn Đảo. Những rặng san hô nhiều màu sắc và uốn lượn bên những loài sinh vật biển tựa như đang ở chốn thủy cung. Những rặng san hô độc đáo sẽ khó có thể bắt gặp ở những nơi khác nên bạn đừng bỏ lỡ nhé.

Thứ ba, là một hoạt động mà có lẽ không phải ai cũng có cơ hội được trải nghiệm đó là xem rùa đẻ trứng. Để có được khoảnh khắc đáng nhớ này, bạn cần phải có tính kiên nhẫn cộng thêm một chút may mắn. Thông thường rùa đẻ trứng vào tháng 6 đến tháng 9. Thời điểm này, nếu có cơ hội bạn sẽ được tận mắt chứng kiến những chú rùa nhỏ xinh chui ra khỏi vỏ và may mắn hơn khi được cùng kiểm lâm trên đảo thả rùa về biển. Nhiều du khách kể lại rằng khi đó họ xúc động khi cảm nhận được khát vọng sống của muôn loài vô cùng mãnh liệt.
Trải qua thời gian du lịch Côn Đảo khám phá Hòn Tài có lẽ chỉ qua những dòng miêu tả này thì chưa đủ. Phải trực tiếp trải nghiệm mới thấy được hết sự thú vị và cảm xúc của những lần đầu: lần đầu ngắm san hô, lần đâu xem rùa đẻ trứng,…!

Khách sạn ở gần Hòn Tài

Orson Hotel & Resort Côn Đảo

1,792,000₫

1,792,000₫

Bữa sáng miễn phí
Côn Đảo, Côn Đảo
Cách đây 5.3km

Côn Đảo Resort

1,840,000₫
Đánh giá 9

1,840,000₫

Bữa sáng miễn phí
Côn Đảo, Côn Đảo
Cách đây 5.7km

Tân Sơn Nhất Côn Đảo

1,495,000₫
Đánh giá 8.8

1,495,000₫

Bữa sáng miễn phí
Côn Đảo, Côn Đảo
Cách đây 5.8km

Côn Sơn Hotel Côn Đảo

782,000₫

782,000₫

Côn Đảo, Côn Đảo
Cách đây 5.9km

Marina Bay Côn Đảo Hotel

1,630,000₫

1,630,000₫

Bữa sáng miễn phí
Côn Đảo, Côn Đảo
Cách đây 5.9km

The Secret Côn Đảo

Đánh giá 9.4

Côn Đảo, Côn Đảo
Cách đây 5.9km

The Mystery Côn Đảo

1,200,000₫

1,200,000₫

Bữa sáng miễn phí
Côn Đảo, Côn Đảo
Cách đây 6.4km

De la Rosa - Côn Đảo

700,000₫

700,000₫

Côn Đảo, Côn Đảo
Cách đây 6.6km

Diamond Sea Hotel Vũng Tàu

420,000₫

420,000₫

Bữa sáng miễn phí
Thắng Tam, Vũng Tàu
Cách Hải Đăng 1.4km
Cách Mũi Nghinh Phong 1.9km

Điểm đến xung quanh Hòn Tài

Mũi Cá Mập

Huyện Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu
Cách đây 1.3km

Bãi Nhát Côn Đảo

Huyện Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu
Cách đây 2.5km

Bãi Đá Trắng Côn Đảo

Huyện Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu
Cách đây 2.7km

Miếu Năm Cô (Miếu Ngũ Hành)

Huyện Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu
Cách đây 3.4km