Quảng Trường Ba Đình - Lăng Bác, Hà Nội

  • Quảng Trường Ba Đình - Lăng Bác, Hà Nội

Hùng Vương, Điện Bàn, Ba Đình, Quận Ba Đình, Hà Nội (Xem bản đồ)
Quảng Trường Ba Đình - Lăng Bác

Nếu đã đặt chân tới mảnh đất ngàn năm văn hiến thì Lăng Bác – Quảng trường Ba Đình là địa điểm du lịch ở Hà Nội mà các bạn không thể bỏ qua. Nơi đây là trung tâm chính trị của Việt Nam với nhà Quốc hội, Phủ Chủ tịch, Bảo tàng Hồ Chí Minh,…

Lăng Bác là nơi lưu giữ thi hài của vị lãnh tụ kính yêu. Bên ngoài lăng là những hàng tre xanh bát ngát. Lăng chủ tích mở cửa vào sáng thứ 3,4,5,7 và chủ nhật. Khi vào viếng lăng Bác, bạn chú ý ăn mặc chỉnh tề, không đem theo các thiết bị điện tử ghi hành và giữ trật tự trong lăng.

1. Lịch sử Quảng trường Ba Đình

Quảng trường Ba Đình ban đầu là một cổng phía Tây của Kinh thành Thăng Long, nơi sầm uất buôn bán với nhiều làng nghề. Đến đầu thế kỷ 20, quảng trường được người Pháp xây dựng và lấy tên của một linh mục người Pháp là Puginier đặt cho quảng trường.

Trải qua 2 lần đổi tên nữa là Quảng trường Hồng Bàng và Quảng trường Độc Lập thì cuối cùng được đổi tên như bây giờ. Có một sự thật mà ít người biết là cái tên Quảng trường Ba Đình không phải do Bác Hồ đặt mà là của bác sĩ Trần Văn Lai – thị trưởng Hà Nội của chính phủ Trần Trọng Kim.

Không chỉ là nơi Bác Hồ đọc tuyên ngôn độc lập, đây còn là nơi diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của lịch sử nước nhà. Từ sau ngày Thủ đô giải phóng, từ năm 1954 đến 1969 đây còn là nơi Bác Hồ sống và làm việc, nơi diễn ra những cuộc họp quan trọng của Trung ương Đảng, Chính phủ và Quốc hội.


2. Khám phá quần thể Quảng trường Ba Đình

Là điểm tham quan không thể bỏ qua khi đã đặt chân đến Hà Nội. Không chỉ thu hút du khách Việt mà ngay cả những khách du lịch nước ngoài cũng rất thích thú với điểm đến này. Càng nhuốm màu thời gian, quảng trường Ba Đình lại thêm màu huyền bí.

Nằm ngày trước lăng Bác uy nghiêm, quảng trường rộng lớn trải dài khiến bất kỳ người con Việt Nam đứng nơi đây cũng không khỏi bồi hồi xao xuyến. Một trải nghiệm nữa vô cùng tuyệt vời là thức dậy thật sớm chiêm ngưỡng cảnh kéo cờ lên ở giữa Quảng trường Ba Đình lịch sử, nhìn lá cờ bay phấp phới ai cũng dâng trào cảm xúc.


Một điểm nhấn nữa mà các khách du lịch rất thích đó là gần 200 ô vuông cỏ xanh ngát rộng hàng ngàn mét vuông. Khu vực này có thể chứa được 20 vạn người, cho thấy sự rộng lớn của quảng trường Ba Đình. Nếu may mắn bạn có thể được chiêm ngưỡng cảnh diễu hành của các anh lính gác lăng trong phục màu trắng đầy uy nghiêm.

Đến với Quảng trường Ba Đình cũng không thể bỏ qua những công trình kiến trúc độc đáo trong quần thể di tích Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh như:

Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Chùa Một Cột

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Hội trường Ba Đình

Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

Ao cá Bác Hồ

….


Đối với thủ đô Hà Nội nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung, quảng trường Ba Đình không chỉ là một điểm đến để tham quan mà đây còn là biểu tượng, là niềm tự hào của người dân Việt. Được đặt chân đến đây là niềm ao ước nhất định phải đạt được của tất cả mọi người dân Việt Nam.

Khách sạn ở gần Quảng Trường Ba Đình - Lăng Bác

Army Hotel

1,725,000₫

1,725,000₫

Bữa sáng miễn phí
Quán Thánh, Ba Đình
Cách đây 820m
Cách Lăng Bác 820m

Pullman Hà Nội

1,932,000₫

1,932,000₫

Bữa sáng miễn phí
Cát Linh, Đống Đa
Cách đây 1km
Cách Lăng Bác 1km

Kuretake Inn Kim Mã

1,437,000₫

1,437,000₫

Bữa sáng miễn phí
Kim Mã, Ba Đình
Cách đây 1km
Cách Lăng Bác 1km

My Moon Hotel Hà Nội

700,000₫

700,000₫

Bữa sáng miễn phí
Cửa Đông, Hoàn Kiếm
Cách đây 1.1km

Bonne Nuit Hotel & Spa Hà Nội

896,000₫

896,000₫

Bữa sáng miễn phí
Hàng Mã, Hoàn Kiếm
Cách đây 1.1km

HNC Premier Hotel & Residences Hà Nội

782,000₫

782,000₫

Hàng Mã, Hoàn Kiếm
Cách đây 1.1km
Cách Cầu Long Biên 990m
Cách Lăng Bác 1.1km

La Belle Vie Hotel Hà Nội

1,120,000₫

1,120,000₫

Bữa sáng miễn phí
Trúc Bạch, Ba Đình
Cách đây 1.1km
Cách Lăng Bác 1.1km

Skylark Hotel Hà Nội

1,093,000₫

1,093,000₫

Bữa sáng miễn phí
Quán Thánh, Ba Đình
Cách đây 1.1km
Cách Cầu Long Biên 960m
Cách Lăng Bác 1.1km

Flower Garden Hotel

1,232,000₫
Đánh giá 9.6

1,232,000₫

Bữa sáng miễn phí
Trúc Bạch, Ba Đình
Cách đây 1.1km
Cách Cầu Long Biên 1.1km

Hà Nội

Hà Nội - Bảo Tàng Dân Tộc 1 ngày

Hà Nội

Hà Nội - Bát Tràng 1 ngày

Hà Nội

Hà Nội City Tour 1 Ngày

Hà Nội

Đặt phòng khách sạn

Hà Nội

Tour thăm quan làng nghề Hà Nội 1 ngày

Hà Nội

Tour du lịch Hà Nội 1 ngày

Điểm đến xung quanh Quảng Trường Ba Đình - Lăng Bác

Chùa Một Cột

Quận Ba Đình, Hà Nội
Cách đây 120m

Nhà khách chính phủ

Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Cách đây 260m

Hoàng Thành Thăng Long

Quận Ba Đình, Hà Nội
Cách đây 350m

Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Quận Đống Đa, Hà Nội
Cách đây 650m

Bài viết liên quan Quảng Trường Ba Đình - Lăng Bác

I. Thời điểm nào thích hợp để du lịch Hà Nội Thời gian để tới Hà Nội đẹp nhất là vào mùa thu, khoảng độ từ tháng 8, tháng 9, tháng 10. Trong đó lý tưởng nhất nên đến Hà Nội vào tháng 9 hay tháng 10. Vì khi này, mùa mưa ở Hà Nội thường đã kết thúc. Trời tạnh ráo, ánh nắng không quá gắt. Nhiệt độ ở mức trung bình, không khí mát mẻ. Tất cả các yếu tố thời tiết trên tạo điều kiện tốt nhất để du khách có một hành trình khám phá Hà Nội tuyệt vời nhất. Còn nếu với những du khách ưa thích không khí lạnh, có phần buốt rét, thì những tháng cuối năm như tháng 11, t...

Cẩm nang du lịch Hà Nội từ A đến Z mới nhất 2021

1. Quảng trường Ba Đình – Lăng Bác Quảng trường Ba Đình - Lăng Bác là địa điểm nhất định bạn phải đặt chân đến đầu tiên khi du lịch ở Hà Nội. Nơi yên nghỉ của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bạn có thể thăm quan Bảo tàng Hồ Chí Minh lưu giữ rất nhiều kỷ vật về Bác. Bên cạnh đó, Quảng trường Ba Đình là nơi Bác Hồ đã đọc tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Địa điểm du lịch này sẽ mang đến bạn rất nhiều ý nghĩa và lòng tự hào dân tộc. 2. Hồ Gươm Hồ Gươm còn được ví von như trái tim của thủ đô, là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hà Nội, khi xư...

Top 12 địa điểm du lịch Hà Nội nổi tiếng, nhất định phải ghé qua

1. Những điểm đến ngoài trời Phố đi bộ Hồ Gươm Trái tim của Hà Nội - phố đi bộ Hồ Gươm hay còn gọi là phố đi bộ bờ hồ là một trong những địa điểm vui chơi cuối tuần ở Hà Nội của các du khách và rất nhiều người dân sinh sống ở thủ đô. Phố đi bộ Hồ Gươm chỉ hoạt động vào cuối tuần, từ tối thứ 6 đến hết ngày Chủ Nhật, đây là nơi diễn ra các hoạt động thú vị như biểu diễn nghệ thuật đường phố, vẽ tranh chân dung, tổ chức các trò chơi dân gian, sinh hoạt câu lạc bộ,… đều là những hoạt động phù hợp với mọi độ tuổi ở phố đi bộ. Ngoài việc hòa mình vào không khí...

Các địa điểm vui chơi cuối tuần không nên bỏ lỡ ở Hà Nội

1. Hồ Hoàn Kiếm – Đền Ngọc Sơn Hồ Gươm nằm ngay giữa trung tâm thành phố bao quanh bởi những bóng cây xanh rợp mát, không khí sầm uất đặc trưng của 36 phố phường có lẽ là hình ảnh đầu tiên nhắc nhớ chúng ta về thủ đô và cũng là địa điểm du lịch Hà Nội nổi bật.  “Rủ nhau xem cảnh Kiếm hồ Xem cầu Thê Húc, xem chùa Ngọc Sơn Đài Nghiên, tháp Bút chưa mòn Hỏi ai gây dựng nên non nước này”  Hồ Hoàn Kiếm –  Đền Ngọc Sơn – Cầu Thê Húc – Tháp Bút – Đài Nghiên đã trở thành một biểu tượng cho vẻ đẹp và kết tinh văn hóa tinh thần dân tộc của Hà Nội xưa. Nếu bạn là n...

Khám phá các điểm du lịch nổi tiếng tham quan trong ngày tại Hà Nội