BÃI CHƯỚNG – ĐẢO BÌNH BA

Đến với Bình Ba, Bạn được nghe đến nơi ngắm bình minh đầu tiên trên đảo chưa.

Bãi Chướng là nơi bạn hòa mình với làn nước mát, có thể ngồi thư giãn cùng ly cafe  và ngắm bình minh.

Đây là mặt trời mọc sớm nhất trên Đảo Bình Ba.Bãi Chướng có gì?


Bãi Chướng hiện ra với sự yên bình nhẹ nhàng, ẩn mình sau nhưng màn sương phủ. Bãi cát không trắng tinh, mịn màn như những bãi biển khác như Bãi Nồm, Bãi Sa Huỳnh,  mà thỉnh thoảng chen lẫn ít sỏi , vỏ sò đủ cỡ nhiều hình dạng khá thú vị.

Nước biển nơi này trong vắt, bạn có thể thấy từng lớp cát, vài bước chân lội nước là đã thấy những rạn san hô một màu xám đủ hình thù, thỉnh thoảng mới bắt gặp một ít san hô còn tươi.

Trên bờ, những dây rau muống biển xanh non phủ xanh một khoảng rộng, thật lạ. Chúng ta liên tưởng tới một bức xanh thiên nhiên vừa mang nét hoang dại, mộc mạc nhưng cũng đầy sức sống.

Nơi đây cũng rất thích hợp cho trẻ em tham quan, tắm biển, có thể thỏa thích khám phá, vui chơi với những xác san hô chết với nhiều hình thù khác nhau. Giúp chúng trải nghiệm thêm nhiều về thiên nhiên. Và tất nhiên rồi, bọn trẻ có thể nhặt đem về để làm kỉ niệm, hoặc chế thành nhiều sản phầm với hình dáng độc đáo.

Và một trong những sản phẩm yêu thích của mình là trang trí cho ao cá nhà mình. Trước đây khi đi biển, mình luôn tìm những rạn san hô đã hóa thạch, về trang trí bể cá rất đẹp. Khi nào đến Bãi Chướng, nhớ tìm cho mình vài cái gì đó mang về nhé. Những hoạt động tại Bãi Chướng:


Cắm Trại: Bạn có thể cắm trại, vui chơi tại đây. Tuy nhiên ở đây ít có hoạt động về đêm nên khá là buồn. Nếu bạn muốn náo nhiệt có thể ghé qua Bãi Nồm.

Ngắm Bình Minh: Như mình đã ghi ở trên, đây là nơi mặt trời mọc sớm nhất trên đảo, nên bạn nên dậy sớm, chuẩn bị một ly cafe, ngắm bình minh thôi.

Lưu ý: Bãi Chướng có khá nhiều san hô, bạn nên khám phá nhẹ nhàng, không nên tắm biển tại đây. Có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.