1. Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát

Địa chỉ: Trần Phú, Tp. Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu


Đây là một trong số những ngôi chùa nổi tiếng ở Vũng Tàu nhất hiện nay với hình ảnh bức tượng Phật Quan Âm Bồ Tát màu trắng cao tới 16m. Bức tượng hiện đang tọa trên núi Lớn và chỉ cách Bãi Dâu khoảng 500m. Như vậy, sau khi thăm thú ngôi chùa này các bạn có thể tiếp tục hành trình tới thăm Bãi Dâu. 

Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát không chỉ đẹp về mặt kiến trúc mà còn nổi tiếng linh thiêng. Hàng năm, chùa đón tiếp hàng triệu lượt du khách thập phương tìm đến, đặc biệt là dịp đầu xuân năm mới.

2. Chùa Thích Ca Phật Đài

Địa chỉ: 608 Trần Phú, Thắng Nhì, Tp. Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu


Một trong những ngôi chùa lớn nhất Vũng Tàu chính là chùa Thích Ca Phật Đài hiện đang tọa lạc tại Trần Phú, Thắng Nhì. Đến thăm chùa các bạn sẽ có dịp chiêm ngưỡng bức Bảo Tháp Xá Lợi cao tới 17m và ở bên trong là 13 viên xá lợi được đựng trong một hộp vàng.

3. Niết Bàn Tịnh Xá

Địa chỉ: Đường Hạ Long, Phường 2, Thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu


Niết Bàn Tịnh Xá cũng là một ngôi chùa đẹp ở Vũng Tàu thu hút không ít du khách tìm tới mỗi năm. Đồng thời, đây cũng là địa điểm tâm linh tập trung nhiều phật tử nhất vào các ngày rằm hay lễ Tết. 

Ngôi chùa này rộng tới gần 10.000m2, được xây dựng dưới chân núi Nhỏ. Điểm ấn tượng nhất của chùa Niết Bàn Tịnh Xá là bức tượng Phật nhập Niết Bàn dài 12m được đặt trên bệ thời cao 2.5m.

4. Linh Sơn cổ tự

Địa chỉ: 104 Hoàng Hoa Thám, Thắng Tam, Tp. Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu


Ngôi chùa đẹp ở Vũng Tàu tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn chính là chùa Linh Sơn cổ tự. So với nhiều ngôi chùa khác tại Vũng Tàu thì Linh Sơn cổ tự không có quy mô hoành tráng bằng nhưng về lịch sử thì đây lại là ngôi chùa lâu đời nhất tại đây.

Hiện nay, chùa Linh Sơn cổ tự đang tọa lạc tại đường Hoàng Hoa Thám, Thắng Tam và nổi bật với bức tượng Phật phết vàng, điêu khắc cao 1.2m.

5. Thiền viện Chơn Không

Địa chỉ: Phường 1, Thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu

Ngôi chùa nổi tiếng ở Vũng Tàu cuối cùng trong danh sách này mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn chính là Thiền viện Chơn Không tọa lạc tại Núi Lớn ở phường 1, Vũng Tàu. 

Chùa có diện tích rộng và kiến trúc độc đáo với hệ thống tòa tháp, chính điện, tháo chuông,… phong phú. Đặc biệt, khi đứng từ chùa du khách có thể ngắm nhìn khung cảnh non nước, đồi thông xanh mát, hùng vĩ.