Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát, Bà Rịa - Vũng Tàu

  • Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát, Bà Rịa - Vũng Tàu

Trần Phú, Phường 5, Thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu (Xem bản đồ)
Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát

Trên đường lên núi Lớn, thành phố Vũng Tàu, Chùa Quán Thế Âm Bồ Tát (Phổ Đà Quan Âm Bồ Tát Tự) chỉ cách bãi Dâu chừng 500 mét. Chùa nằm dựa lưng vào núi, được xây dựng năm 1976 và tu sửa, xây mới khang trang hơn vào năm 1993. Chùa gây ấn tượng với người dân và du khách khi du lịch Vũng Tàu bởi bức tượng Phật bà Quan Âm màu trắng cao 16 mét vô cùng nổi bật.


Khi đặt chân đến chùa Quán Thế Âm, du khách sẽ được đến với một địa điểm tham quan Vũng Tàu rất đặc biệt và có không gian vô cùng thoáng đãng. Ngay khi đến Tam quan, du khách sẽ bắt gặp chiếc cổng chùa cao với dòng chữ Hán và chữ Việt: “Phổ Đà Sơn Quan Âm Bồ Tát Tự”.


Sau những bậc thang lên chùa, bước vào sân chính, điều gây ấn tượng đầu tiên chính là bức tượng Phật bà Quan Âm có kích thước rất lớn. Bức tượng cao 16 mét này được làm bằng xi măng, cốt thép theo hình tượng của Phật bà Quan Âm là người phụ nữ có khuôn mặt hiền hậu, nhân từ, đứng trên tòa sen trắng và hướng mắt nhìn ra phía biển. Trên tay Phật bà là bình nước Cam Lồ để ban phát từ bi cho tạo hóa chúng sinh.

Du khách đến đây sẽ phải trầm trồ về tài năng của người tạc tượng và như được đến gần hơn với Phật pháp. Đứng dưới chân Phật bà, ai ai cũng thắp nén hương trầm tỏ lòng thành kính để thấy lòng mình an yên, tĩnh tại hơn. Vào các ngày mồng 6/6, ngày 6/9 âm lịch và dịp Rằm tháng Bảy hàng năm, rất nhiều Phật tử, người dân địa phương và du khách đến địa điểm du lịch này chiêm bái.


Đứng dưới chân bức tượng Phật bà, du khách sẽ được chiêm ngưỡng từ trên cao Bãi Dâu xanh ngắt, sóng biển xô bờ từng đợt. Bãi Dâu là một trong những địa điểm du lịch Vũng Tàu nổi tiếng nhất, thu hút đông đảo khách du lịch hàng năm. Xa xa là khung cảnh thành phố hiện đại với những tòa nhà cao tầng, những con đường rộng rãi và thẳng tắp bên bờ biển…

Phía sau lưng chùa là núi non xanh biếc, bốn mùa cây cối tươi tốt, khung cảnh yên bình và tĩnh lặng, tách biệt hoàn toàn cuộc sống náo nhiệt của một thành phố du lịch. Khuôn viên chùa không rộng lớn nhưng lại tạo được cảm giác gần gũi hơn với du khách khi đến thăm.


Chính điện chùa Quán Thế Âm là một tòa nhà rộng lớn, chiều ngang dài 25 mét, cao 13 mét và sâu 23 mét. Kiến trúc đơn giản nhưng mỹ thuật với những bức tường và chiếc cột được trạm khắc chữ Hán, những phù điêu và bức tranh về các vị Phật, bồ tát nhiều màu sắc rất cầu kỳ, đẹp mắt.

Không quá đặc sắc, không phải ngôi chùa cổ của người Việt, cũng không có kiến trúc đặc sắc nhưng vẫn là địa điểm du lịch hút khách. Bởi hình ảnh Phật bà Quan Âm hiền từ, đứng sừng sững giữa trời, tựa lưng vào núi và nhìn ra biển xanh bao la là một cảnh đẹp hiếm có.

* Nếu có dịp du lịch Vũng Tàu, khách thập phương nên đến thăm chùa Quán Thế Âm trên con đường Trần Phú, để được chiêm ngưỡng bức tượng Phật cao sừng sững vươn thẳng lên trời xanh và hướng lòng mình thanh thản cùng Phật pháp.

Khách sạn ở gần Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát

Mermaid Seaside Hotel Vũng Tàu

1,380,000₫

1,380,000₫

Bữa sáng miễn phí
Phường 5, Vũng Tàu
Cách đây 60m
Cách Hải Đăng 4.6km
Cách Mũi Nghinh Phong 6.1km

Lief Mila Vũng Tàu Hotel

Phường 5, Vũng Tàu
Cách đây 140m
Cách Hải Đăng 4.5km

Fati Boutique Hotel & Apartment

750,000₫

750,000₫

Phường 5, Vũng Tàu
Cách đây 650m
Cách Hải Đăng 4.1km
Cách Mũi Nghinh Phong 5.6km

Marina Bay Vũng Tàu Resort & Spa

4,368,000₫

4,368,000₫

Phường 5, Vũng Tàu
Cách đây 1km
Cách Hải Đăng 5.6km
Cách Mũi Nghinh Phong 7.1km

Cassabella Hotel & Apartments Vũng Tàu

Phường 5, Vũng Tàu
Cách đây 1.7km
Cách Hải Đăng 6km
Cách Mũi Nghinh Phong 7.5km

Kỳ Hòa Vũng Tàu

1,138,000₫

1,138,000₫

Bữa sáng miễn phí
Phường 1, Vũng Tàu
Cách đây 2.1km
Cách Hải Đăng 2.6km
Cách Mũi Nghinh Phong 4.1km

Seaside Resort Vũng Tàu

1,332,000₫

1,332,000₫

Bữa sáng miễn phí
Phường 1, Vũng Tàu
Cách đây 2.1km
Cách Hải Đăng 2.6km

Strawberry Homestay Vũng Tàu

220,000₫

220,000₫

Phường 1, Vũng Tàu
Cách đây 2.6km
Cách Hải Đăng 2.1km
Cách Mũi Nghinh Phong 3.6km

Rex Hotel Vũng Tàu

Phường 1, Vũng Tàu
Cách đây 3km
Cách Hải Đăng 1.7km
Cách Mũi Nghinh Phong 3.2km

Petro House Hotel Vũng Tàu

1,035,000₫

1,035,000₫

Bữa sáng miễn phí
Phường 1, Vũng Tàu
Cách đây 3.1km
Cách Hải Đăng 1.7km
Cách Mũi Nghinh Phong 3.2km

Điểm đến xung quanh Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát

Chùa Thích Ca Phật Đài

Thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Cách đây 840m

Thiền Viện Chơn Không Vũng Tàu

Thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Cách đây 1.3km

Cảng Bến Đầm

Thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Cách đây 2.7km

Linh Sơn cổ tự

Thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Cách đây 2.8km

Bài viết liên quan Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát

1. Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát Địa chỉ: Trần Phú, Tp. Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu Đây là một trong số những ngôi chùa nổi tiếng ở Vũng Tàu nhất hiện nay với hình ảnh bức tượng Phật Quan Âm Bồ Tát màu trắng cao tới 16m. Bức tượng hiện đang tọa trên núi Lớn và chỉ cách Bãi Dâu khoảng 500m. Như vậy, sau khi thăm thú ngôi chùa này các bạn có thể tiếp tục hành trình tới thăm Bãi Dâu.  Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát không chỉ đẹp về mặt kiến trúc mà còn nổi tiếng linh thiêng. Hàng năm, chùa đón tiếp hàng triệu lượt du khách thập phương tìm đến, đặc biệt là dịp đầu xuân n...

Ghé thăm 5 ngôi chùa nổi tiếng và linh thiêng tại Vũng Tàu