16 Bản Vàng Pheo – Địa Điểm Tham Quan Lai Châu

Bản Vàng Pheo thuộc xã Mường So, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Đây là vùng đất sinh sống lâu đời của đồng bào dân tộc Thái trắng. Dân bản Vàng Pheo mến khách, cảnh sắc núi rừng thơ mộng, nên đã cuốn hút biết bao du khách đến với nơi này.


17 Bản San Thàng – Địa Điểm Du Lịch Lai Châu Thú Vị

Nằm ngay đầu vào của thành phố Lai Châu, chợ phiên San Thàng là một phiên chợ vùng cao khá lý thú. Ở đó có đầy đủ, đa dạng các sắc mầu văn hóa của bà con đồng bào các dân tộc bản địa. Ðến chợ vừa có thể mua sắm, vừa có thể ăn, chơi; đồng thời có thể khám phá được cái riêng, độc đáo của vùng đất, con người Lai Châu.


18 Pu Sam Cap – Địa Điểm Khám Phá Lai Châu

“Pu Sam Cáp” theo tiếng bản địa, có nghĩa là ba quả núi lớn chồng lên nhau. Quần thể hang động Pu Sam Cáp nằm men theo đường tỉnh lộ 129 đi cao nguyên Sìn Hồ,. Cách trung tâm thị xã Lai Châu chừng 6km về phía Tây trên độ cao 1.700m so với mực nước biển. Đường đến các hang động Pu Sam Cáp vừa khúc khuỷu gập ghềnh lại vừa khó đi. Đó đây vẫn còn ngổn ngang những cây cổ thụ bị gió mưa quật ngã đã phủ kín rêu phong. Hay bám đầy những loài cây tầm gửi khiến mỗi bước chân du khách như chạm vào những bí ẩn thiêng liêng của đại ngàn.


19 Cọn nước Nà Khương và Đồi chè Bản Bo

Đi khắp trời Tây Bắc, du khách sẽ bắt gặp hàng nghìn cọn nước bên suối. Nhưng có lẽ đẹp nhất vẫn là những cọn nước tại bản Nà Khương, xã Bản Bo, huyện Tam Đường. Không chỉ là nông cụ đưa nước về tưới cho các cánh đồng. Những cọn nước này còn là điểm tham quan, check-in của đông đảo khách du lịch. Mang lại nguồn thu nhập cho đồng bào nơi đây. Đây là một địa điểm du lịch Lai Châu mà du khách không nên bỏ qua đâu nhé!


20 Bản Nà Luồng – Địa Điểm Đi Chơi Lai Châu

Nhờ cảnh đẹp hoang sơ cùng với các giá trị văn hóa truyền thống còn lưu giữ lại. Bản Nà Luồng, xã Nà Tăm (Tam Đường) đã trở thành điểm du lịch thu hút khách đến thăm quan. Để giữ được nét đẹp truyền thống và chiếm được tình cảm của các du khách thập phương mỗi khi đến với bản, thứ 7 hàng tuần cả bản cùng tổ chức vệ sinh đường làng, ngõ xóm. Đây là một địa điểm du lịch Lai Châu khiến du khách quên cả lối về đấy!


21 Đá thiêng Hà Nhì – Địa Điểm Khám Phá Lai Châu

Đá Thiêng Hà Nhì được người dân nơi đây rất coi trọng và thờ cúng. Không chỉ vì sự đặc biệt của nó mà còn từ những câu chuyện truyền thuyết về hòn đá này. Đá Thiêng Hà Nhì không chỉ là nơi thắp hương cầu nguyện. Mà còn là địa điểm du lịch khám phá nổi bật của Lai Châu.


22 Thác Tác Tình – Địa Điểm Tham Quan Lai Châu

Đặt chân đến thác Tác Tình (Lai Châu), không ít du khách đã bị chinh phục bởi vẻ đẹp của con thác vùng Tây Bắc này.  Và cũng từ lâu, người dân nơi đây truyền tai nhau một chuyện tình đẹp nhưng buồn ở nơi thác nước hoang sơ này. Nếu có dịp về với Lai Châu, ghé ngang qua Tác Tình, bạn sẽ được ngắm nhìn thác nước xinh đẹp này. Và nghe câu chuyện tình lay động lòng người.


23 Động Tiên Sơn – Địa Điểm Khám  Phá Lai Châu

Lai Châu có phong cảnh thiên nhiên hữu tình, giàu tiềm năng du lịch. Nơi đây còn có những bản làng dân tộc. Với nhiều phong tục tập quán vẫn nguyên sơ như bản Sìn Hồ. Các thắng cảnh của tỉnh là suối Mường Lai, hang Tiên Sơn..


24 Tả Liên Sơn

Tả Liên Sơn còn có tên gọi khác là Cổ Trâu nằm tại bản Tả Lèng, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Nhắc tới Tả Liên Sơn là nhắc đến khu rừng nguyên sinh cùng thảm thực vật vô cùng đa dạng và phong phú.

Nếu đã sống quá lâu giữa thành phố chật hẹp chỉ toàn khói bụi, còi xe,… Thì tới với nơi đây, bạn hoàn toàn có thể được hòa mình vào thiên nhiên trong lành, bầu không khí tươi mát của cỏ cây, hoa lá. Hãy tới đây và cảm nhận nhé!


25 Mốc 17 – Thượng nguồn Sông Đà

Sông Đà dài 910 km (có tài liệu ghi 983 km), diện tích lưu vực là 52.900 km². Ở Trung Quốc, sông có tên là Lý Tiên Giang, do hai nhánh Bả Biên Giang và A Mặc Giang hợp thành. Đoạn ở Việt Nam dài 527 km (có tài liệu ghi 543 km). Điểm đầu là biên giới Việt Nam-Trung Quốc tại huyện Mường Tè (Lai Châu). Sông Đà chảy vào Việt Nam tại mốc 17, nơi con suối Nậm Náp chảy vào Sông Đà.


26 Nhà máy Thủy điện Lai Châu 

Đây là công trình thủy điện không những có vai trò quan trọng trong việc phát triển điện, cấp nước cho đồng bằng sông Hồng về mùa khô. Mà còn tạo cơ hội phát triển – kinh tế xã hội hai tỉnh Lai Châu và Điện Biên. Đảm bảo an ninh quốc phòng khu vực Tây Bắc.