Đồi chè Tân Uyên, Lai Châu

  • Đồi chè Tân Uyên, Lai Châu

Thị trấn Tân Uyên, Huyện Tân Uyên, Lai Châu (Xem bản đồ)
Đồi chè Tân Uyên

Giới thiệu đôi nét về đồi chè Tân Uyên

Đồi chè Tân Uyên, đúng như cái tên của nó, nơi đây sở hữu những cánh đồng chè tươi bạt ngàn, với quy mô hơn 2.000 ha và tuổi đời gần 50 năm. Chè ở đây được biết tới là cây kinh tế chính của thị trấn Tân Uyên, đồng thời là nguồn gốc của rất nhiều thương hiệu chè nồi tiếng trong nước, điển hình như: Chè San Tuyết, chè Ô Long, chè Thanh Tâm,.... Vậy nên, khi đặt chân tới đồi chè, du khách sẽ có cơ hội tận mắt khám phá quy trình nuôi trồng và thu hoạch chè tươi, cũng như được thưởng thức những chèn chè chất lượng, đạt chuẩn nhất nhé. 
Ngoài ra, đồi chè cũng là nơi thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ, bởi những cánh đồng chè xanh mướt, tạo nên những khung hình tuyệt đẹp và cho ra những bức ảnh lãng mạn. 

Thời điểm nên đi du lịch đồi chè Tân Uyên

Là điểm du lịch thiên nhiên, vì thế thời điểm khám phá đồi chè không quá quan trọng. Tuy nhiên, để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất, bạn có thể cân nhắc tới đây vào khoảng thời gian tháng 9 - 10. Lúc này là cuối hè, là thời gian đẹp nhất để khám phá đồi chè cũng như chụp ảnh.
Bên cạnh đó, du khách cũng có thể kết hợp ngắm mùa lúa chín ở Mù Cang Chải vào lúc này nhé. Hoặc nếu bạn yêu thích mùa xuân, thì tháng 3 - 4 cũng là khoảng thời gian lý tưởng, đây là mùa hoa lá đâm chồi, nảy lộc, là thời gian chè ra nhiều búp non tươi mơn mơn, rất thích hợp để trải nghiệm uống chè tươi tại vườn.


 


Khách sạn ở gần Đồi chè Tân Uyên

Hoàng Nhâm Luxury Hotel Lai Châu

1,035,000₫

1,035,000₫

Bữa sáng miễn phí
Tân Phong, Lai Châu

Điểm đến xung quanh Đồi chè Tân Uyên

Đèo Ô Quy Hồ

Huyện Tam Đường, Lai Châu
Cách đây 13km

Cầu Kính Rồng Mây

Huyện Tam Đường, Lai Châu
Cách đây 13.7km

Cánh đồng Mường Than

Huyện Than Uyên, Lai Châu
Cách đây 16.6km

Đỉnh Pu Ta Leng

Huyện Tam Đường, Lai Châu
Cách đây 16.9km