Hang Dơi Mộc Châu nằm ở đâu?

Hang Dơi Mộc Châu diện tích rộng lớn, hơn 7.000 m vuông. Đây là hang động nằm trong dãy đá vôi nằm ở phía Đông Bắc thị Trấn Mộc Châu, tỉnh Sơn La, cách tuyến đường QL6 165 m. Nó nằm ở độ cao 100 m so với mực nước biển và được chia thành ba ngăn khác nhau với những khối đá khổng lồ, mang hình dạng, kích thước khác nhau.
Đây là hang động nằm trong dãy đá vôi nằm ở Mộc Châu Nguồn gốc tên gọi Hang Dơi Mộc Châu Cái tên Hang Dơi bắt nguồn từ việc xưa kia là nơi cư ngụ của rất nhiều loài dơi, nay chúng đã di cư đi nơi khác. Tuy nhiên sau này khi được khai thác du lịch nó mang một cái tên khác mỹ miều hơn là động Sơn Mộc Hương. Người Thái còn gọi đó là Hang Sa Lai (Hang Nước). Vì trong lòng núi có mạch nước ngầm lớn trong xanh, mát lạnh chảy quanh năm không bao giờ cạn, cũng là nguồn nước sinh hoạt chính của bà con nơi này. Đây từng là nơi cư trú của rất nhiều loài dơi
Vẻ đẹp của Hang Dơi Mộc Châu

Được phát hiện vào năm 1952, Hang Dơi Mộc Châu có chiều cao khoảng 20m, dài 80m và rộng 25m. Hiện tại trong hang có 3 động lớn rất đẹp mà ngay khi bước vào, bạn sẽ thấy thích thú với một cảnh sắc vô cùng kỳ diệu hiện ra trước mắt. Ánh sáng chiếu qua từ cửa hang Khu vực cửa hang có những khoảng thông thiên tạo nên ánh sáng kỳ ảo. Khối đá nằm bên trái lối vào được ví như một ông tiên đang chào đón. Trên trần hang là những vòm đá cao rủ xuống những khối thạch nhũ lấp lánh đầy màu sắc.
Thậm chí có một số khối nhũ cao tận 20 m, chạm gần tới nền hang, nhìn như những rễ cây cổ thụ. Thêm vào đó, những nhũ đá khác với nhiều hình thù khác nhau, khiến người ta liên tưởng ngay đến các con vật như sư tử, con voi, ông tiên, bà tiên,… Đặc biệt, giữa hang còn có một hồ nước cạn, chính giữa có khối đá mang hình dạng như một đôi trai gái đang ôm nhau. Tất cả tạo nên “cung điện lộng lẫy nguy nga chỉ có thể tìm thấy trong các câu chuyện thần thoại”, kỳ lạ nhưng lung linh.