Mũi Ba Làng An, Quảng Ngãi

  • Mũi Ba Làng An, Quảng Ngãi

Xã Bình Châu, Huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi (Xem bản đồ)
Mũi Ba Làng An

Mũi Ba Làng An ở đâu?

Mũi Ba Làng An được hình thành từ ba ngôi làng An Hải, An Kỳ và An Vĩnh, là mũi đất thuộc Ba Làng An, xã Bình Châu, Bình Sơn, Quảng Ngãi. Nhân dân Ba Làng An là những người đã khai hoang nên đảo Lý Sơn, trực tiếp tham gia vào đội Hoàng Sa bảo vệ chủ quyền biển đảo. Trong thời Pháp thuộc địa điểm này còn được gọi là Ba tang gân là địa danh lịch sử nổi tiếng với bề dày văn hóa lâu đời và trở thành niềm tự hào của người dân Quảng Ngãi.. Hiện nay, mũi Ba Làng An được mở rộng diện tích cách đảo Cù Lao Ré khoảng 22km về hướng Tây nam, là mũi đất đẹp tạo nên hình dáng bờ biển ở nước ta và cũng là điểm đến hấp dẫn du khách. Cách di chuyển tới mũi Ba Làng An

Để du lịch mũi Ba Làng An, trước tiên bạn cần di chuyển tới Quảng Ngãi bằng xe khách hoặc xe máy. Từ Hà Nội và Hồ Chí Minh bạn có thể đi xe khách với giá dao động khoảng 300.000 - 400.000 đồng tới Quảng Ngãi. Hoặc nếu muốn di chuyển nhanh bạn có thể mua vé máy bay tới sân bay Chu Lai (Quảng Nam), rồi bắt xe khách hay taxi tới Quảng Ngãi. 

Cách di chuyển tới mũi Ba Làng An từ trung tâm thành phố Quảng Ngãi như sau: Đi theo hướng Cầu Trà Khúc -> quốc lộ 24 -> Ngã ba Bình Châu -> Ủy ban nhân dân xã Bình Châu -> Mũi Ba Làng An. Chiêm ngưỡng vẻ đẹp mê hoặc lòng người của mũi Ba Làng An

Mũi Ba Làng An có gì? Là mũi đất liền có vị trí gần nhất với quần đảo Hoàng Sa, mũi Ba Làng An sở hữu phong cảnh thiên nhiên đẹp như thiên đường thu hút du khách tham quan và check-in sống ảo. 

Khung cảnh thiên nhiên đẹp hoang sơ 

Mũi Ba Làng An là mũi đất nổi bật với hình dáng của bờ biển nước ta, ghé thăm địa điểm này bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh đẹp như thiên đường. Du lịch Quảng Ngãi sở hữu những bãi biển trải dài với nước trong xanh và từng dải cát trắng mịn, nhưng mũi Ba Làng An ấn tượng với vùng đồi núi có đất đá ong chạy dài tới tận bờ biển. 

Ở mũi Ba Làng An sở hữu nhiều trầm tích nham thạch đổ ra biển, trải qua thời gian vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ. Ghé thăm địa điểm nổi tiếng này ở đảo Lý Sơn bạn không chỉ được ngắm cảnh đẹp, chiêm ngưỡng đảo Lý Sơn từ phía xa mà còn được hít thở bầu không khí trong lành thư giãn. 
Điểm hấp dẫn ở mũi Ba Làng An đó chính là địa hình cánh cung độc đáo, với những vách núi gồm địa hình kỳ lạ được tạo nên từ sóng ùa vào bào mòn vách núi. Khu phía dưới là những gò đá cao màu đen bóng, vào thời gian nước cạn sẽ nổi lên và khi gặp thủy triều sẽ ngập xuống. Ghé thăm mũi Ba Làng An vào mùa hè bạn sẽ được chiêm ngưỡng bãi biển màu xanh ngọc, từng con sóng êm ảo vỗ về bờ đá. Đó cũng là lý do mà mũi Ba Làng An trở thành điểm đến hấp dẫn du khách vào dịp hè. 

Khách sạn ở gần Mũi Ba Làng An

Hưng Thịnh Hotel Lý Sơn

350,000₫

350,000₫

An Vĩnh, Lý Sơn
Cách Cổng Tò Vò 2.4km

Đảo Ngọc Lý Sơn - Pearl Island Hotel & Resort

565,000₫

565,000₫

Bữa sáng miễn phí
An Vĩnh, Lý Sơn
Cách Cổng Tò Vò 2.8km

Mường Thanh Holiday Lý Sơn

780,000₫

780,000₫

Bữa sáng miễn phí
An Vĩnh, Lý Sơn
Cách Cổng Tò Vò 2.7km

Điểm đến xung quanh Mũi Ba Làng An

Núi Thiên Ấn

Thành phố Quảng Ngãi, Quảng Ngãi
Cách đây 8.2km

Cổng Tò Vò

Huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi
Cách đây 16.1km

Giếng Vua

Huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi
Cách đây 16.2km

Nhà trưng bày hải đội Hoàng Sa

Huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi
Cách đây 16.3km