Đất Tây Nguyên đầy nắng và gió, những con đường đất đỏ Bazan đầy sỏi đá, nhưng mỗi nơi lại có những điểm nhấn du lịch đặc trưng khác nhau, nếu như nhắc đến những làng hoa của của nước Việt Nam nói chung hay Tây Nguyên nói riêng có thể nhắc ngay đến với Tp. Đà Lạt. Đối với Gia Lai nổi bật những đồi núi ngập sắc vàng của hoa dã quỳ, và đặc biệt là nét đẹp đầy sức sống của đồi chè bạt ngàn được người dân địa phương ví von như “Biển Hồ chè Gia Lai”Biển Hồ chè Gia Lai có gì đặc biệt?
Cùng Gia Lai Home đi ngược thời gian về những năm 1919 – 1920, khu vực Tây Nguyên lúc bấy giờ vẫn còn hoang sơ và đa phần là người dân địa phương sinh sống, thì trong giai đoạn này với thời tiết rất giống khí hậu Châu Âu nên thực dân Pháp đã mở đường lên khu vực này và xây dựng đồn điền chè tại khu vực này, cũng là đồi chè đầu tiên trên khu vực Tây Nguyên đấy nhé!
Với vị thế nắm gần Biển Hồ Tơ Nưng nơi cung cấp nguồn thủy lợi dồi dào cho việc tưới tiêu, góp phần tạo thúc đẩy sự phát triển của những nương chè và ngày càng mở rộng, đến nay đã trở thành nương chè bạt ngàn của vùng đất Tây Nguyên mà người ta hay gọi là “Biển Hồ chè Gia Lai”. Theo một số thông tin Gia Lai Home tìm hiểu được nương chè ở khu vực này có diện tích vượt qua 1000 ha, bao phủ một màu xanh mướt của lá chè đến tận chân của những ngọn núi xung quanh.Bạn có thể làm gì khi đến Biển Hồ chè?
Hiện tại, Biển Hồ Chè Gia Lai là một trong cụm điểm du lịch nổi tiếng nằm phía Đông Bắc thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai với Biển Hồ Tơ Nưng, núi lửa Chư Đăng Ya và Chùa Bửu Minh. Nên cực kỳ thuận lợi cho bạn khi tham quan, vì đây là cụm điểm đến du lịch nổi tiếng nhất Gia Lai mà bạn chắc chắn sẽ không muốn bỏ qua.
Cách trung tâm thành phố Pleiku gần 10km, nhưng đường di chuyển đến khu vực Biển Hồ chè Gia Lai cực kỳ thuận lợi vì làn đường rộng và rất đẹp, dọc hai bên du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh sắc từ thành thị về nông thôn chỉ trong vòng 5 10 phút. Băng qua những khu đô thị đông đúc, đến với hai bên là rừng thông rồi sau đó tiến vào đồi chè bạt ngàn mênh mong chắc chắn sẽ là một trải nghiệm khó có thể bỏ qua.
Và đến những con đường thông trăm tuổi ở đồi chè, du khách có dịp được check in con đường được mệnh danh là vua check in ở Gia Lai, được giới trẻ liên tục săn đón và đăng tải trên mạng xã hội.
Gia Lai Home, khuyên bạn nên đi đến Biển Hồ chè vào lúc sáng sớm, khi những làn sương còn giăng kín cả con đường, tạo ra cảm giác mờ áo như lạc vào xứ sở thần tiên, đâu đó xa xa trong làng sương là Biển Hồ Tơ Nưng, hay là ngọn núi lửa Chư Đăng Ya, và huyền ảo của hình ảnh chùa Bửu Minh. Đặc biệt là khi những giọt sương còn đọng trên những chiếc lá chè xanh mướt trong tiết trời se se lạnh, cảm giác ấy sẽ làm cho tâm hồn bạn hòa cùng với thiên nhiên trời đất.
Nhưng nếu bạn muốn tạo ra những bức hình check in đẹp để khoe với bạn bè, thì nên đi trể hơn một chút, tầm khoảng 7 – 9 giờ sáng khi mặt trời đã lên những ánh nắng đầu tiên chiếu xuống làm cho bức ảnh của bạn lung linh hơn. Thời điểm này cũng không quá nắng gắt nữa nhé, nên đừng quá lo lắng như Gia Lai Home vẫn khuyên bạn nên mang theo áo lạnh hay trang bị che kỹ càng cơ thể trong lúc đi và về vì nắng tuy không quá gắt nhưng làn da của bạn sẽ dễ bắt nắng.
Biển Hồ chè Gia Lai, là một điểm du lịch thiên nhiên, tuy là một điểm du lịch phụ tô điểm thêm cho Biển Hồ Tơ Nưng, nhưng lại rất đáng để bạn dành một chút thời gian địa điểm này, đặc biệt đối với những bạn yêu thích tự như và vẻ đẹp của những đồi chè xanh bất tận. Gia Lai Home chúc các bạn có một chuyến hành trình đầy thú vị tại mảnh đất Phố Núi đầy nắng và gió.