Cồn Đen Thái Bình nằm ở xa Thái Đô, huyện Thái Thụy, nằm cách thủ đô Hà Nội 150km và cách trung tâm thành phố Thái Bình 60km. Với vị trí như vậy bạn hoàn toàn có thể di chuyển đến đây bằng nhiều loại phưogn tiện khác nhau có thể là xe khách, xe máy hay đi xe bus từ trung tâm thành phố Thái Bình ra dến đây!


Nơi đây cũng có hệ sinh thái biển vô cùng phong phú mà bạn có thể khám phá. Hệ thống rừng ngập mặn phong phú hay những bông hoa muống biển tím biếc tô điểm tạo nên sự thú vị cho bờ biển Cồn Đen Thái Bình. Đến với nơi đây bạn cũng sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng những loài động vật thủy sinh, các loài chim các loại trong đó có những loài quý hiếm được ghi trong Sách đỏ thế giới. Cồn Đen Thái Bình đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển vào tháng 12 năm 2004 bởi sự đa dạng và phong phú đó. 


Còn gì tuyệt hơn khi những buổi chiều được tản bộ dọc bãi biển Cồn Đen Thái Bình ngắm những đợt sóng vỗ bờ trắng xóa, những dải thông xanh mướt cũng đung đưa theo làn gió biển. Không khí cũng dịu mát hơn hẳn! Hay thả mình xuống dòng nước biển mát lạnh giữa tiết trời oi nóng của hè này thì còn gì bằng!

Đến với nơi đây bạn cũng có thể tổ chức những buổi cắm trại, picnic cùng bạn vè và gia đình, chơi những trò chơi giải trí như câu cá hay các môn thể thao trên biển như lướt sóng, bóng chuyền bãi biển, thả diều, chèo thuyền,... hay chỉ đơn giản là nằm nghỉ ngơi trên bờ biển để tận hưởng không khí tuyệt vời nơi Cồn Đen Thái Bình.


Nếu bạn muốn trải nghiệm những điều thú vị hơn và đặc biệt hơn thì có thể dành thời gian để tham quan khu rừng ngập mặn tại đây. Với những chiếc phà có sức chứa khoảng 70 đến 80 người có thể đưa bạn đi qua khu rừng ngập mặn với vô vàn điều bất ngờ mà bạn có thể khám phá!

Cồn Đen Thái Bình không chỉ đem đến cho bạn những giờ phút nghỉ ngơi thư giãn trên bãi biển tuyệt đẹp, khi bạn đến đây, bạn cũng có thể khám phá những di tích lịch sử cùng với các làng nghề truyền thống. Đến với Cồn Đen, bạn có thể ghé thăm chùa Bảo Linh, đền Hệ, đền Hét,... hay chùa Keo, làng chiếu Hới hay làng chạm bạc Đồng Xâm,...